Vietnam Airlines và FPT tái ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược lần thứ ba

Kinh tế -

TTTĐ –Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Công ty Cổ phần FPT (FPT) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 3 năm 2020 - 2023 nhằm tận dụng thế mạnh của mỗi bên để cùng nhau phát triển và bứt phá.

vietnam airlines va fpt tai ky ket thoa thuan hop tac chien luoc lan thu ba

Đây là thỏa thuận hợp tác thứ 3 giữa hai doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hàng không và công nghệ - viễn thông

Bài liên quan

Vietnam Airlines đồng hành cùng du lịch khu vực Đông Bắc

Vietnam Airlines mở rộng mạng bay nội địa với 6 đường bay mới

Vietnam Airlines khôi phục hoàn toàn số chuyến bay nội địa sau dịch Covid-19

Vietnam Airlines khai trương đường bay Thanh Hóa - Buôn Ma Thuột

Ưu đãi “Mua 1 tặng 1” và giảm 25% giá vé máy bay nhân dịp sinh nhật Vietnam Airlines

Đây là thỏa thuận hợp tác lần thứ ba giữa hai doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hàng không và công nghệ - viễn thông kể từ năm 2013 đến nay. Trong hơn 6 năm qua, quan hệ hợp tác giữa Vietnam Airlines và FPT đã không chỉ tạo ra những giá trị thiết thực, làm tiền đề để hai doanh nghiệp cùng phát triển mà còn đem đến những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ mới, giúp thúc đẩy lĩnh vực công nghệ thông tin trong ngành hàng không tại Việt Nam và khu vực.

vietnam airlines va fpt tai ky ket thoa thuan hop tac chien luoc lan thu ba
Ông Phạm Ngọc Minh - Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines kỳ vọng FPT sẽ giúp Vietnam Airlines thay đổi một cách ấn tượng và tiến lên nhanh hơn, mạnh hơn để phục hồi sau dịch Covid-19

Ở lần ký kết này, Vietnam Airlines và FPT tiếp tục kế thừa, phát triển và đặt trọng tâm vào 3 lĩnh vực chính: Giải pháp công nghệ; Hạ tầng viễn thông và vận chuyển hành khách. Hai bên sẽ cùng hợp tác nghiên cứu và đầu tư phát triển sản phẩm, dịch vụ trên cơ sở chia sẻ kinh phí đầu tư, doanh thu, chi phí và bản quyền đối với các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin.

vietnam airlines va fpt tai ky ket thoa thuan hop tac chien luoc lan thu ba
Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc FPT cam kết sẽ đồng hành cùng Vietnam Airlines chuyển đổi số thành công để bứt phá trong bình thường mới

Dựa trên năng lực công nghệ và kinh nghiệm thực tiễn trong và ngoài nước trong ngành hàng không, FPT sẽ tiếp tục cung cấp cho Vietnam Airlines các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp ứng dụng thành tựu của công nghệ 4.0, cụ thể trong các lĩnh vực như chuyển đổi số, thương mại điện tử, phát triển ứng dụng di động... giúp Vietnam Airlines nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng sản phẩm, dịch vụ, cũng như mang đến trải nghiệm ngày càng tốt hơn cho khách hàng.

vietnam airlines va fpt tai ky ket thoa thuan hop tac chien luoc lan thu ba
Hợp tác giữa Vietnam Airlines và FPT không chỉ giúp hai doanh nghiệp phát triển mà còn đóng góp vào lĩnh vực công nghệ thông tin trong ngành hàng không Việt Nam

Về phía Vietnam Airlines, với kinh nghiệm dẫn đầu ngành hàng không, đội tàu bay quy mô tầm cỡ khu vực và chất lượng dịch vụ 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, hãng tiếp tục cung cấp cho FPT các dịch vụ vận tải hành khách và các dịch vụ thương mại khác theo chính sách ưu đãi riêng dành cho khách hàng lớn, góp phần đảm bảo hoạt động kinh doanh trên toàn cầu của FPT.

Ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines chia sẻ: “FPT là đối tác chiến lược đã có tiến trình hợp tác lâu dài với Vietnam Airlines. Trong hơn 6 năm qua, FPT không chỉ cung cấp hạ tầng công nghệ thông tin mà còn đem tới những giải pháp, ứng dụng hữu ích cho Vietnam Airlines. Bước sang giai đoạn thứ ba của hợp tác chiến lược này, tôi kỳ vọng FPT sẽ giúp Vietnam Airlines thay đổi một cách ấn tượng, đưa Vietnam Airlines tiến lên nhanh hơn, mạnh hơn để phục hồi sau dịch Covid-19 và mang đến cho khách hàng của Vietnam Airlines những trải nghiệm công nghệ mới tốt nhất”.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT cho biết: “Hợp tác chiến lược trong hơn 6 năm qua giữa FPT và Vietnam Airlines thể hiện mối quan hệ đối tác lâu dài và bền vững giữa hai bên, đồng thời thể hiện định hướng chiến lược của FPT luôn đồng hành cùng các đối tác lớn thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới. Kỷ nguyên số đang hiện hữu, trong bối cảnh bình thường mới, tương lai số hoá càng thể hiện mạnh mẽ hơn và tạo ra những cơ hội mới để FPT và Vietnam Airlines tiếp tục đồng hành. Với hệ sinh thái các giải pháp chuyển đối số và kinh nghiệm làm việc với các tập đoàn lớn trên thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực hàng không, cùng nhiệt huyết của đội ngũ nhân sự trẻ, FPT cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong tối ưu hóa vận hành, cùng Vietnam Airlines chuyển đổi số thành công để bứt phá trong bình thường mới”.

Quan hệ hợp tác chiến lược giữa Vietnam Airlines và FPT được xây dựng dựa trên việc thấu hiểu và chia sẻ thế mạnh của từng bên, từ đómang đến giá trị cộng hưởng tốt đẹp cho doanh nghiệp, khách hàng và xã hội, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào thời kỳ bình thường mới vàthúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp để chung sức tái phát triển kinh tế - xã hội.

Trong thời gian diễn ra dịch Covid-19, hai bên cũng đã tích cực hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất kinh doanh cũng như các hoạt động khác. Ngày 5/6 vừa qua, Vietnam Airlines và FPT đã phối hợp đưa 93 kỹ sư công nghệ thông tin của FPT cùng thân nhân mắc kẹt tại Nhật Bản về nước an toàn và tuân thủ chặt chẽ các quy định y tế của Chính phủ Việt Nam.

Về Vietnam Airlines: Với mục tiêu đưa Vietnam Airlines Group chuyển đổi toàn diện thành Tập đoàn hàng không số (Digital Airlines Group), những năm qua Vietnam Airlines đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 vào mọi lĩnh vực như quản trị doanh thu; phân tích hiệu quả đường bay; quản lý hiệu suất, bảo dưỡng, tối ưu hóa hoạt động bay; nâng cấp ứng dụng di động; đa dạng hóa hình thức thanh toán; triển khai dịch vụ kết nối Internet và giải trí không dây trên máy bay...

Về FPT: Năm 2019, FPT là một trong 5 đối tác đầu tiên trên thế giới cùng Airbus khởi động chương trình đối tác nền tảng Skywise – nền tảng dữ liệu, kho ứng dụng đầu tiên cho ngành hàng không thế giới. Theo Airbus, thông qua nền tảng Skywise, các doanh nghiệp dịch vụ CNTT hàng đầu thế giới sẽ mở đầu xu hướng phát triển kho ứng dụng cho ngành hàng không vũ trụ mở đường cho quá trình tăng tốc chuyển đổi số của ngành hàng không toàn cầu.

Quang Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

y tuong khoi nghiep tu loi ngo

Ý tưởng khởi nghiệp từ… lõi ngô

TTTĐ - Ý tưởng tái chế lõi ngô thành nguồn dinh dưỡng tự nhiên, mang tên Cobtain được khởi xướng và thực hiện bởi 8 bạn trẻ từ 13 - 17 tuổi là học sinh các trường BVIS, Concordia, BIS, Archimedes và Chu Văn An.

Tin khác

[Xem thêm]
vnpoly cung cap soi cho adidas va target

VNPOLY cung cấp sợi cho ADIDAS và TARGET

TTTĐ - Sau hơn 2 năm vận hành thương mại trở lại, sản phẩm sợi do Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) đã khẳng định chất lượng và chinh phục các phân khúc cao trong nước và quốc tế, đặc biệt trong đó có các thương hiệu hàng đầu thế giới là ADIDAS và TARGET.
tt group kho i cong xay dung trung tam thuong mai tai thanh pho hai duong

T&T Group khởi công xây dựng Trung tâm thương mại tại thành phố Hải Dương

TTTĐ - Ngày 13/8, Tập đoàn T&T Group đã chính thức khởi công xây dựng dự án Trung tâm thương mại - dịch vụ - giải trí phức hợp tại trung tâm TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Nằm trong khu vực đắc địa tại đô thị năng động bậc nhất trong vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc, dự án đã thu hút được sự quan tâm của người dân và chính quyền địa phương ngay trong ngày đầu khởi công.
vietjet dua hon 800 khach tu tam dich da nang tro ve nha

Vietjet đưa hơn 800 khách từ tâm dịch Đà Nẵng trở về nhà

TTTĐ - 9h00 sáng ngày 13/8, chuyến bay VJ2737 cất cánh, đưa 230 hành khách "mắc kẹt" tại thành phố Đà Nẵng về lại Hà Nội. Đây là chuyến bay đầu tiên mà hãng hàng không thế hệ mới Vietjet thực hiện nhằm hỗ trợ hành khách trở về nhà trong bối cảnh Đà Nẵng vẫn đang giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 lây lan.
Xem phiên bản di động