Việt Nam và New Zealand ký kết hợp tác giáo dục giai đoạn 2020 - 2023

Giáo dục -

TTTĐ - Chiều 21/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dự lễ ký kết kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục giai đoạn 2020 - 2023 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand.
Hỗ trợ giáo viên là con liệt sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Hà Nội dự kiến ngày 3/8 công bố điểm chuẩn thi vào lớp 10 Việt Nam và New Zealand hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp Hà Nội có thêm 1 trường THPT công lập Hơn 3.000 học sinh Hà Nội dự tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết, bản Kế hoạch Hợp tác chiến lược 2020 - 2023 sẽ triển khai các sáng kiến ở nhiều lĩnh vực giáo dục giữa New Zealand và Việt Nam.

viet nam va new zealand ky ket hop tac giao duc giai doan 2020 2023

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và bà Wendy Matthews - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam ký kết kế hoạch hợp tác

Những sáng kiến này gồm chương trình liên kết ở bậc đại học, mô hình giáo dục cấp tiến về đào tạo trực tuyến và đào tạo kết hợp (blended learning), tăng cường hợp tác giữa các trường trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cũng như các chương trình kết nối cựu du học sinh.

New Zealand tiếp tục cam kết hỗ trợ Việt Nam đạt được các mục tiêu giáo dục của thế kỉ XXI, hướng tới đào tạo một thế hệ sinh viên tốt nghiệp được trang bị tốt về kiến thức, kiện toàn các kỹ năng cần thiết để sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu mới của thị trường toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng.

Nếu kế hoạch Hợp tác chiến lược năm 2015 đặt nền móng cho quan hệ đối tác chiến lược về giáo dục giữa New Zealand và Việt Nam thì bản kế hoạch mới sẽ tiếp tục tăng cường những sáng kiến giáo dục hiện có, đồng thời xác định những cơ hội mới mà cả hai bên có thể cùng hợp tác phát triển và thực hiện, mang lại lợi ích chung cho cả hai quốc gia.

Ông Grant McPherson, Tổng Giám đốc điều hành, Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) cho biết, việc tái ký bản Kế hoạch Hợp tác chiến lược là cơ hội then chốt để thúc đẩy mối quan hệ đối tác giáo dục lâu dài giữa New Zealand và Việt Nam.

New Zealand rất vui mừng chào đón ngày càng nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đến học tập trong những năm gần đây. New Zealand cam kết tăng cường các cơ hội học tập đến gần hơn với học sinh sinh viên Việt Nam.

Bà Wendy Matthews - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam cũng chia sẻ niềm vui khi bản Kế hoạch Hợp tác Chiến lược được tái ký vào năm 2020 - năm đánh dấu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa New Zealand và Việt Nam.

Bà Đại sứ cho biết, giáo dục luôn là một lĩnh vực quan trọng trong mối quan hệ giữa hai nước. Ngày càng nhiều các trường New Zealand trở thành đối tác với trường Việt Nam - đồng hành trong việc phát triển các cách tiếp cận sáng tạo, lấy người học làm trung tâm.

Năm 2020 là năm đánh dấu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Do đó, bản Hợp tác Chiến lược về Giáo dục sẽ là một nên tảng hiệu quả để đưa quan hệ hợp tác giáo dục của Việt Nam và New Zealand tiến xa hơn, thành công triển khai các chương trình mang lại lợi ích thiết thực cho học sinh, sinh viên hai nước.

Được biết, New Zealand đứng đầu trong khối các quốc gia nói tiếng Anh và đứng thứ ba thế giới về hệ thống giáo dục chuẩn bị kỹ năng cho tương lai. Tính đến năm 2018, có hơn 2.700 học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học tại New Zealand, trong đó, có 600 học sinh trung học, đạt tăng trưởng 40% so với cùng kì năm trước.

Kể từ những năm 1990, hơn 300 sinh viên Việt Nam và 550 công chức đã được trao học bổng sau đại học, hoặc tham gia các khóa bồi dưỡng tiếng Anh tại New Zealand. New Zealand cũng có học bổng của Thủ tướng dành cho sinh viên trao đổi ở khu vực Châu Á. Tính đến nay đã có 143 sinh viên New Zealand chọn Việt Nam làm điểm đến để thực tập và nghiên cứu.

Ngọc Minh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cham nhat ngay 268 ha noi hoan thanh cham thi tot nghiep thpt

Chậm nhất ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Toàn bộ bài thi của gần 79.000 thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được 143 điểm thi bàn giao về điểm tập trung an toàn, bảo mật, có sự giám sát của lực lượng công an. Theo kế hoạch, chậm nhất vào ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT.

Tin khác

[Xem thêm]
thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...
Xem phiên bản di động