Vietnam Airlines cam kết nỗ lực bảo vệ sức khỏe hành khách

Đô thị -

TTTĐ – Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Vietnam Airlines cam kết tiếp tục thực hiện và bổ sung nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo những tiêu chuẩn mới nghiêm ngặt nhất để nỗ lực bảo vệ sức khỏe hành khách, người lao động và cộng đồng.

Vietnam Airlines điều chỉnh kế hoạch khai thác do ảnh hưởng của bão số 2 Vietnam Airlines tiếp tục các giải pháp bảo vệ sức khỏe hành khách Vietnam Airlines tạm dừng khai thác các chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng Chuyến bay thanh niên đầu tiên của Vietnam Airlines trên hành trình quốc tế Vietnam Airlines điều chỉnh lịch khai thác chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng

Hãng khuyến nghị hành khách cùng đồng hành, tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng chống dịch bệnh khi đi máy bay của Bộ Y tế, Cục Hàng không Việt Nam. Để thuận tiện cho hành khách tra cứu, cập nhật thông tin, Vietnam Airlines đã chủ động xây dựng chuyên mục An toàn trải nghiệm hiển thị nổi bật ngay trên trang chủ website www.vietnamairlines.com.

3036 1 chuyen trang an toan tryi nghiym cung cyp cac thong tin myi nhyt vy phong dych khi bay cung vna
Chuyên trang An toàn trải nghiệm cung cấp các thông tin mới nhất về phòng dịch khi bay cùng VNA

Hành khách có thể tự tìm hiểu các quy định của nhà chức trách và Vietnam Airlines về phòng chống dịch bệnh khi đi máy bay, cũng như các lưu ý cần thiết tại chuyên trang này. Bên cạnh đó, hành khách được cập nhập liên tục và thường xuyên về các tiêu chuẩn phục vụ mới của hãng trong nỗ lực bảo đảm an toàn sức khỏe cho cộng đồng.

3842 2
Máy kiosk check-in tại sân bay thường xuyên được vệ sinh khử khuẩn

Theo đó, trước khi khởi hành, hành khách cần khai báo y tế tại địa chỉ http://tokhaiyte.vn hoặc trên ứng dụng “Vietnam Health Declaration” (có sẵn cho thiết bị có hệ điều hành iOS và Android). Hành khách cần tự trang bị và đeo khẩu trang trong suốt quá trình ở sân bay và trên chuyến bay.

3845 3
Nhân viên vệ sinh khử khuẩn quầy check-in trước khi đón khách

Xuyên suốt quá trình phục vụ hành khách từ mặt đất đến trên không, Vietnam Airlines vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động. Các phương tiện, vị trí, bề mặt tiếp xúc như quầy check-in, máy kiosk check-in, phòng khách Bông Sen…đều được vệ sinh bằng dung dịch khử khuẩn được các tổ chức y tế phê chuẩn trước khi bắt đầu phục vụ hành khách.

2712 4 vy sinh khy khuyn tau bay tryyc khi khyi hanh
Vệ sinh khử khuẩn tàu bay trước khi khởi hànhcực tím

Tất cả nhân viên làm thủ tục, tiếp viên, phi công… của Hãng đều trang bị đồ bảo hộ y tế gồm khẩu trang, găng tay, nước rửa tay. Hành khách phải khai báo y tế, đo thân nhiệt trước chuyến bay và sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình. Mỗi cửa ra máy bay đều lắp đặt thảm khử khuẩn. Vietnam Airlines từ chối vận chuyển những hành khách có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19.

3848 5
Các vị trí nhiều tiếp xúc như khóa ngăn hành lý được tập trung khử khuẩn

Tiêu chuẩn, quy trình phục vụ trên không vẫn được đơn giản hóa để hạn chế việc tiếp xúc nhiều lần, như ngừng cấp báo trên chuyến bay, sử dụng nước đóng chai, suất ăn được nấu chín, đóng kín, hoa quả phục vụ nguyên trái… Màng lọc HEPA (High Efficiency Particulate Air) trên máy bay loại bỏ vi khuẩn có kích thước tối thiểu từ 0.001 micromet, đồng thời máy bay liên tục làm mới không khí trong khoang sau mỗi 3 phút để mang đến cho hành khách bầu không khí vô trùng tương đương tiêu chuẩn phòng phẫu thuật. Buồng vệ sinh được thường xuyên được tiếp viên lau khử khuẩn trong suốt thời gian bay.

3852 6
Hóa chất khử khuẩn được phê chuẩn bởi nhà sản xuất máy bay và các tổ chức y tế

Những tiêu chuẩn mới, dịch vụ mới của Vietnam Airlines như cung cấp khăn lau tay chứa cồn nồng độ 65% có tác dụng kháng khuẩn, tai nghe được khử khuẩn bằng tia cực tím… đã ra đời để ứng phó mạnh mẽ hơn nữa, quyết liệt hơn nữa những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

2717 7 khy khuyn tai nghe byng tia cyc tim
Khử khuẩn tai nghe bằng tia cực tím

Để giảm thiểu tiếp xúc trong hành trình, Vietnam Airlines khuyến khích hành khách sử dụng các hình thức tự làm thủ tục tiện lợi như: làm thủ tục qua website www.vietnamairlines.com, ứng dụng di động Vietnam Airlines; làm thủ tục tại quầy kiosk ở sân bay; sử dụng dịch vụ làm thủ tục tự động (auto check-in) trên ứng dụng di động; làm thủ tục qua qua điện thoại theo số tổng đài 1900 6265 nếu đi từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hoặc làm thủ tục tại văn phòng thành phố (in-town check-in) nếu đi từ Hà Nội (hành khách từ Hà Nội có thể đăng ký in-town check-in tại 20 Ngô Quyền).

2721 8 nhan vien y ty phun khy khuyn tau bay 1
Nhân viên y tế phun khử khuẩn tàu bay_2

Với mỗi chuyến bay hạ cánh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, máy bay không chỉ tiếp tục được vệ sinh sát khuẩn khoang khách theo quy trình thường lệ, mà còn được phun khử khuẩn bằng hóa chất đặc dụng ngay sau khi hành khách rời tàu. Vào cuối ngày khai thác, máy bay vẫn được phun khử khuẩn tồn lưu qua đêm bởi đơn vị y tế chức năng – quy trình đã được Vietnam Airlines áp dụng từ cuối tháng 3 đến nay tại Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất.

2730 10 minh hya may bay yyyc y ty phun khy khuyn tyn lyu qua yem tyi nyi bai ya nyng tan syn nhyt
Máy bay được y tế phun khử khuẩn tồn lưu qua đêm tại Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất

Vietnam Airlines khẳng định những giải pháp phòng ngừa dịch bệnh nghiêm ngặt chính là nền tảng vững chắc để hành khách tin tưởng lựa chọn và cất cánh cùng những chuyến bay của hãng.

Quang Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

TTTĐ - Thực hiện chủ trương của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực công thương của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, thời gian qua, công tác cải cách hành chính của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.
Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

TTTĐ - Lê Chân là một quận trung tâm của Hải Phòng với rất nhiều các dự án lớn đang triển khai thực hiện. Công tác GPMB đang được các cấp ủy và Chính quyền địa phương của quận tập trung triển khai quyết liệt. Đến nay, hầu hết các “nút thắt” vướng mắc từ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) nhiều năm trước đã được khai thông mà không phải tiến hành cưỡng chế một hộ dân nào.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Phải mặc lịch sự, không nói tục tĩu, dắt vật nuôi ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội: Phải mặc lịch sự, không nói tục tĩu, dắt vật nuôi ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

TTTĐ - UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến Nhân dân hoàn thiện Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Theo đó, những hành vi vi phạm quy định tại đây phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và bị xử lý theo các quy định của pháp luật.
Hải Phòng:Bến xe Cầu Rào dừng hoạt động để xây dựng cầu 2.200 tỷ

Hải Phòng:Bến xe Cầu Rào dừng hoạt động để xây dựng cầu 2.200 tỷ

TTTĐ - Trong tháng 10/2020, Bến xe Cầu Rào (TP Hải Phòng) sẽ chính thức dừng hoạt động để bàn giao mặt bằng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng Cầu Rào 1. Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải tại bến xe này sẽ phải điều chuyển hoạt động vận tải hành khách cố định sang các bến xe khách khác.
Xem phiên bản di động