Vinh danh 10 tài năng trẻ nhận giải thưởng Quả cầu vàng 2019

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ- Ngày 6/7, Trung ương Đoàn tổ chức lễ trao giải thưởng Khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng và phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học công nghệ năm 2019.

vinh danh 10 tai nang tre nhan giai thuong qua cau vang 2019

Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao giải thưởng Quả cầu vàng 2019 tới các tài năng trẻ

Bài liên quan

10 tài năng khoa học trẻ nhận giải thưởng Quả cầu vàng năm 2019

Hệ thống bình chọn Giải thưởng Quả cầu Vàng 2019 chính thức được kích hoạt

10 gương mặt trẻ nhận Giải thưởng Quả Cầu Vàng 2015

10 tài năng trẻ đạt giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2016

Báo cáo công tác tổ chức giải thưởng, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng xét chọn giải thưởng cho biết, năm nay, giải thưởng Quả cầu vàng nhận được 45 hồ sơ đăng ký trực tuyến từ 24 đơn vị trong và ngoài nước.

So với những năm trước, lần này, hồ sơ của các ứng viên đang học tập, công tác ở nước ngoài tham gia nhiều hơn, chất lượng hồ sơ tốt và có nhiều thành tích xuất sắc.

Trong đó, nhiều cá nhân là chủ nhiệm đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia, có đề tài ứng dụng thực tế đem lại hiệu quả cao. Nhiều công trình khoa học chất lượng cao thuộc danh mục Q1. Nhiều bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích đã được công nhận.

vinh danh 10 tai nang tre nhan giai thuong qua cau vang 2019
Các cá nhân được nhận phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học công nghệ lần thứ 21, năm 2019

Bên cạnh đó, công tác tổ chức giải thưởng có nhiều đổi mới. Các ứng viên nộp hồ sơ online. Mỗi ứng viên chuẩn bị một clip nói về quá trình học tập, nghiên cứu, những sản phẩm, công trình nghiên cứu nổi bật của mình.

Sau khi có kết quả sơ tuyển của Ban Thư ký, Hội đồng bình chọn họp phiên thứ nhất, xem xét kỹ từng hồ sơ đối chiếu với tiêu chí chấm điểm, thảo luận, đánh giá từng cá nhân theo lĩnh vực và bỏ phiếu kín chọn ra 20 ứng viên xuất sắc nhất vào vòng bình chọn trực tuyến. Sau 9 ngày bình chọn trực tuyến trên mạng internet tại các báo điện tử với tổng số phiếu bình chọn đạt 420.769 phiếu (tăng 11.151 phiếu so với năm 2018), Hội đồng bình chọn đã họp phiên thứ hai thảo luận, bỏ phiếu kín chọn ra 10 tài năng trẻ Quả cầu vàng năm 2019.

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức kết nối ứng viên với nhau và ứng viên với các nhóm nghiên cứu, Quỹ hỗ trợ để các tài năng trẻ có cơ hội phát triển công trình, sản phẩm của mình đóng góp nhiều hơn cho nước nhà.

Trong 10 cá nhân nhận giải thưởng Quả cầu vàng năm 2019, lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông: 2 giải; Công nghệ y dược: 1 giải; Công nghệ sinh học: 2 giải; Công nghệ môi trường: 3 giải và Công nghệ vật liệu mới: 2 giải.

Mỗi cá nhân đạt giải thưởng được nhận Cúp Quả cầu vàng, Giấy chứng nhận và Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” của Ban chấp hành Trung ương Đoàn kèm theo tiền thưởng 20 triệu đồng.

Ban tổ chức cũng trao phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học công nghệ lần thứ 21, năm 2019 cho 20 cá nhân. Trong đó, Công nghệ thông tin: 11 nữ sinh; Điện: 2 nữ sinh; Điện tử: 3 nữ sinh và Cơ khí: 4 nữ sinh.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

huyen my dinh trong duy manh va thanh nien thu do keu goi cai dat su dung bluezone

Huyền My, Đình Trọng, Duy Mạnh và thanh niên Thủ đô kêu gọi cài đặt, sử dụng Bluezone

TTTĐ - Với mong muốn người dân Thủ đô được trang bị những cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã xây dựng và phát sóng, công chiếu clip kêu gọi cài đặt Bluezone “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Tin khác

[Xem thêm]
chong dich hieu qua tiep suc mua thi an toan

Chống dịch hiệu quả - Tiếp sức mùa thi an toàn

TTTĐ - Đó là phương châm của tình nguyện viên Thủ đô khi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài cổ vũ tinh thần các thí sinh, tình nguyện viên còn tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hướng dẫn phụ huynh cài đặt ứng dụng Bluezone.
bi thu thanh doan ha noi dong vien tinh nguyen vien tiep suc mua thi

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đến thăm, tặng quà, động viên Đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa" thi tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng) và THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).
cong loa tuyen truyen huong dan nhan dan cai dat bluezone

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.
mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
Xem phiên bản di động