Việt Nam được đề xuất làm chủ nhà 2 bảng đấu tại AFC Cup 2020

Thể thao trong nước -

TTTĐ - Trở lại sau thời gian tạm nghỉ vì đại dịch Covid-19, nhiều khả năng các trận đấu sắp tới của bảng F và G tại AFC Cup 2020 sẽ diễn ra tại các sân vận động của Việt Nam.

viet nam duoc de xuat lam chu nha 2 bang dau tai afc cup 2020

Công Phượng và các đồng đội đang dẫn đầu bảng F tại AFC Cup 2020.

Bài liên quan

AFC Cup 2020: CLB TPHCM sẽ đá trên sân không khán giả tại Lào

Khởi động vòng bảng AFC Cup 2020

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Thành công của các doanh nghiệp chính là thành công của thành phố

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và Ban Tổ chức AFC Cup đã chính thức gửi đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về kế hoạch tổ chức AFC Cup 2020.

Đáng chú ý, hai đội bóng đại diện của Việt Nam là CLB Than Quảng Ninh và CLB TP Hồ Chí Minh sẽ làm chủ nhà, đăng cai 12 trận đấu còn lại ở bảng F và bảng G.

Theo nguồn tin của Tuổi trẻ Thủ đô, Chủ tịch CLB TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hữu Thắng xác nhận đội bóng này có quan điểm đồng ý với đề nghị của ban tổ chức AFC Cup, nhưng còn chờ quyết định chính thức.

"CLB đồng ý sẽ đăng cai là chủ nhà. Tuy nhiên hiện nay chưa có quyết định chính thức khi phải chờ phản hồi. Lúc đó, CLB sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất nếu đươc đăng cai."

"Nếu như được đồng ý đăng cai thì TP Hồ Chí Minh sẽ có lợi thế khi được thi đấu trên sân nhà, không phải di chuyển", Ông Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ.

Việc AFC lựa chọn Việt Nam là nơi diễn ra các trận đấu vòng bảng của AFC Cup 2020 là điều dễ hiểu, khi chúng ta đã khống chế thành công dịch bệnh Covid-19.

viet nam duoc de xuat lam chu nha 2 bang dau tai afc cup 2020
Than Quảng Ninh và CLB TP Hồ Chí Minh sẽ có lợi thế lớn khi được thi đấu trên sân nhà.

Nhờ đó, các giải đấu quốc nội của Việt Nam đã được diễn ra bình thường và mở cửa chào đón khán giả tới sân.

Tại vòng bảng AFC Cup 2020, Than Quảng Ninh nằm ở bảng G, đang xếp hạng nhì với 3 điểm kém hơn Ceres Negros (Phillippines).

Trong khi đó, TP Hồ Chí Minh đang đứng đầu bảng F với 7 điểm, bằng điểm với đội xếp sau là Yangon United (Myanmar).

Nếu không có gì thay đổi, vào cuối tháng 9, hai đội bóng Than Quảng Ninh và TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tổng cộng 12 trận đấu còn lại của vòng bảng AFC Cup 2020.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
nestle milo gioi thieu trai he nang luong phien ban truc tuyen

Nestlé MILO giới thiệu “Trại hè năng lượng” phiên bản trực tuyến

TTTĐ - Ngày 24/7, với mong muốn tạo điều kiện cho mọi trẻ em trên cả nước tập luyện thể thao mọi lúc mọi nơi, trải nghiệm mùa hè trong giai đoạn “bình thường mới” thật ý nghĩa và năng động, Nestlé MILO lần đầu tiên giới thiệu “Trại hè năng lượng” phiên bản trực tuyến, bên cạnh các lớp học thể thao tại 15 trung tâm thể thao ở 6 tỉnh thành.
Xem phiên bản di động