Việt Nam tiếp tục hỗ trợ ngành Y tế Lào để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Thời sự -

TTTĐ - Ngày 7/4, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế đã có buổi họp trực tuyến với GS Bounkong Syhavong, Bộ trưởng Bộ Y tế Lào. Bộ Y tế Việt Nam đã, đang và sẽ cố gắng để giúp đỡ, hỗ trợ ngành Y tế Lào hết sức có thể để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

viet nam tiep tuc ho tro nganh y te lao de day lui dich benh covid 19

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế họp trực tuyến với Bộ trưởng Y tế Lào về công tác phòng chống dịch Covid-19

Bài liên quan

Ngày 7/4, cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

63 nhân viên y tế BV Phụ sản Hà Nội có liên quan với bệnh nhân BN243 đều có kết quả âm tính

TP HCM: Bệnh nhân mắc Covid-19 BN91 phải thở máy xâm nhập và ECMO

Phường Phúc Xá phát 300 suất ăn miễn phí cho người dân khó khăn vì dịch Covid-19

Tại buổi họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Lào chia sẻ những khó khăn trong việc phòng chống và kiểm soát dịch Covid-19. Hai bên cùng nhau thảo luận và thống nhất các nội dung trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Hai bên nhất trí thiết lập hệ thống kết nối giữa Việt Nam và Lào để hỗ trợ kỹ thuật trong phòng ngừa, xét nghiệm, chăm sóc và điều trị dịch bệnh Covia-19; Đề nghị Viettel của Việt Nam hỗ trợ hệ thống kết nối đường truyền cho phía Lào, đặc biệt là kết nối giữa các bệnh viện của hai nước để tư vấn, trao đổi phương pháp điều trị chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19.

Về các trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19, ngoài gói viện trợ đã hỗ trợ vào đầu tháng 4 tại thủ đô Viên Chăn (Lào), Bộ Y tế Việt Nam cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ Y tế Lào một số trang thiết bị y tế cụ thể như: Hỗ trợ dụng cụ chẩn đoán bệnh, khẩu trang y tế, trang phục phòng chống dịch bệnh...

Bộ Y tế Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ hết sức có thể, trong trường hợp Bộ Y tế Lào có nhu cầu mua thì Bộ Y tế Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ.

GS Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, mặc dù tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang diễn biến phức tạp, Việt Nam cũng bị ảnh hưởng lớn vì dịch bệnh song với truyền thống luôn kề vai sát cánh cùng với nhân dân Lào trong mọi hoàn cảnh, Bộ Y tế Việt Nam đã, đang và sẽ cố gắng để giúp đỡ, hỗ trợ Bộ Y tế Lào hết sức có thể để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

GS Bounkong Syhavong, Bộ trưởng Bộ Y tế Lào cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

GS Bounkong Syhavong đánh giá cao sự hỗ trợ và giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam và cho rằng đây là sự cổ vũ, động viên tinh thần hết sức to lớn trong cuộc chiến chống Covid-19.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chu tich ubnd tp ha noi kiem tra dong vien thi sinh thi tai truong thpt phan dinh phung

Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra, động viên thí sinh thi tại trường THPT Phan Đình Phùng

TTTĐ - Sáng nay (9/8), gần 80.000 thí sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng đoàn kiểm tra kỳ thi thành phố đã đến kiểm tra và động viên các thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội).

Tin khác

[Xem thêm]
thu tuong nguon nhan luc chat luong cao la loi the cua ha noi khong noi nao co duoc

Thủ tướng: Nguồn nhân lực chất lượng cao là lợi thế của Hà Nội, không nơi nào có được

TTTĐ - Về 3 khâu đột phá của thành phố trong nhiệm kỳ tới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hà Nội cân nhắc thêm về thứ tự các khâu đột phá lần lượt là: Thể chế, nguồn nhân lực và kết cấu hạ tầng. Trong đó, Hà Nội phải là nơi ngưng tụ nhân tài, hội tụ đoàn kết, quyết tâm, bền trí, đổi mới sáng tạo…
xay dung huyen ung hoa phat trien toan dien co ket cau ha tang dong bo hien dai

Xây dựng huyện Ứng Hòa phát triển toàn diện, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại

TTTĐ - Sáng 7/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ứng Hòa, lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành phiên chính thức với sự tham dự của 235 đại biểu đại diện cho hơn 8.400 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNĐ TP dự và chỉ đạo Đại hội.
Xem phiên bản di động