Thứ bảy 02/12/2023 22:47 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Việt Nam là một trong những điểm đến hàng đầu của khách quốc tế

Du lịch -
In bài viết

TTTĐ - Theo dữ liệu đặt vé máy bay được công bố mới đây của Công ty Agoda, Việt Nam đứng đầu danh sách điểm đến được nhiều du khách châu Á - Thái Bình Dương ưu tiên bay đến.

Du lịch mùa Thu hút du khách TP Hồ Chí Minh: Mang ẩm thực xanh, du lịch xanh đến gần du khách

Trong dữ liệu đặt vé máy bay 6 tháng đầu năm 2023 (từ ngày 1/1 - 30/6/2023) trên Agoda cho thấy sự quan tâm đặc biệt của khách quốc tế đối với Việt Nam, nổi bật là các du khách đến từ Thái Lan, Úc, Hàn Quốc và Singapore.

Đà Nẵng sở hữu nhiều lợi thế về tài nguyên và sản phẩm du lịch. Ảnh Ánh Dương
Du khách quốc tế rất ưa thích các điểm đến tại Việt Nam

Theo các dữ liệu mới nhất từ Agoda, Việt Nam tiếp tục là điểm đến ưa chuộng của du khách quốc tế. Ví như ba vị trí dẫn đầu danh sách các điểm đến quốc tế mà khách Thái Lan yêu thích đều thuộc về Việt Nam là: Đà Nẵng, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Còn đối với du khách Hàn Quốc, các tỉnh thành của Việt Nam cũng nằm trong "top" đầu bảng danh sách điểm đến du lịch quốc tế. TP Đà Nẵng là điểm đến được yêu thích nhất, trên cả Tokyo (Nhật Bản) và TP Hồ Chí Minh đứng thứ ba.

Khách du lịch Úc cũng rất ưa chuộng các điểm đến tại Việt Nam, thể hiện qua việc TP Hồ Chí Minh giữ vị trí thứ hai sau Bali - điểm đến quốc tế truyền thống mà họ luôn ưa thích.

Du khách Singapore được biết đến với sự kỹ tính cũng bắt đầu cảm nhận sức hấp dẫn của Việt Nam, đưa TP Hồ Chí Minh trở thành điểm đến thứ ba phổ biến trong lịch trình du lịch của họ.

Tất cả cho thấy Việt Nam đang dần dần trở thành một trong những điểm đến du lịch được ưa thích khi đem đến cho du khách những trải nghiệm du lịch độc đáo, mới lạ và đặc trưng trong khu vực Đông Nam Á.

Sự quan tâm của du khách quốc tế gia tăng mạnh mẽ còn nhờ sự kết hợp du lịch khéo léo giữa văn hóa Việt Nam truyền thống và hiện đại, nền ẩm thực phong phú, thiên nhiên tuyệt đẹp và sự hiếu khách nồng hậu của dân ta.

Danh sách do Angoda công bố
Danh sách do Angoda công bố

Đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2023, Việt Nam đã ghi nhận hơn 6,6 triệu lượt khách vào cuối tháng 7.

Ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Agoda Việt Nam và Đông Dương, chia sẻ: "Việt Nam có tiềm năng đáng kinh ngạc để thu hút được nhiều tệp khách khác nhau, mang đến trải nghiệm độc đáo và chân thực nhất. Điều này xuất phát từ nền văn hóa đa dạng, cảnh quan tuyệt đẹp và lòng hiếu khách xuất sắc. Thật tuyệt vời khi thấy sức hấp dẫn của Việt Nam đối với du khách khắp châu Á - Thái Bình Dương được thể hiện trong dữ liệu đặt vé máy bay của Agoda."

Bảo Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sức sáng tạo làm giàu thêm văn hóa Sơn Tây

Sức sáng tạo làm giàu thêm văn hóa Sơn Tây

TTTĐ - Các hoạt động tích cực của thị xã Sơn Tây tại Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023 đã được ghi nhận, khen ngợi. Vùng đất cổ kính với lịch sử hàng trăm năm càng thêm phần tươi đẹp khi có sự chung tay của những nghệ sĩ giàu tính đổi mới, đột phá.
Tin khác
[Xem thêm]
Michelin Guide và sức mạnh của những ngôi sao

Michelin Guide và sức mạnh của những ngôi sao

TTTĐ - Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế. Ở đó, sao Michelin không chỉ lấp lánh trong số ít nhà hàng được lọt “mắt xanh” mà đâu đó, những ngôi sao ấy còn tiếp tục nối dài ước mơ chinh phục đỉnh cao của người làm ẩm thực.
Hà Nội ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm

Hà Nội ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm

TTTĐ - Sản phẩm du lịch đêm là những nỗ lực của Hà Nội nhằm thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch đêm của Thủ đô, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường thu hút khách và kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch…
Hàng nghìn người đắm chìm trong văn hóa Hàn Quốc tại lễ hội “K-Day in K-Town”

Hàng nghìn người đắm chìm trong văn hóa Hàn Quốc tại lễ hội “K-Day in K-Town”

TTTĐ - Cuối tuần vừa qua, cư dân và khách hàng đến với Vinhomes Ocean Park 2 đã được trải nghiệm lễ hội “K-Day in K-Town” sôi động. Hàng loạt các chương trình nghệ thuật, biểu diễn, ẩm thực… đậm đà bản sắc Hàn Quốc đã đem đến cho hàng nghìn du khách những trải nghiệm gắn kết khó quên.
Xem phiên bản di động