Thứ sáu 12/08/2022 13:54 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

"Việt Nam thắng vàng" và những kỳ vọng về thành tích của chúng ta tại SEA Games 31

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - "Việt Nam thắng vàng" - hoạt động cộng đồng trên toàn quốc đã chính thức được thực hiện bởi Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) và Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO).

Khai mạc Phiên chợ vùng cao dịp Hòa Bình đăng cai tổ chức môn đua xe đạp trong SEA Games 31

Sáng kiến đồng hành cùng thể thao Việt Nam

Tại sự kiện công bố hoạt động cộng đồng này vừa diễn ra tại Hà Nội, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ: Bia Saigon hiện đang là nhà tài trợ độc quyền cho các đội tuyển bóng đá quốc gia. Chúng tôi cũng là nhà tài trợ kim cương của SEA Games 31 và là nhà tài trợ duy nhất cho chương trình Phòng chống Doping của SEA Games 31. Không chỉ vậy, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ phát triển những tài năng trẻ của thể thao VN thông qua hoạt động cộng đồng trên toàn quốc mang tên "Việt Nam thắng vàng", được thực hiện cùng với Bộ VHTTDL.

ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO bày tỏ những kì vọng về thành tích của Việt Nam tại SEA Games 31
Là một cựu vận động viên và nhà quản lý thể thao cấp quốc gia, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO bày tỏ những kì vọng về thành tích của Việt Nam tại SEA Games 31

"Việt Nam thắng vàng" là một sáng kiến trong chuỗi các hoạt động mà Bia Saigon sẽ đồng hành thực hiện với Bộ VHTTDL trong SEA Games 31 lần này. Đây là một sáng kiến cộng đồng nhằm kêu gọi tất cả mọi người tại Việt Nam, cùng ủng hộ các đội tuyển và VĐV thể thao của nước ta trong SEA Games 31, và đồng thời nâng cao tình yêu thể thao và tinh thần lạc quan của cả dân tộc. Chúng tôi hy vọng nó sẽ khích lệ các đội tuyển và VĐV thể thao nước nhà, cùng hướng tới những thành tích xuất sắc và giành thêm nhiều HVC Vàng tại Sea Games 31.

Các vị đại biểu, Hoa hậu, VĐV cùng hô vang "Việt Nam thắng vàng"

Bên cạnh thể thao, SABECO cũng sẽ cùng với Bộ VHTTDL để xây dựng những hoạt động ý nghĩa khác, qua đó cùng lan tỏa văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực cũng như du lịch. Thông qua việc phối hợp toàn diện với Bộ VHTTDL, chúng tôi sẽ nỗ lực để thúc đẩy hợp tác 3 bên giữa chính phủ, khối tư nhân và các tổ chức xã hội để cùng nâng cao giá trị bản sắc Việt trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Đây là một phần thiết yếu trong cam kết phát triển bền vững của SABECO tại Việt Nam. Chung sức và đồng lòng, chúng ta có thể cùng nhau nâng tầm những giá trị văn hóa của VN và tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp hơn nữa.

Là một cựu vận động viên và nhà quản lý thể thao cấp quốc gia, ông Bennett Neo rất hiểu những khát vọng của VĐV và kì vọng của nước nhà. Vì vậy, ông bày tỏ rất vinh dự được cùng các đồng chí lãnh đạo, đại diện Bộ cùng với các cổ động viên thân yêu cùng kêu gọi tất cả mọi người trên khắp đất nước Việt Nam hô vang "Việt Nam thắng vàng".

Hợp tác để cùng phát triển

Trong buổi lễ ký kết hợp tác và phát động hoạt động cộng đồng vừa diễn ra tại Hà Nội, đồng chí Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Bộ luôn xác định văn hóa, thể thao và du lịch chính là cỗ xe tam mã. Để vận hành trơn tru, thành công cỗ xe tam mã này, ngoài sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động còn cần đến sự chung tay góp sức từ các Bộ, ngành, cơ quan liên quan, từ người dân, và đặc biệt là từ cộng đồng doanh nghiệp.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hợp tác cùng SABECO để hướng tới sự phát triển chung
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hợp tác cùng SABECO để hướng tới sự phát triển chung của Bộ

Cộng đồng doanh nghiệp đã từng bước trở thành một trong các chủ thể chính trong công cuộc phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch của đất nước, tạo ra nhiều thành tựu đáng ghi nhận, đóng góp vào sự chuyển mình mạnh mẽ của ngành văn hóa, thể thao và du lịch để trở thành một trong các trụ cột phát triển kinh tế - xã hội quan trọng của đất nước.

Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, trong thời gian qua, Bộ VHTTDL đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác, phối hợp với các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp để triển khai các hoạt động phát triển sự nghiệp của Bộ.

Sự kiện ký kết hợp tác với SABECO chính là một trong những hoạt động để thúc đẩy thể thao nước nhà phát triển một cách bền vững, đạt nhiều thành tích cao.

Năm 2021 kết thúc với nhiều thử thách đã gây ra những ảnh hưởng chưa từng có tới con người, xã hội và kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, đó cũng là lúc tinh thần mạnh mẽ đương đầu với khó khăn của Việt Nam được thể hiện rõ ràng nhất.

Sang năm 2022, chúng ta đang chứng kiến nhiều điểm sáng trong lĩnh vực thể thao, văn hóa và du lịch. Du lịch đang dần được hồi phục, cùng hàng loạt những sự kiện thể thao và văn hóa được tổ chức ở Việt Nam, trong đó có đại hội thể thao SEA Gamess 31 đang diễn ra.

Sự kiện thu hút sự ủng hộ của Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh và các vận động viên tài năng từ đội tuyển quốc gia như Trung vệ Bùi Tiến Dũng (bóng đá), Thủ môn Trần Nguyên Mạnh (bóng đá), VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm (Karate), cựu VĐV Nguyễn Văn Hùng (Taekwondo)...
Sự kiện thu hút sự ủng hộ của Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh và các vận động viên tài năng từ đội tuyển quốc gia như Trung vệ Bùi Tiến Dũng (bóng đá), Thủ môn Trần Nguyên Mạnh (bóng đá), VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm (Karate), cựu VĐV Nguyễn Văn Hùng (Taekwondo)...

SEA Games 31 là cơ hội vàng để Việt Nam có thể giới thiệu về nền văn hóa, bản sắc và con người tuyệt vời của chúng ta và cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh của nước nhà tới bạn bè quốc tế.

SABECO và thương hiệu Bia Saigon tự hào khi tiến hành hoạt động đầu tiên trong chương trình hợp tác và cam kết dài hạn với Bộ VHTTDL, để cùng thực hiện chuỗi các hoạt động trên cả 3 lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trong năm 2022.

Là một nhãn hiệu quốc nội hàng đầu, Bia Saigon luôn nỗ lực để cải thiện chất lượng sản phẩm, đồng thời không ngừng giới thiệu những sản phẩm cải tiến để mang lại nhiều giá trị tới cộng đồng và lan tỏa bản sắc Việt không chỉ trong khuôn khổ nước nhà, mà còn ở trường quốc tế. Ông Bennett Neo cũng chia sẻ sắp tới SABECO sẽ có nhiều kế hoạch làm việc chặt chẽ với Bộ, để cùng thực hiện những hoạt động ý nghĩa và thiết thực, cả trong và ngoài nước.

Với cam kết đầu tư phát triển kinh doanh đi đôi với phát triển bền vững, SABECO luôn nỗ lực tạo ra những thay đổi tích cực để nâng cao vị thế thương hiệu Việt, đồng thời thúc đẩy sự phát triển tích cực cho cộng đồng và Việt Nam. Theo đó, mô hình phát triển bền vững của SABECO chú trọng vào 4 mục tiêu: Consumption (Tiêu thụ) - Conservation (Bảo tồn) - Country (Đất nước) - Culture (Văn hóa) mà đồng hành hợp tác cùng Bộ VHTTDL cũng như chương trình cộng đồng "Việt Nam thắng vàng" chính là thể hiện rõ nét những mục tiêu này.

Trải qua 147 năm hình thành và phát triển trong ngành sản xuất đồ uống, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn - SABECO đã xác lập vị thế là một trong các tập đoàn hàng đầu Việt Nam.

Hệ thống toàn quốc của SABECO gồm 26 nhà máy, 11 công ty thương mại thành viên và mạng lưới hàng trăm ngàn điểm bán trải dài khắp cả nước. SABECO tự hào mang đến một danh mục các thương hiệu bia được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích như Bia Lạc Việt, Bia Saigon Chill, Bia 333, Bia Saigon Special, Bia Saigon Export, Bia Saigon Lager and Bia Saigon Gold.

Các thương hiệu biểu tượng của SABECO như Bia Saigon và Bia 333, luôn có tiêu chuẩn chất lượng được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Bia Saigon đã nhiều năm được bình chọn là Thương hiệu quốc gia. Gần đây nhất là huy chương vàng giải thưởng bia quốc tế (IBA) 2019; Giải Vàng, Bạc, Đồng tại Cúp Bia quốc tế 2019 (IBC), giải Vàng, Bạc tại Giải thưởng Bia quốc tế tại Úc 2020 (AIBA) và huy chương Vàng, Bạc tại giải thưởng Monde Selection 2021.

Tạo Tạo "mưa bàn thắng", tuyển nữ Việt Nam dễ dàng vào bán kết
Khởi động Lễ hội K-Pop Lovers Festival 2022 nhân dịp SEA Games 31 Khởi động Lễ hội K-Pop Lovers Festival 2022 nhân dịp SEA Games 31
Hà Nội thân thiện và hiếu khách trong mắt phóng viên nước ngoài tác nghiệp tại SEA Games Hà Nội thân thiện và hiếu khách trong mắt phóng viên nước ngoài tác nghiệp tại SEA Games
Cẩm Tú, ảnh: Vương Đức
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Kỳ thủ Việt Nam gặt hái danh hiệu, hệ số elo tại các giải cờ vua quốc tế

Kỳ thủ Việt Nam gặt hái danh hiệu, hệ số elo tại các giải cờ vua quốc tế

TTTĐ - Sau 5 ngày thi đấu, giải đấu thứ hai thuộc hệ thống “Giải cờ vua Kiện tướng quốc tế Hà Nội năm 2022” kết thúc vào chiều 5/8 tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Hệ thống giải đấu do Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên, có hai giải cờ vua quốc tế được liên tiếp tổ chức tại Hà Nội.
TP Hồ Chí Minh: 3.000 thiếu nhi xác lập kỷ lục Việt Nam với đồng diễn flashmob

TP Hồ Chí Minh: 3.000 thiếu nhi xác lập kỷ lục Việt Nam với đồng diễn flashmob

TTTĐ - Sáng 6/8, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, 3.000 thiếu nhi trên cả nước đã tham gia xác lập kỷ lục Việt Nam với màn đồng diễn flashmob có tên "Vũ điệu yêu thương Lof Kun". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII năm 2022 do Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - thương hiệu Lof Kun phối hợp tổ chức.
Giải bóng đá U19 quốc tế Thanh Niên lần thứ 4 diễn ra tại Bình Dương

Giải bóng đá U19 quốc tế Thanh Niên lần thứ 4 diễn ra tại Bình Dương

TTTĐ - Giải bóng đá U19 quốc tế Thanh Niên lần thứ 4, diễn ra từ ngày 5 - 11/8 trên sân vận động Bình Dương với sự tham dự của 4 đội gồm U19 Thái Lan, U19 Myanmar, U19 Malaysia và U19 Việt Nam. 4 đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn 2 đội xếp nhất, nhì tranh chức vô địch, 2 đội xếp thứ ba, tư tranh hạng ba.
TP Hồ Chí Minh: Tổ chức chuỗi sự kiện “LofKun - Chia sẻ và yêu thương”

TP Hồ Chí Minh: Tổ chức chuỗi sự kiện “LofKun - Chia sẻ và yêu thương”

TTTĐ - Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) sẽ tổ chức chuỗi sự kiện “LofKun - Chia sẻ và yêu thương” bao gồm 3 hoạt động: Đồng diễn "Flashmob 3.000 - Vũ điệu yêu thương" và giải chạy "LofKun happy run" diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) vào sáng ngày 6/8; "LofBus - Chuyến xe yêu thương" tại Nhà văn hóa Thanh niên (Quận 1) vào sáng ngày 7/8.
Khán giả có cơ hội hưởng trọn đại tiệc Ngoại hạng Anh trọn vẹn 3 mùa giải

Khán giả có cơ hội hưởng trọn đại tiệc Ngoại hạng Anh trọn vẹn 3 mùa giải

TTTĐ - Tháng 8 này, giải bóng đá cấp câu lạc bộ được yêu thích nhất hành tinh mùa 2022 - 2023 sẽ trở lại từ ngày 6/8 sau những thương vụ chuyển nhượng đầy kịch tính. Bên cạnh đó là những phim "bom tấn" phòng vé Việt đang hứa hẹn mang đến cho khán giả những giây phút thư giãn, giải trí vô cùng hấp dẫn.
AEON Việt Nam khởi động giải chạy tiếp sức

AEON Việt Nam khởi động giải chạy tiếp sức

TTTĐ - Ngày 31/7, AEON Việt Nam chính thức khởi động chuỗi sự kiện “AEON Ekiden - Cung đường tiếp sức, cả nhà cùng vui” - giải chạy tiếp sức kết hợp ngày hội văn hóa Việt Nhật tại AEON Hà Đông (Hà Nội), thu hút hàng nghìn gia đình và các bạn trẻ tham dự.
Xem phiên bản di động