Thứ bảy 04/02/2023 02:21 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Viện thẩm mỹ Xanh Ponl và Thẩm mỹ viện 304 bị xử phạt và đình chỉ hoạt động

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa công khai danh sách xử phạt hàng loạt các cơ sở, cá nhân vi phạm quy định về khám, chữa bệnh. Trong đó, buộc đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Viện thẩm mỹ Xanh Ponl và Thẩm mỹ viện 304 trong thời hạn 18 tháng.

TP Hồ Chí Minh: Phát hiện phẫu thuật “chui” trong Khách sạn A25 TP Hồ Chí Minh: Phát hiện Viện thẩm mỹ Xanh Ponl hoạt động “chui” Khám, chữa bệnh không phép, nhiều cơ sở thẩm mỹ bị phạt nặng, buộc đình chỉ hoạt động Chi nhánh Thẩm mỹ viện Ngọc Dung bị phạt 94 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép 3 tháng

Cụ thể, Sở Y tế TP HCM đã ra quyết định xử phạt Viện thẩm mỹ Xanh Ponl (thuộc Công ty TNHH Xanh Ponl Beauty - địa chỉ: 258 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10) số tiền 160 triệu đồng do đã thực hiện hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Thông tin xử phạt Viện thẩm mỹ Xanh Ponl
Thông tin xử phạt Viện thẩm mỹ Xanh Ponl

Cùng với phạt tiền, Công ty TNHH Xanh Ponl Beauty còn bị đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 18 tháng; Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Như báo Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin trước đó, ngày 21/9, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Phòng Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội (PC06) - Công an TP HCM, Phòng Y tế quận 10, UBND và Công an Phường 15 (Quận 10) tiến hành kiểm tra hoạt động của Viện thẩm mỹ Xanh Ponl.

Viện thẩm mỹ Xanh Ponl và Thẩm mỹ viện 304 bị xử phạt và đình chỉ hoạt động
Phẫu thuật "chui", Viện thẩm mỹ Xanh Ponl bị xử phạt và buộc đình chỉ hoạt động 18 tháng

Thời điểm kiểm tra, ghi nhận tại cơ sở có thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ (cắt mỡ bọng mắt, đốt mụn thịt) cho khách hàng. Tuy nhiên, cơ sở chưa được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ một số trang thiết bị, vật tư y tế và các chứng từ liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở; Yêu cầu cơ sở trên ngưng ngay việc cung cấp các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp phép.

Đối với Thẩm mỹ viện 304 (thuộc Công ty TNHH TMV Một thành viên 304 - địa chỉ: 343/27 Tô Hiến Thành, Phường 12, Quận 10), trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP HCM phối hợp Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06, Công an TP HCM), Phòng Y tế Quận 10, Công an và UBND Phường 12, Quận 10 đã tiến hành kiểm tra Thẩm mỹ viện 304.

Thẩm mỹ viện 304 bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng
Thẩm mỹ viện 304 bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng

Thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện tại cơ sở có thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho khách hàng nhưng chưa được Sở Y tế cấp phép hoạt động theo quy định.

Đoàn kiểm tra sau đó đã niêm phong và tạm giữ các dụng cụ, vật tư, trang thiết bị y tế để xử lý theo quy định; Đồng thời yêu cầu Công ty TNHH TMV Một thành viên 304 và các cá nhân ngưng ngay hoạt động khám, chữa bệnh khi chưa có đầy đủ giấy phép theo quy định.

Với các hành vi trên, Thanh tra Sở Y tế đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH TMV Một thành viên 304 số tiền hơn 93 triệu đồng do có hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định; Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Thông tin xử phạt Thẩm mỹ viện 304
Thông tin xử phạt Thẩm mỹ viện 304

Ngoài bị phạt tiền, Công ty TNHH TMV Một thành viên 304 còn bị đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 18 tháng; Bị tịch thu tang vật vi phạm; Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Cũng nằm trong danh sách xử phạt lần này của Sở Y tế còn có Công ty TNHH Nha khoa Minh Anh (Địa chỉ: 32/1B Nguyễn Ảnh Thủ, ấp Hưng Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) bị phạt 12 triệu đồng do người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định; Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức (Địa chỉ: Số 4 Núi Thành, Phường 13, quận Tân Bình) bị xử phạt 8 triệu đồng về hành vi khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Thông tin Công ty Cổ phần Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức bị xử phạt
Thông tin Công ty Cổ phần Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức bị xử phạt

Đặc biệt, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt đối với Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng (thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng - địa chỉ: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, Quận 1) số tiền 12 triệu đồng về hành vi: Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

Với 2 lỗi vi phạm, Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng (thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng bị xử phạt 12 triệu đồng
Với 2 lỗi vi phạm, Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng (thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng) bị xử phạt 12 triệu đồng

Cũng tại phòng khám này, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt một bác sĩ chuyên khoa ngoại (bác sĩ Phạm Văn Thuận) số tiền 10 triệu đồng do đã thực hiện hành vi chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi; Đồng thời, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của bác sĩ này trong thời hạn 2 tháng.

Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên các bác sĩ thuộc Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng bị xử phạt. Riêng bác sĩ Phạm Văn Thuận trong năm 2022 đã có ít nhất 2 lần bị xử phạt và tước chứng chỉ hành nghề có thời hạn.

Thông tin xử phạt Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng và bác sĩ Phạm Văn Thuận
Thông tin xử phạt Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng và bác sĩ Phạm Văn Thuận

Cụ thể, vào tháng 9/2022, bác sĩ Phạm Văn Thuận bị xử phạt 13 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong 3 tháng. Bác sĩ này tiếp tục tái lập hành vi: Chỉ định sử dụng các dịch vụ khám, chữa bệnh vì vụ lợi và lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục theo quy định.

Chưa kể, trước đó vào tháng 11/2021, bác sĩ Phạm Văn Thuận và bà Nguyễn Thị Vân đều là bác sĩ Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng. Cả 2 bác sĩ này bị Sở Y tế kiểm tra, lập biên bản xử phạt về hành vi: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật. Với hành vi này, mỗi người bị phạt 2 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày 15/11/2021.

Trọng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đạt chứng nhận chuẩn chất lượng vàng trong điều trị đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đạt chứng nhận chuẩn chất lượng vàng trong điều trị đột quỵ

TTTĐ - Trong năm 2022, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã điều trị cho khoảng 2.000 bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não, quy trình cấp cứu tối ưu, tỷ lệ tái thông khoảng 6.5%. Đây là một trong những điều kiện giúp bệnh viện đạt chứng nhận chuẩn chất lượng vàng trong điều trị đột quỵ.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động