Viettel Quảng Ninh triển khai đăng ký tiêm vaccine trực tuyến cho người dân

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Theo thông tin từ Viettel Quảng Ninh, từ trung tuần tháng 7/2021, người dân có thể đăng ký tiêm chủng vaccine Covid-19 mà không phải đi lại thông qua ứng dụng do Viettel phát triển.

Quảng Ninh: Sử dụng điện thoại khi đang sạc, cháu bé 7 tuổi tử vong thương tâm Quảng Ninh: Tạm ngừng cấp phép tàu ra biển từ 23/7 Casino lớn nhất Quảng Ninh báo lỗ 7 quý liên tiếp với khoản lỗ 355 tỷ đồng Quảng Ninh ghi nhận một trường hợp tái dương tính Quảng Ninh: Hơn một triệu tấn hàng hóa thông quan qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái Quảng Ninh: Xác định hai mũi đột phá chiến lược phát triển kinh tế

Theo đó, người dân có thể dùng ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử để đăng ký tiêm chủng vaccine Covid-19 trực tuyến, hạn chế việc đi lại, tập trung đăng ký tại cơ quan chức năng. Để đăng ký, người dân chỉ việc tải ứng dụng: Sổ sức khỏe điện tử cho điện thoại thông minh tại địa chỉ: https://hssk.kcb.vn/#/sskdt cho cả nền tảng Android, iOS.

Trước đó, ứng dụng này đã được Viettel Quảng Ninh thí điểm và hoàn thiện trong đợt tiêm chủng đầu tiên vào tháng 6/2021.

Đại diện Viettel Quảng Ninh cho biết: Ứng dụng đơn giản, dễ tiếp cận, dễ sử dụng và bảo mật, dành cho mọi người dân. Sau khi tải ứng dụng, người dân chỉ việc đăng ký thông tin cơ bản rồi vào mục "Đăng ký tiêm chủng", kê khai thông tin cá nhân, đặc biệt chú ý kê khai chuẩn bệnh nền.

Ứng dụng sẽ cho phép tiếp nhận và lấy các thông tin để đăng ký tiêm chủng. Đối với người dân Quảng Ninh, các thông tin trên sẽ được đồng thời tiếp nhận, phân lọc và đồng bộ, tạo thuận lợi tối đa để nhận diện người đăng ký.

Người dân có thể đăng ký tiêm chủng vắc-xin Covid-19 trực tuyến qua ứng dụng.
Người dân có thể đăng ký tiêm chủng vắc-xin Covid-19 trực tuyến qua ứng dụng.

Ứng dụng được xây dựng với mục tiêu giúp người dân chủ động đăng ký tiêm chủng, quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động cập nhật các phản ứng sau tiêm để cơ quan y tế có thể xử lý kịp thời.

Việc đăng ký sớm sẽ giúp sắp xếp lịch, phân luồng và đưa ra lịch tiêm thuận lợi nhất, vị trí gần nhất với người đăng ký; đồng thời tạo thuận lợi cho việc triển khai chiến dịch tiêm chủng diện rộng nhanh chóng, an toàn.

Được biết, đây là một phần trong nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ TT&TT, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 giao cho Viettel nhằm thực hiện chiến dịch tiêm chủng Covid-19 trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hơn 5,1 triệu người lao động nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Hơn 5,1 triệu người lao động nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

TTTĐ - Theo thống kê của BHXH Việt Nam, tính đến hết ngày 25/10/2021, BHXH các địa phương đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho 5.159.501 lao động; Trong đó, số đang tham gia BHTN là 4.776.292 người, đã dừng tham gia BHTN là 383.209 người; Tổng số tiền hỗ trợ là 12.369 tỷ đồng.
Cần kiểm soát độ tuổi, tần suất sử dụng mạng internet của trẻ em

Cần kiểm soát độ tuổi, tần suất sử dụng mạng internet của trẻ em

TTTĐ - Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 3: Xử lý dứt điểm lối đi tự mở - khó cũng phải làm

Bài 3: Xử lý dứt điểm lối đi tự mở - khó cũng phải làm

TTTĐ - Có thể khẳng định, một trong những vấn đề nhức nhối và dai dẳng nhất của việc đảm bảo an toàn giao thông đường sắt của cả nước nói chung và TP Hà Nội nói riêng chính là xử lý lối đi tự mở qua đường sắt. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông đường sắt. Để thực hiện được mục tiêu giảm từ 5%-10% các vụ tai nạn giao thông đường sắt hàng năm do TP Hà Nội đề ra thì việc xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt đang được xem là phương án tối ưu.
Tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hệ thống thu phí đường bộ

Tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hệ thống thu phí đường bộ

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7828/VPCP-CN ngày 26/10/2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thu phí, nhất là giải pháp xử lý dứt điểm việc đầu tư hệ thống thu phí điện tử không dừng đối với các tuyến cao tốc.
Ưu tiên tiêm đủ liều vaccine cho người lao động tham gia vận tải hành khách, hàng hóa

Ưu tiên tiêm đủ liều vaccine cho người lao động tham gia vận tải hành khách, hàng hóa

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 281/TB-VPCP ngày 26/10/2021 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.
Khẩn trương sửa đổi, bổ sung Luật BHXH theo định hướng cải cách

Khẩn trương sửa đổi, bổ sung Luật BHXH theo định hướng cải cách

TTTĐ - Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là lĩnh vực có ý nghĩa quan trọng, là trụ cột trong lưới an sinh xã hội của đất nước ta. Nghị quyết số 28/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách BHXH đã đặt ra nhiều nội dung đổi mới so với quy định của Luật BHXH hiện hành. Do đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận định, một trong những nhu cầu quan trọng nhất hiện nay là phải khẩn trương xây dựng trình Quốc hội ban hành Luật BHXH sửa đổi.
Xem phiên bản di động