Thứ tư 17/08/2022 20:56 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Việt Nam sắp xuất khẩu lô bưởi da xanh đầu tiên sang Mỹ

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Bưởi da xanh sẽ là loại trái cây thứ 7 của Việt Nam xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Mỹ.

Trái cây cấp đông Việt Nam phải đăng ký xuất khẩu sang Trung Quốc Một số thị trường xuất khẩu nông sản chính của Việt Nam quý I/2022 Chắp cánh cho vải thiều Việt Nam "bay xa"

​Sáng 3/6, lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre đã làm việc với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu về việc chuẩn bị lô hàng đầu tiên cho sản phẩm bưởi da xanh xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam đã thống nhất việc xuất khẩu lô hàng Bưởi da xanh đầu tiên sang thị trường Mỹ của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu.

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre đề nghị các sở, ngành tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu chuẩn bị tốt cho lễ công bố xuất khẩu lô hàng bưởi da xanh đầu tiên sang thị trường Mỹ, dự kiến diễn ra trong tháng 9/2022.

Việt Nam sắp xuất khẩu lô bưởi da xanh đầu tiên sang Mỹ
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, các đơn vị cần thực hiện tốt công tác truyền thông trong và ngoài nước, chú trọng mở rộng vùng trồng, phát triển thêm vùng nguyên liệu để duy trì lượng hàng xuất khẩu; đảm bảo mẫu mã, chất lượng, có mã code vùng trồng...

Trước đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông cho biết đã nhận được thông báo từ các cơ quan chức năng Mỹ về việc hoàn thành thẩm định các thủ tục và chính thức cho phép nhập khẩu quả bưởi từ Việt Nam.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, muốn xuất khẩu trái cây sang Mỹ phải đáp ứng được 3 tiêu chuẩn chính gồm: Vùng trồng đạt tiêu chuẩn và được phía Mỹ ủy quyền cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số vùng trồng; Nhà máy đóng gói phải được chuyên gia phía Mỹ cấp mã số; Sản phẩm phải được chiếu xạ tại nhà máy được cấp mã số đạt chuẩn.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, nước này có nhu cầu tiêu thụ lớn về trái cây với mỗi năm lên tới 12 triệu tấn. Sản xuất trái cây tươi nội địa của nước này hiện chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu, 30% còn lại (tương đương với khoảng 3,6 triệu tấn) là phải nhập khẩu. Đây sẽ là dư địa và cơ hội rất lớn cho trái cây Việt Nam.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Yên Bái: Đảm bảo nguồn vốn chính sách giúp người dân xóa nghèo

Yên Bái: Đảm bảo nguồn vốn chính sách giúp người dân xóa nghèo

TTTĐ - Với mong muốn đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao đời sống cho người dân, những năm qua, tỉnh Yên Bái đã định hướng, chỉ đạo Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh nâng cao chất lượng tín dụng, bảo đảm nguồn vốn đến tận tay các đối tượng thụ hưởng, góp phần đồng hành cùng người nghèo và các đối tượng chính sách xóa nghèo bền vững.
KienlongBank “tung” gói siêu ưu đãi lãi suất 4,6%/năm dành cho khách hàng doanh nghiệp mới

KienlongBank “tung” gói siêu ưu đãi lãi suất 4,6%/năm dành cho khách hàng doanh nghiệp mới

TTTĐ - Thực hiện theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, KienlongBank triển khai chương trình “Siêu ưu đãi Plus dành cho khách hàng doanh nghiệp kết hợp gói hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước”.
Gỗ nhựa composite là gì? Ứng dụng gỗ nhựa composite?

Gỗ nhựa composite là gì? Ứng dụng gỗ nhựa composite?

TTTĐ - Việc tìm một loại vật liệu đáp ứng các nhu cầu, đặc biệt trong xây dựng và trang trí nội ngoại thất không phải việc dễ dàng. Nếu bạn biết đến gỗ nhựa hay còn gọi là wood plastic composite (WPC), loại vật liệu sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn bởi sự mới mẻ, thẩm mỹ và tiện ích của nó.
Xem phiên bản di động