×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Việt Nam xếp thứ 4 về khối lượng giao dịch khách sạn nửa đầu năm 2016 tại Châu Á Thái Bình Dương

Nội thất | Thứ tư, 14/12/2016 22:49 (GMT+7)
Việt Nam xếp thứ 4 về khối lượng giao dịch khách sạn nửa đầu năm 2016 tại Châu Á Thái Bình Dương

(TTTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2016, Việt Nam xếp thứ 4 kkhu vực Châu Á Thái Bình Dương về lượng giao dịch bất động sản khách sạn với 237,6 triệu USD, báo cáo của JLL cho biết.

(TTTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2016, Việt Nam xếp thứ 4 kkhu vực Châu Á Thái Bình Dương về lượng giao dịch bất động sản khách sạn với 237,6 triệu USD, báo cáo của JLL cho biết.


Cũng theo báo cáo này, lượng vốn đầu tư vào thị trường khách sạn tại Châu Á Thái Bình Dương trong nửa đầu năm nay đã tăng 13,2% lên 3.8 tỷ đô la Mỹ so với cùng kỳ năm ngoái khi tỷ suất sinh lời phục hồi về mức trước khi xảy ra khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Khách sạn InterContinental Asiana Saigon, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Theo báo cáo đầu tư bất động sản khách sạn của JLL, trong suốt sáu tháng đầu năm nay, tổng số lượng phòng được giao dịch trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương là 14.025 phòng, cao hơn so với con số 10.976 phòng vào cùng kỳ năm ngoái. Nhật Bản chiếm tỷ trọng đáng kể về lượng giao dịch trong thời gian vừa qua, đóng góp năm trong số 10 giao dịch đứng đầu trong khu vực. JLL ghi nhận được tổng cộng 59 giao dịch tại 11 quốc gia.

Mike Batchelor, Giám đốc điều hành bộ phận Khách sạn và nghỉ dưỡng của JLL tại Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Trong tương lai, sẽ vẫn còn một nguồn vốn nhất định tìm đến những bất động sản chất lượng. Trong khi Nhật Bản được dự kiến sẽ thống trị môi trường đầu tư trong khoảng thời gian còn lại của năm 2016, dòng vốn vẫn sẽ di chuyển tích cực vào những thị trường khác như Thái Lan, Việt Nam, Hàn Quốc và Myanmar với những hoạt động giao dịch mạnh mẽ."

Trong sáu tháng đầu năm 2016, Nhật Bản dẫn đầu về khối lượng giao dịch bất động sản khách sạn với 2,1 tỷ đô la Mỹ, theo sau là Úc (278 triệu đô la Mỹ), đại lục Trung Quốc (252.6 triệu đô la Mỹ), Việt Nam (237.6 triệu đô la Mỹ), Đài Loan (217.6 triệu đô la Mỹ) và Thái Lan (138.3 triệu đô la Mỹ). Trong đó, 10 giao dịch bất động sản khách sạn hàng đầu có giá trị lên đến gần 1.7 tỷ đô la Mỹ.


Mark Durran, Giám đốc điều hành bộ phận Khách sạn và nghỉ dưỡng của JLL Úc cho biết: "Mặc dù giá bán tại các đô thị loại một nằm ở mức tương đối cao, song các nhà đầu tư vẫn bị hấp dẫn bởi những khoản đầu tư vào các thị trường có những yếu tố cơ bản tốt và có khả năng thu hút đầu tư trong và ngoài nước mạnh mẽ. Các nhà đầu tư cũng đang mở rộng mục tiêu của họ vào những đô thị loại hai nhằm tìm kiếm các cơ hội sinh lời tốt hơn."


Nhìn chung, các nhà đầu tư nội địa trong khu vực vẫn đứng đầu về lượng vốn, chiếm 80% tổng số lượng giao dịch với trị giá trên 5 triệu đô la Mỹ. Úc tiếp tục là nước thu hút dòng vốn đầu tư nhiều nhất với những nhà đầu tư nước ngoài đang nổi lên, chi phối thị trường bất động sản khách sạn trong những năm gần đây.

“Tỷ suất sinh lời cao cũng như môi trường đầu tư an toàn tại Úc và New Zealand tiếp tục là yếu tố thu hút các khách hàng Châu Á. Tăng trưởng khách du lịch dài hạn từ Trung Quốc vẫn là đề tài đầu tư chủ yếu tại Úc”, theo Ông Durran.

Ông Batchelor cho biết thêm: “Sau Brexit, việc đồng Bảng Anh yếu đi có thể sẽ ảnh hưởng tới lượng khách du lịch đến từ Vương quốc Anh. Tuy nhiên, du khách Trung Quốc vẫn đóng vai trò quan trọng cho ngành du lịch của thị trường Châu Á Thái Bình Dương.

Bảng xếp hạng 10 giao dịch bất động sản khách sạn có giá trị cao nhất tại Châu Á Thái Bình Dương nửa đầu năm 2016:

1) Khách sạn Grand Pacific Le Daiba, Nhật Bản (604.7 triệu đô la Mỹ)


2) Khách sạn Grand Hi Lai, Koahsiung, Đài Loan (190.1 triệu đô la Mỹ)


3) Khách sạn Loisir Hotel Spa Tower Naha, Nhật Bản (176 triệu đô la Mỹ)


4) Khách sạn Urawa Royal Pines, Nhật Bản (159.6 triệu đô la Mỹ)


5) Khách sạn Westin Resort Guam, Tumon, Guam (125 triệu đô la Mỹ)


6) Khách sạn Somerset Zhong Guan Cun Bắc Kinh, Trung Quốc (92,5 triệu đô la Mỹ)


7) Khách sạn The Mosiac Collection Grand Pujian Residence, Thượng Hải, Trung Quốc (86,4 triệu đô la Mỹ)


8) Khách sạn Route Inn Gotanda, Tokyo, Nhật Bản (Không công bố)


9) Khách sạn InterContinental Asiana Saigon, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (74,9 triệu đô la Mỹ) *


10) Khách sạn Sunroute Shinagawa Seaside, Tokyo, Nhật Bản (Không công bố)

Tuấn Vũ

Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Mizarland và Digicon ký kết hợp tác
TTTĐ - Mizarland và Digicon vừa ký kết hợp tác – Lần đầu tiên tại Việt Nam 1 sàngiao dịch bất động sản hợp tác chiến lược với đơn vị...
Chương trình xúc tiến thương mại về đồ gỗ nội thất Ý
TTTĐ - ITA / ICE - Thương vụ Ý - Bộ phận Xúc Tiến Thương Mại thuộc Tổng Lãnh sự Ý tại TP. Hồ Chí Minh và FLA (Hiệp hội đồ gỗ, gỗ xốp, nội...
Nhà ga hình tổ Yến hiện đại, thông minh nhất Việt Nam
Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (T2) sẽ chính thức chạy thử sau ngày 22/6 tới, đây được đánh giá là nhà ga thông minh, hiện đại nhất Việt Nam.