Việt kiều Mỹ 73 tuổi nhiễm Covid-19 được ra viện

Sức khỏe -

TTTĐ- Chiều 21/2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM thông báo bệnh nhân TKH (73 tuổi, Việt kiều Mỹ) sau 3 tuần nhập viện điều trị cách ly do nhiễm Covid-19 đã được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới chữa khỏi bệnh và được ra viện.

Việt kiều Mỹ 73 tuổi nhiễm Covid-19 được ra viện

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế (trái, ảnh) đã đến chúc mừng bệnh nhân TKH

Bài liên quan

Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 1/3 để phòng dịch Covid-19

Hà Nội: 3 người nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính

Hà Nội: Đảm bảo cung ứng thuốc phòng chống dịch Covid-19

Báo Hànộimới và Công ty Him Lam trao tặng khẩu trang kháng khuẩn cho người dân vùng dịch

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế đã đến chúc mừng bệnh nhân Tạ Kiến Hoà. Nhận lời chúc từ PGS. Lương Ngọc Khuê, bệnh nhân gửi lời tri ân đến các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

"Các y bác sĩ đã sinh ra tôi lần thứ hai", ông H cảm động và tươi cười phát biểu khi xuất viện. Thay mặt Bộ Y tế, PGS. TS Lương Ngọc Khuê chúc mừng và biểu dương lãnh đạo và đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã điều trị thành công cho bệnh nhân.

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, trước khi xuất viện, bệnh nhân đã có 10 ngày âm tính với virus COVID-19. Hiện bệnh nhân hoàn toàn khoẻ mạnh và không có khả năng lây bệnh cho người khác. Đây cũng là lý do các bác sĩ và lãnh đạo bệnh viện không dùng khẩu trang trong buổi chia tay với bệnh nhân.

Bệnh nhân lớn tuổi, có bệnh lý nền u xơ tiền liệt tuyến, khi nhập viện bên cạnh tổn thương phổi, chức năng các cơ quan khác như gan, thận... cũng suy yếu. Do đó quá trình điều trị cho bệnh nhân kéo dài 21 ngày.

Đây là bệnh nhân thứ 3 tại TP.HCM nhiễm Covid-19 và là người cao tuổi nhất. Trước đó, hai bệnh nhân khác điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, là hai bố con người Trung Quốc, đã xuất viện trước đó.

Được biết, ngày 15/1, ông H quá cảnh 2 giờ tại sân bay Vũ Hán (Trung Quốc). Sau đó, ông nhập cảnh vào Việt Nam ngày 16/1 và lưu trú tại một khách sạn ở phường 5, quận 3-TP.HCM.

Sau khi nhập cảnh 11 ngày, ông có biểu hiện ho nhiều, không sốt, được nhập viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM ngày 31/1, qua xét nghiệm ông H dương tính với virus Covid-19 và được điều trị, cách ly cho đến nay.

Khi mới nhập viện, tình trạng bệnh nhân rất nặng, sốt cao, ho nhiều, phải thở oxy, dùng kháng sinh và kháng virus, nằm phòng cách ly áp lực âm.

Những người tiếp xúc gần bệnh nhân tại khách sạn hiện đã qua thời gian cách ly, tất cả đều khỏe mạnh. Như vậy hiện Việt Nam đã điều trị thành công 15 ca trong số 16 ca nhiễm Covid-19.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng đã làm khá tốt chức năng, nhiệm vụ, từng bước tạo được niềm tin trong Nhân dân. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc BVĐK tỉnh Sóc Trăng, về những thành quả trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân của bệnh viện trong những năm qua.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động