Việt Nam phát hiện ca thứ 16 nhiễm Covid-19 (nCoV)

Sức khỏe -

TTTĐ - Trưa 13/2, Bộ Y tế thông tin thêm về một trường hợp nhiễm virus Covid-19 (nCoV) có kết quả xét nghiệm dương tính. Bệnh nhân là nam, 50 tuổi, địa chỉ ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ông là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D (một trong 8 người đi từ Vũ Hán về).

viet nam phat hien ca thu 16 nhiem covid 19 ncov

Vĩnh Phúc đã tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân nhiễm Covid-19 (nCoV)

Bài liên quan

Các start-up công nghệ chung tay phòng chống dịch bệnh nCoV

Nhiều trường cho sinh viên tiếp tục nghỉ phòng dịch Covid-19

Trẻ em nhiễm nCoV sẽ được điều trị ra sao?

Vĩnh Phúc cách ly, theo dõi 88 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm nCoV

Bệnh nhân N.V.V ở cùng nhà với con gái trong thời gian trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.

Mẹ và em gái của bệnh nhân D cũng đã được xác định nhiễm virus Covid-19 (nCoV) và đang được điều trị tại cơ sở y tế. Như vậy trong gia đình bệnh nhân V có 4/4 người nhiễm Covid-19 (nCoV).

Sau khi xác định vợ và hai con gái bệnh nhân bị nhiễm virus Covid-19 (nCoV), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hằng ngày.

Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân V đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người nhiễm virus Covid-19. Riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp trong đó có 7 người đã khỏi bệnh.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi phoi hop xac minh thong tin nha xe lien quan toi ca nhiem covid 19 tai ha nam

Hà Nội phối hợp xác minh thông tin nhà xe liên quan tới ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nam

TTTĐ - CDC Hà Nội cho biết, ngày 2/8 có phát hiện ca nhiễm mới ở Hà Nam, sau khi truy vết được biết, bệnh nhân có đi xe của nhà xe Kim Chi đã về đỗ tại bến xe Nước Ngầm. CDC Hà Nội đang phối hợp với CDC Hà Nam và các tỉnh khác để điều tra, xác minh khẳng định lại và thông tin chính thức.
thuc hien ke don thuoc du tru thuoc dieu tri trong thoi gian phong chong dich covid 19

Thực hiện kê đơn thuốc, dự trữ thuốc điều trị trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 đã ký công văn số 4112/BYT-KCB gửi các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Y tế ngành để hướng dẫn kê đơn thuốc trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động