×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Vinamilk trồng hàng chục ngàn cây xanh, trao trăm ngàn ly sữa cho trẻ em Hà Nội

Doanh nghiệp | Thứ bẩy, 05/10/2019 10:41 (GMT+7)
Vinamilk trồng hàng chục ngàn cây xanh, trao trăm ngàn ly sữa cho trẻ em Hà Nội

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng các đại biểu trao gửi thông điệp từ Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đến các em học sinh.

TTTĐ - Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động, Thương binh - Xã hội đã phối hợp Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức lễ trồng cây của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và trao sữa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cho trẻ em Hà Nội, trong sáng nay (5/10).

Bài liên quan

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; lãnh đạo các bộ, ngành, TP Hà Nội và đông đảo học sinh của Trường Tiểu học Tiên Dược B, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Vinamilk cùng Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức trao tặng 61 nghìn cây xanh với tổng giá trị khoảng 1,1 tỷ đồng, cùng 119 nghìn ly sữa trị giá 800 triệu đồng cho trẻ em Hà Nội.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, cùng lãnh đạo TP Hà Nội trao học bổng, sữa cho học sinh khó khăn học giỏi của trường Tiểu học Tiên Dược B, Sóc Sơn.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, cùng lãnh đạo TP Hà Nội trao học bổng, sữa cho học sinh khó khăn học giỏi của trường Tiểu học Tiên Dược B, Sóc Sơn.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Tài nguyên - Môi trường Võ Tuấn Nhân cho biết: Biến đổi khí hậu đã và đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của Việt Nam. Các hiện tượng thiên tai, thời tiết khí hậu cực đoan diễn biến phức tạp, khó lường; các đợt nắng hạn, mưa lũ kéo dài với cường độ lớn, những cơn bão nhiệt đới bất thường, diện tích rừng đầu nguồn bị tàn phá. Đặc biệt, trong những ngày vừa qua, ô nhiễm môi trường, không khí ở một số nơi là những vấn đề chúng ta đang phải đối mặt, gây nên những thiệt hại lớn. Trước những thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra, việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường là hết sức quan trọng, bảo đảm sự phát triển bền vững của đất nước và đời sống của nhân dân.

Trong những năm qua, Bộ Tài nguyên - Môi trường đã phối hợp Vinamilk tổ chức chương trình trồng một triệu cây xanh đầy ý nghĩa, cùng nhiều đơn vị tổ chức các hoạt động trồng cây xanh tại các địa phương trong cả nước, góp phần tạo nên những mảng xanh có ý nghĩa với môi trường thiên nhiên. Qua 8 năm hoạt động, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã trồng trên địa bàn 22 tỉnh, thành phố, hơn 800 nghìn cây xanh. Đặc biệt là sự lan tỏa ý nghĩa của chương trình này. Nhiều địa phương, nhiều cộng đồng đã góp sức, chung tay xây dựng các mảng xanh ở các cộng đồng dân cư.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân mong muốn các cơ quan, địa phương, tổ chức, cá nhân hãy cùng nhau có những hành động tích cực, hăng hái tham gia trồng cây. Mỗi người trồng thêm một cây xanh, mỗi tổ chức cùng nhau trồng thêm một nghìn cây xanh, đồng thời tích cực tham gia trồng và bảo vệ rừng. Từ đó, góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, hướng tới xây dựng môi trường sống hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Các đại biểu trồng cây xanh do Qũy 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trao tặng TP Hà Nội, tại Trường Tiểu học Tiên Dược B.

Các đại biểu trồng cây xanh do Qũy 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trao tặng TP Hà Nội, tại Trường Tiểu học Tiên Dược B.

Dịp này, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Thứ trưởng Tài nguyên - Môi trường Võ Tuấn Nhân cùng các đại biểu đã tham gia trồng cây xanh tại Trường Tiểu học Tiên Dược B, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Với mong muốn trẻ em Thủ đô sẽ được hưởng một môi trường trong lành, sạch đẹp, tốt cho sự phát triển của các em, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã triển khai trồng cây tại các trường mầm non, tiểu học và khu dân cư tại Hà Nội, đặc biệt là các khu vực nằm gần với khu liên hợp rác thải vốn có độ ô nhiễm không khí khá cao. Hoạt động này sẽ giúp hình thành mảng cây xanh, cảnh quan bóng mát cho các trường học và góp phần cải thiện môi trường học tập, sinh hoạt cho các em. Đồng thời qua đó, giúp các em hình thành ý thức bảo vệ môi trường và sống gần gũi với thiên nhiên ngay từ khi còn nhỏ.

Đặc biệt, mảng xanh sẽ được tăng cường tại nơi học tập của hàng nghìn học sinh tại các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn TP Hà Nội như: Trường Tiểu học Tiên Dược B, Trường Mầm non Phù Linh B, Trường Mầm non Hồng Kỳ B, Trường Mầm non Bắc Sơn.

Giám đốc Điều hành Vinamilk Bùi Thị Hương trao tượng trưng tặng 61 nghìn cây xanh cho đại diện TP Hà Nội,

Giám đốc Điều hành Vinamilk Bùi Thị Hương trao tượng trưng tặng 61 nghìn cây xanh cho đại diện TP Hà Nội,

Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam cũng tiến hành trồng thêm cây xanh tại xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn - một trong ba xã quy hoạch xây dựng khu liên hợp xử lý rác thải, nhằm góp phần làm giảm ô nhiễm nguồn nước, không khí, giúp cải tạo đất, tạo mảng xanh và giảm thiểu ô nhiễm không khí tại khu vực này.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành hành chính, nhân sự và đối ngoại Vinamilk chia sẻ: Ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu là những vấn đề đang rất cấp bách hiện nay, tác động hằng ngày, hằng giờ đến cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt là đối với trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước. Do đó, ngoài việc chăm lo dinh dưỡng cho cộng đồng, môi trường sống, xanh, sạch đẹp để nâng cao sức khỏe cho người dân và trẻ em chính là sự quan tâm hàng đầu, là mục tiêu hướng đến của Vinamilk trong suốt những năm vừa qua. Trong suốt tám năm đồng hành cùng Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Vinamilk mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng để cải thiện và bảo vệ môi trường sống cho chính chúng ta và thế hệ tương lai.

Cũng trong chương trình, ban tổ chức cũng trao 10 suất học bổng (gồm sữa và năm triệu đồng tiền mặt) cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Tiên Dược B nhằm chia sẻ khó khăn, động viên, hỗ trợ các em và gia đình.

Đại diện Vinamilk Hà Nội trao tượng trưng 119 nghìn ly sữa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cho hơn 1.300 em nhỏ Thủ đô.

Đại diện Vinamilk Hà Nội trao tượng trưng 119 nghìn ly sữa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cho hơn 1.300 em nhỏ Thủ đô.

12 năm qua, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao 35 triệu ly sữa, tương đương 151 tỷ đồng cho gần 441 nghìn trẻ em khó khăn khắp mọi miền Tổ quốc, từ Hà Giang - nơi địa đầu phía Bắc đến điểm cực nam Đất mũi Cà Mau. Gần đây nhất, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng đã tổ chức lễ trao sữa cho trẻ em nghèo tại: Quảng Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bình Định, Quảng Nam, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang, … dần hiện thực hóa sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”.

Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến chia sẻ: với sự đồng hành của Vinamilk, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đem đến cho trẻ em trên khắp đất nước những ly sữa bổ dưỡng, góp phần giúp các em phát triển tốt hơn về thể chất và trí tuệ.

Điểm nhấn tại chương trình là hoạt động đổi vỏ hộp sữa đã uống lấy cây xanh, nhằm xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh. Đây là hoạt động nằm trong dự án thu gom, tái chế vỏ hộp sữa được Tetra Pak Việt Nam và Vinamilk cùng triển khai.

Huyền Anh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương trong xây dựng nông thôn mới
TTTĐ – Nhằm triển khai có hiệu quả công tác xây dựng nông thôn mới, những năm qua, tỉnh Sơn La đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, phù hợp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...