Vinh danh 50 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Doanh nghiệp -

TTTĐ - Chiều 28/9, tại Hà Nội đã diễn ra họp báo công bố giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” 2019 - 2020. Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu chủ trì buổi họp báo.

Hội thảo “Quản trị doanh nghiệp bền vững trong một xã hội đang thay đổi” Doanh nghiệp đồng hành vì nhà nông
Doanh nghiệp cố gắng duy trì việc làm Thái Bình kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại doanh nghiệp

8 doanh nghiệp nhận Bằng khen của Thủ tướng:

Cty TNHH MTV Cơ điện và vật liệu nổ 31 (Nhà máy Z131-Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng); Xí nghiệp may Bỉm Sơn - TCty May 10; Cty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên; Cty TNHH Hyundai Kefico Việt Nam; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; Cty cổ phần Sản xuất hàng thể thao; Cty cổ phần Traphaco; Tập đoàn Vingroup

Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức, giao báo Lao Động trực tiếp thực hiện, xếp hạng hằng năm.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức thông tin, trong năm 2019, Hội đồng Giải thưởng đã thống nhất lựa chọn 50 doanh nghiệp được xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động, 29 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của các cơ quan tổ chức Giải thưởng là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Năm 2020, 8 doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu trong số 184 lượt doanh nghiệp được xếp hạng 3 năm 2017, 2018, 2019 được lựa chọn để trao tặng Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động, đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì họp báo
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì họp báo

Những doanh nghiệp được xếp hạng đều đảm bảo có nhiều chế độ phúc lợi tốt hơn cho người lao động. Ngoài mức lương cao hơn so với mặt bằng chung trong tỉnh, ngành; các doanh nghiệp còn có nhiều chế độ phúc lợi phù hợp với đặc thù của đơn vị. Rất nhiều đơn vị xây dựng nhà ở miễn phí cho công nhân hoặc thu phí rất thấp; nhiều đơn vị có nhà trẻ, trường mẫu giáo, trạm y tế phục vụ công nhân. Đồng thời, nhiều đơn vị có những chế độ bảo hiểm thân thể, bảo hiểm y tế bổ sung ngoài các chính sách bảo hiểm bắt buộc theo quy định.

Chia sẻ tại buổi họp báo, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, mục đích cốt lõi và xuyên suốt chương trình là động viên, khích lệ các doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống người lao động, đảm bảo cho người lao động một môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sự sáng tạo và nhiệt huyết của người lao động.

“Các doanh nghiệp được lựa chọn xếp hạng lần này đều là những doanh nghiệp đã được xét duyệt, tôn vinh trước khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và tiếp tục được theo dõi từ đó đến nay. Đây cũng là những doanh nghiệp không nằm ngoài những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng cơ bản họ vẫn đảm bảo được việc làm, đời sống của người lao động.

Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động thực sự là động lực để các doanh nghiệp phải làm tốt hơn cho người lao động; cũng như là thương hiệu để doanh nghiệp phát triển, tìm kiếm đối tác và thu hút được người lao động có chất lượng. Bởi qua thực tế đã chỉ ra doanh nghiệp vì người lao động thì người lao động cũng vì doanh nghiệp...” - Phó Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu khẳng định.

Lễ vinh danh 50 "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" sẽ được tổ chức vào 8h30 ngày 2/10 tới đây, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, số 7 Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Nhân dân.
Vinh danh 100 doanh nhân tiêu biểu 2019 Vinh danh 100 doanh nhân tiêu biểu 2019

TTTĐ – Lễ Vinh danh doanh nghiệp tiêu biểu là việc làm thường niên do Phòng Thương mại và Công thương Việt Nam (VCCI) tổ ...

Dược phẩm Tâm Bình – Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018 Dược phẩm Tâm Bình – Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018

TTTĐ - Mới đây, Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018” đã được tổ chức tại Cung văn hóa ...

BIDV xuất sắc nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động”  năm 2018 BIDV xuất sắc nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2018

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa vinh dự được trao giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì ...

Tuyên dương nhân sỹ trí thức, doanh nghiệp tiêu biểu dân tộc thiểu số Tuyên dương nhân sỹ trí thức, doanh nghiệp tiêu biểu dân tộc thiểu số

TTTĐ.VN - Thủ tướng Chính phủ đồng ý tổ chức "Lễ tuyên dương người có uy tín, nhân sỹ trí thức và doanh nhân tiêu ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng gói trang thiết bị PCCC và cứu nạn, cứu hộ trị giá 22,1 tỷ đồng cho Công an TP HCM

Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng gói trang thiết bị PCCC và cứu nạn, cứu hộ trị giá 22,1 tỷ đồng cho Công an TP HCM

TTTĐ - Ngày 23/10/2020, tại trụ sở Công an TP HCM đã diễn ra Lễ tiếp nhận trang thiết bị phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) giữa Tập đoàn Hưng Thịnh và Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an TP HCM. Gói trang thiết bị với tổng trị giá 22,1 tỷ đồng do Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng nhằm thực hiện mong muốn chung tay góp sức với công tác PCCC của thành phố.
Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2020

Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2020

TTTĐ - Nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô, tối 24/10, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) tổ chức “Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2020”.
Petrovietnam: Vượt “khủng hoảng kép”, duy trì Top doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

Petrovietnam: Vượt “khủng hoảng kép”, duy trì Top doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

TTTĐ - Vừa qua, Công ty Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (Profit500). Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) 3 năm liên tiếp duy trì vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng.
Tin khác
[Xem thêm]
Tập đoàn Đất Xanh chung tay đến với đồng bào vùng bão lũ miền Trung

Tập đoàn Đất Xanh chung tay đến với đồng bào vùng bão lũ miền Trung

TTTĐ - Trước ảnh hưởng nặng nề của đợt bão, lũ lịch sử, liên tiếp vào các tỉnh miền Trung giữa tháng 10 năm nay, Tập đoàn Đất Xanh đã ủng hộ 500 triệu đồng hỗ trợ cho người dân tại 3 tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị và Quảng Bình. Hiện các công ty thành viên của Tập đoàn đang tiếp tục vận động, quyên góp để cùng chung tay với người dân miền Trung.
Tập đoàn Novaland lan tỏa lòng nhân ái trong bão lũ

Tập đoàn Novaland lan tỏa lòng nhân ái trong bão lũ

TTTĐ - Để kịp thời chia sẻ những khó khăn và hỗ trợ đồng bào miền Trung nhanh chóng khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, các tập đoàn lớn, doanh nghiệp cùng các tổ chức, cá nhân đã gây quỹ, ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần, trong đó Novaland cũng đang rất nỗ lực.
Xem phiên bản di động