Vietnam Airlines và FPT tái ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược lần thứ ba

Kinh tế -

TTTĐ –Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Công ty Cổ phần FPT (FPT) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 3 năm 2020 - 2023 nhằm tận dụng thế mạnh của mỗi bên để cùng nhau phát triển và bứt phá.

Vietnam Airlines và FPT tái ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược lần thứ ba

Đây là thỏa thuận hợp tác thứ 3 giữa hai doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hàng không và công nghệ - viễn thông

Bài liên quan

Vietnam Airlines đồng hành cùng du lịch khu vực Đông Bắc

Vietnam Airlines mở rộng mạng bay nội địa với 6 đường bay mới

Vietnam Airlines khôi phục hoàn toàn số chuyến bay nội địa sau dịch Covid-19

Vietnam Airlines khai trương đường bay Thanh Hóa - Buôn Ma Thuột

Ưu đãi “Mua 1 tặng 1” và giảm 25% giá vé máy bay nhân dịp sinh nhật Vietnam Airlines

Đây là thỏa thuận hợp tác lần thứ ba giữa hai doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hàng không và công nghệ - viễn thông kể từ năm 2013 đến nay. Trong hơn 6 năm qua, quan hệ hợp tác giữa Vietnam Airlines và FPT đã không chỉ tạo ra những giá trị thiết thực, làm tiền đề để hai doanh nghiệp cùng phát triển mà còn đem đến những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ mới, giúp thúc đẩy lĩnh vực công nghệ thông tin trong ngành hàng không tại Việt Nam và khu vực.

Ông Phạm Ngọc Minh - Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines kỳ vọng FPT sẽ giúp Vietnam Airlines thay đổi một cách ấn tượng và tiến lên nhanh hơn, mạnh hơn để phục hồi sau dịch Covid-19
Ông Phạm Ngọc Minh - Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines kỳ vọng FPT sẽ giúp Vietnam Airlines thay đổi một cách ấn tượng và tiến lên nhanh hơn, mạnh hơn để phục hồi sau dịch Covid-19

Ở lần ký kết này, Vietnam Airlines và FPT tiếp tục kế thừa, phát triển và đặt trọng tâm vào 3 lĩnh vực chính: Giải pháp công nghệ; Hạ tầng viễn thông và vận chuyển hành khách. Hai bên sẽ cùng hợp tác nghiên cứu và đầu tư phát triển sản phẩm, dịch vụ trên cơ sở chia sẻ kinh phí đầu tư, doanh thu, chi phí và bản quyền đối với các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin.

Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc FPT cam kết sẽ đồng hành cùng Vietnam Airlines chuyển đổi số thành công để bứt phá trong bình thường mới
Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc FPT cam kết sẽ đồng hành cùng Vietnam Airlines chuyển đổi số thành công để bứt phá trong bình thường mới

Dựa trên năng lực công nghệ và kinh nghiệm thực tiễn trong và ngoài nước trong ngành hàng không, FPT sẽ tiếp tục cung cấp cho Vietnam Airlines các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp ứng dụng thành tựu của công nghệ 4.0, cụ thể trong các lĩnh vực như chuyển đổi số, thương mại điện tử, phát triển ứng dụng di động... giúp Vietnam Airlines nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng sản phẩm, dịch vụ, cũng như mang đến trải nghiệm ngày càng tốt hơn cho khách hàng.

Hợp tác giữa Vietnam Airlines và FPT không chỉ giúp hai doanh nghiệp phát triển mà còn đóng góp vào lĩnh vực công nghệ thông tin trong ngành hàng không Việt Nam
Hợp tác giữa Vietnam Airlines và FPT không chỉ giúp hai doanh nghiệp phát triển mà còn đóng góp vào lĩnh vực công nghệ thông tin trong ngành hàng không Việt Nam

Về phía Vietnam Airlines, với kinh nghiệm dẫn đầu ngành hàng không, đội tàu bay quy mô tầm cỡ khu vực và chất lượng dịch vụ 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, hãng tiếp tục cung cấp cho FPT các dịch vụ vận tải hành khách và các dịch vụ thương mại khác theo chính sách ưu đãi riêng dành cho khách hàng lớn, góp phần đảm bảo hoạt động kinh doanh trên toàn cầu của FPT.

Ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines chia sẻ: “FPT là đối tác chiến lược đã có tiến trình hợp tác lâu dài với Vietnam Airlines. Trong hơn 6 năm qua, FPT không chỉ cung cấp hạ tầng công nghệ thông tin mà còn đem tới những giải pháp, ứng dụng hữu ích cho Vietnam Airlines. Bước sang giai đoạn thứ ba của hợp tác chiến lược này, tôi kỳ vọng FPT sẽ giúp Vietnam Airlines thay đổi một cách ấn tượng, đưa Vietnam Airlines tiến lên nhanh hơn, mạnh hơn để phục hồi sau dịch Covid-19 và mang đến cho khách hàng của Vietnam Airlines những trải nghiệm công nghệ mới tốt nhất”.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT cho biết: “Hợp tác chiến lược trong hơn 6 năm qua giữa FPT và Vietnam Airlines thể hiện mối quan hệ đối tác lâu dài và bền vững giữa hai bên, đồng thời thể hiện định hướng chiến lược của FPT luôn đồng hành cùng các đối tác lớn thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới. Kỷ nguyên số đang hiện hữu, trong bối cảnh bình thường mới, tương lai số hoá càng thể hiện mạnh mẽ hơn và tạo ra những cơ hội mới để FPT và Vietnam Airlines tiếp tục đồng hành. Với hệ sinh thái các giải pháp chuyển đối số và kinh nghiệm làm việc với các tập đoàn lớn trên thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực hàng không, cùng nhiệt huyết của đội ngũ nhân sự trẻ, FPT cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong tối ưu hóa vận hành, cùng Vietnam Airlines chuyển đổi số thành công để bứt phá trong bình thường mới”.

Quan hệ hợp tác chiến lược giữa Vietnam Airlines và FPT được xây dựng dựa trên việc thấu hiểu và chia sẻ thế mạnh của từng bên, từ đómang đến giá trị cộng hưởng tốt đẹp cho doanh nghiệp, khách hàng và xã hội, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào thời kỳ bình thường mới vàthúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp để chung sức tái phát triển kinh tế - xã hội.

Trong thời gian diễn ra dịch Covid-19, hai bên cũng đã tích cực hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất kinh doanh cũng như các hoạt động khác. Ngày 5/6 vừa qua, Vietnam Airlines và FPT đã phối hợp đưa 93 kỹ sư công nghệ thông tin của FPT cùng thân nhân mắc kẹt tại Nhật Bản về nước an toàn và tuân thủ chặt chẽ các quy định y tế của Chính phủ Việt Nam.

Về Vietnam Airlines: Với mục tiêu đưa Vietnam Airlines Group chuyển đổi toàn diện thành Tập đoàn hàng không số (Digital Airlines Group), những năm qua Vietnam Airlines đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 vào mọi lĩnh vực như quản trị doanh thu; phân tích hiệu quả đường bay; quản lý hiệu suất, bảo dưỡng, tối ưu hóa hoạt động bay; nâng cấp ứng dụng di động; đa dạng hóa hình thức thanh toán; triển khai dịch vụ kết nối Internet và giải trí không dây trên máy bay...

Về FPT: Năm 2019, FPT là một trong 5 đối tác đầu tiên trên thế giới cùng Airbus khởi động chương trình đối tác nền tảng Skywise – nền tảng dữ liệu, kho ứng dụng đầu tiên cho ngành hàng không thế giới. Theo Airbus, thông qua nền tảng Skywise, các doanh nghiệp dịch vụ CNTT hàng đầu thế giới sẽ mở đầu xu hướng phát triển kho ứng dụng cho ngành hàng không vũ trụ mở đường cho quá trình tăng tốc chuyển đổi số của ngành hàng không toàn cầu.

Quang Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chủ động hỗ trợ sản xuất, tạo việc làm

Chủ động hỗ trợ sản xuất, tạo việc làm

TTTĐ - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 lên công tác xuất khẩu lao động, Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Định phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh chuyển nguồn vốn cho vay xuất khẩu lao động sang chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, nâng tổng nguồn vốn ngân sách địa phương cho vay tạo việc làm năm 2020 lên 110,5 tỷ đồng.
Bắc Ninh: Tăng cường công tác giới thiệu việc làm online nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Bắc Ninh: Tăng cường công tác giới thiệu việc làm online nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19

TTTĐ - Để vừa đảm bảo tốt vai trò cầu nối giữa người lao động và doanh nghiệp, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh đã đẩy mạnh công tác giới thiệu việc làm online, với nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Khẳng định vị thế sản phẩm OCOP

Khẳng định vị thế sản phẩm OCOP

TTTĐ - Gạo nếp cái Hoa Vàng và Bắc thơm số 7 là 2 sản phẩm của Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Tam Hưng (xã Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội) được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao. Đó là tiền để HTX tiếp tục nỗ lực đưa nhiều sản phẩm khác đạt chứng nhận OCOP.
Sóc Trăng phát triển năng lượng tái tạo và kinh tế ven biển

Sóc Trăng phát triển năng lượng tái tạo và kinh tế ven biển

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ XIII (2015 - 2020), môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Sóc Trăng được cải thiện đáng kể, công tác xúc tiến đầu tư được tập trung triển khai đồng bộ và mang lại hiệu quả tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô có cuộc trao đổi với Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Sóc Trăng, ông Võ Chí Công.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động