Thứ tư 18/05/2022 08:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Vinaconex được vinh danh Top 10 thương hiệu tiêu biểu ngành Xây dựng

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam - Vinaconex vừa vinh dự được ghi danh Top 10 thương hiệu ngành Xây dựng lần thứ IV, khẳng định vị thế đơn vị dẫn đầu của ngành Xây dựng.

Vinaconex lọt Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2021 Khởi công Bến cảng tổng hợp Vạn Ninh giai đoạn 1, thúc đẩy xuất nhập khẩu, giao thương quốc tế Vinaconex sát cánh cùng người lao động trong đại dịch Vinaconex: Thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”, tạo sức bật từ thế chân kiềng

“Thương hiệu Xây dựng lần thứ IV - 2021” do Bộ Xây dựng chỉ đạo báo Xây dựng phối hợp cùng các Sở, hiệp hội trong ngành Xây dựng bình chọn thông qua hình thức công khai, trực tiếp trên cổng thông tin điện tử www.thuonghieuxaydung.com.vn.

Căn cứ kết quả từ hơn 5 triệu lượt bình trọn, chương trình đã lựa chọn được 30 thương hiệu có số lượng bình chọn cao nhất. Đây là các doanh nghiệp đã phát huy được sự nhạy bén, chủ động, sáng tạo trong xây dựng thương hiệu, gia tăng hiệu quả của các sản phẩm, dịch vụ, tiếp cận và hòa nhập nhanh với nền kinh tế thị trường, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ. Đặc biệt, trong lĩnh vực xây dựng, các doanh nghiệp đã đạt được những bước tiến vượt bậc về chất lượng công nghệ, được thị trường trong và ngoài nước đánh giá cao.

Vinaconex là đơn vị vinh dự được bình chọn Top 10 thương hiệu tiêu biểu ngành Xây dựng lần thứ IV cùng các thương hiệu nổi tiếng khác là: Tập đoàn GTS, DELTA, HUD, UDIC….

Xây lắp - Khẳng định vị thế dẫn đầu

Giữ vững và khẳng định vị thế tổng thầu hàng đầu, năm qua, trên cương vị nhà thầu độc lập, thành viên liên danh, Vinaconex đã trúng thầu và khởi công các gói thầu lớn thuộc Dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía Đông, các công trình trọng điểm, công trình có vốn đầu tư nước ngoài…. với giá trị hàng nghìn tỷ đồng.

Gói thầu 03-XL đoạn Phan Thiết – Dầu Dây thuộc dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông trong ngày thi công những mét bê tông nhựa đầu tiên
Gói thầu 03-XL đoạn Phan Thiết - Dầu Dây thuộc dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông trong ngày thi công những mét bê tông nhựa đầu tiên

Đáng chú ý, sau 14 tháng thi công, vượt lên những khó khăn, dịch bệnh, những mét bê tông nhựa đầu tiên trên tuyến đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đã được nhà thầu Vinaconex thi công, quyết tâm đưa dự án về đích đúng kế hoạch

Đặc biệt, vị thế của Vinaconex trong lĩnh vực xây dựng cầu lớn cũng đã được nâng cao thông qua dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 - một trong những dự án trọng điểm của TP Hà Nội. Vinaconex vinh dự được đảm nhận thi công 2 gói thầu của dự án, trong đó có hạng mục xây dựng cầu chính vượt dòng chủ.

Bằng năng lực và kinh nghiệm vượt trội, trong lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, Vinaconex tiếp tục được lựa chọn là nhà thầu thi công nhiều công trình trọng điểm trên toàn quốc. Tại dự án đầu tư xây dựng Trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội, nhà thầu Vinaconex đang vượt tiến độ 45 ngày tại hạng mục được giao là thi công khối nhà làm việc 6 tầng và đang chuẩn bị bàn giao từng phần cho Chủ đầu tư cũng như đơn vị sử dụng. Các dự án khác như dự án cải tạo, nâng cấp bệnh viện K cơ sở I,II; Nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không Phú Bài; Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định; Dự án mở rộng Nhà máy nhiệt điện Yaly… đang được Vinaconex nỗ lực thi công, phấn đấu hoàn thành, bàn giao đảm bảo chất lượng, tiến độ như cam kết.

Nhà thầu Vinaconex nỗ lực đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án đầu tư xây dựng Cầu Vĩnh Tuy Giai đoạn 2, một trong những dự án giao thông huyết mạch TP Hà Nội
Nhà thầu Vinaconex nỗ lực đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án đầu tư xây dựng Cầu Vĩnh Tuy Giai đoạn 2, một trong những dự án giao thông huyết mạch TP Hà Nội

Vinaconex cũng tiếp tục khẳng định uy tín, chất lượng và tiến độ đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Điển hình là tại Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Mikazuki Spa & Hotel Resort (Đà Nẵng), dự án đầu tiên được chủ đầu tư Nhật Bản giao cho đơn vị trong nước đảm nhiệm vị trí Tổng thầu với tổng giá trị xây lắp lên tới trên 1.000 tỷ đồng. Vượt lên khó khăn dịch bệnh, thời tiết bất lợi, Tổng thầu Vinaconex đã hoàn thành, bàn giao đúng tiến độ giai đoạn 1 cho Chủ đầu tư và chuẩn bị bàn giao giai đoạn 2. Bên cạnh đó, Vinaconex còn là nhà thầu thi công các dự án trọng điểm khác như Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn; Gói thầu thi công các hạng mục hạ tầng và kiến trúc - dự án nhiệt điện Vũng Áng II….

Tầm nhìn phát triển các dự án bất động sản quy mô lớn

Với lợi thế kép vừa là Chủ đầu tư,Tổng thầu xây lắp, Vinaconex có tầm nhìn phát triển dự án bất động sản quy mô lớn. Tiêu biểu là dự án Cát Bà - Amatina, Hải Phòng đã được Vinaconex tái khởi động và đang tăng tốc triển khai. 99 căn biệt thự thuộc lô BT4 đã được cất nóc và dự kiến hoàn thành vào quý I/2022. Đây là dự án trọng điểm của Vinaconex có quy mô 172 ha, tổng mức đầu tư khoảng gần 11.000 tỷ đồng.

Với ý tưởng quy hoạch độc đáo, chú trọng khai thác hiệu quả các lợi thế về điều kiện tự nhiên, sinh thái, dự án đã giành giải thưởng đặc biệt tại Giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ II, đánh dấu sự khởi đầu cho chuỗi các dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp mang thương hiệu Vinaconex trong tương lai.

Bến cảng tổng hợp Vạn Ninh, một trong chuỗi 4 dự án động lực tăng trưởng dài hạn của Quảng Ninh cũng đã được khởi công trong năm 2021. Vinaconex góp 40% vốn đầu tư giai đoạn 1, đồng thời cũng là tổng thầu dự án trọng điểm này.

Dự án Vinaconex Green Diamond, Hà Nội đang chuẩn bị mở bán
Dự án Vinaconex Green Diamond, Hà Nội chuẩn bị mở bán

Bên cạnh đó, Vinaconex cũng đang đẩy nhanh tiến độ thi công hàng loạt các dự án bất động sản, song song với đẩy mạnh tìm kiếm, phát triển các dự án mới như tổ hợp cao cấp Green Diamond - Hà Nội, khu đô thị Kim Văn Kim Lũ - Hà Nội, dự án khu dân cư đô thị tại Km3 - Km4, Móng Cái - Quảng Ninh...

Với tầm nhìn phát triển các dự án bất động sản quy mô lớn, cùng quỹ đất lên tới gần 2.000 ha tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, Tổng công ty đang đẩy mạnh phát triển chuỗi các dự án bất động sản thuộc các lĩnh vực nhà ở, du lịch - nghỉ dưỡng, hạ tầng khu công nghiệp mang thương hiệu Vinaconex.

Hơn 3 năm chuyển đổi cơ cấu sở hữu, Vinaconex đã thực hiện tốt công tác tái cấu trúc, thu gọn lại danh mục đầu tư, tập trung mạnh mẽ vào các trụ cột chính là: Xây dựng, Bất động sản và Đầu tư tài chính.

Năm 2021, thương hiệu Vinaconex tiếp tục được vinh danh trong nhiều bảng xếp hạng uy tín như: Top 10 doanh nghiệp Xây dựng uy tín nhất Việt Nam; Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu; Top 50 công ty niêm yết tốt nhất, Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất.

Năm 2025, Vinaconex đặt mục tiêu đạt tốc tăng trưởng 15% - 25%/năm, tỷ lệ cổ tức 12% - 20%, phấn đấu đạt Top 3 Nhà thầu xây dựng và Top 10 nhà đầu tư bất động sản lớn nhất Việt Nam.

Vinaconex: Đảm bảo tiến độ dự án trọng điểm trong điều kiện phòng, chống dịch Vinaconex: Đảm bảo tiến độ dự án trọng điểm trong điều kiện phòng, chống dịch

TTTĐ - Trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố, một số dự án ...

6 tháng đầu năm, Vinaconex lãi hợp nhất gần 300 tỷ đồng 6 tháng đầu năm, Vinaconex lãi hợp nhất gần 300 tỷ đồng

TTTĐ - Nửa đầu năm 2021, vượt lên những khó khăn do đại dịch Covid-19, Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây ...

Vinaconex trao tặng trang thiết bị phòng chống Covid-19 trị giá gần 2,5 tỷ đồng Vinaconex trao tặng trang thiết bị phòng chống Covid-19 trị giá gần 2,5 tỷ đồng

TTTĐ - Tổng Công ty (TCT) CP Xuất nhập khẩu & Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) vừa trao tặng các trang thiết bị y tế ...

Khẳng định và nâng tầm thương hiệu Vinaconex Khẳng định và nâng tầm thương hiệu Vinaconex

TTTĐ - Chiều 28/7, Đảng bộ Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) tổ chức Đại hội lần ...

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
EVNGENCO1 hướng tới hoàn thành kế hoạch 6 tháng mùa khô

EVNGENCO1 hướng tới hoàn thành kế hoạch 6 tháng mùa khô

TTTĐ - Tháng 4/2022, tần suất nước về các hồ thủy điện của Tổng công ty Phát điện 1 -(EVNGENCO1) tiếp tục diễn biến tốt. Các đơn vị thực hiện công tác bảo dưỡng sửa chữa đảm bảo chất lượng và tiến độ được phê duyệt. Công tác cung ứng than bước đầu đã được cải thiện.
Tin khác
[Xem thêm]
Học đầu tư theo Warren Buffett, test nhanh với cổ phiếu VNM

Học đầu tư theo Warren Buffett, test nhanh với cổ phiếu VNM

TTTĐ - Với nhiều năm kinh nghiệm, Warren Buffett đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các “chứng sĩ”. Dưới đây là 5 nguyên tắc đầu tư nổi tiếng của Warren Buffett và mối liên hệ, so sánh với cổ phiếu của doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa – Vinamilk (HoSE: VNM).
Bước tiến mới của TNI Holdings Vietnam tại khu vực phía Nam

Bước tiến mới của TNI Holdings Vietnam tại khu vực phía Nam

TTTĐ - Sau nhiều năm tập trung khai khác thị trường phía Bắc, năm 2021, TNI Holdings Vietnam đã đánh dấu bước tiến tại khu vực phía Nam với khu công nghiệp quy mô ở Đông Bình (Vĩnh Long). Việc khai phá thêm các thị trường mới cũng là chiến lược dài hạn của nhà phát triển bất động sản khu công nghiệp này.
Xem phiên bản di động