Vinh danh 84 thủ khoa xuất sắc: Tự hào tri thức trẻ Thủ đô
Đây là hoạt động thiết chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày giải phóng Thủ đô; cổ vũ, động viên tinh thần học tập của thanh thiếu nhi, thể hiện truyền thống trọng nhân tài và tinh thần hiếu học của Thủ đô, mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến.

Các đồng chí đại diện lãnh đạo Trung ương, Thành phố Hà Nội dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám


Đến dự chương trình có các đồng chí đại biểu Trung ương: Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương.

Về phía Thành phố Hà Nội có các đồng chí đại biểu: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Hà Nội; Vũ Đức Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Ngô Văn Qúy, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị- xã hội Trung ương và Thành phố Hà Nội...Các đại biểu dự chương trình

Xứng đáng danh hiệu cao quý

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Qúy nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích của các bạn thủ khoa. Đồng chí cho rằng, thành tích đó mới chỉ là bước đầu nhưng là hành trang quan trọng để bản thân các bạn vững bước trên con đường dài phía trước.

“84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2017 hội tụ về đây, đại diện cho hàng vạn cử nhân, kỹ sư, bác sỹ trẻ Thủ đô, tốt nghiệp nhiều ngành nghề khác nhau để được vinh danh và gánh vác trọng trách với xã hội. Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, một phần nguyên khí của Thủ đô và đất nước.


Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Qúy phát biểu tại chương trình


Các em là đại diện tiêu biểu nhất cho một lớp trí thức trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập, nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Thành tích các em đạt được hôm nay là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, là ý thức học tập tốt, tinh thần trách nhiệm cao. Có nhiều thủ khoa bằng nghị lực, ý chí phi thường đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, với tinh thần hiếu học đã phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. Nhiều em đã trở thành tấm gương sáng điển hình cho phong trào học tập của nhà trường để được vinh danh và thực sự xứng đáng với danh hiệu thủ khoa cao quý” -  đồng chí Ngô Văn Qúy khẳng định.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cũng đã bày tỏ niềm tin và kỳ vọng, các thủ khoa sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài, phát huy trí tuệ của tuổi trẻ viết tiếp những trang vàng thành tích.

Đồng chí Ngô Văn Qúy căn dặn, thủ khoa được vinh danh hãy coi đây là bước khởi đầu để tiếp tục trau dồi, không ngừng tiến bộ, nghiên cứu, đi đầu trong tiếp cận, ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến của nhân loại để khởi nghiệp, lập nghiệp. Các bạn cần nỗ lực hết mình, đảm bảo sự hài hòa giữa sự phát triển cá nhân và đóng góp cho xã hội, không bao giờ được ngoảnh mặt, khoanh tay, thờ ơ hay khuất phục trước những khó khăn, thử thách của đời sống, luôn thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, tình nguyện.

Trong thời đại hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên quy mô toàn cầu, Thủ đô rất cần sự tiên phong của tầng lớp trí thức trẻ với sức sáng tạo, hoài bão, đam mê và khát khao cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp phát triển, đưa Hà Nội trở thành trung tâm khởi nghiệp, sáng tạo của cả nước…


Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội trao Bằng khen cho các thủ khoa xuất sắcPhấn đấu hết mình cho niềm tự hào

Nguyễn Thị Minh Châu là thủ khoa trường Đại học Ngoại thương Hà Nội năm 2017. Được đứng trên vị trí danh dự của lễ tuyên dương không chỉ là niềm vinh dự, tự hào đối với cô gái trẻ mà còn là cơ hội để Châu và các thủ khoa bày tỏ lòng biết ơn tới công sinh thành, dạy dỗ của cha mẹ, thầy cô, sự chăm lo đầy trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội.

Đồng thời, các thủ khoa đón nhận những tình cảm chân thành sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đặc biệt là lãnh đạo thành phố Hà Nội, với những chế độ, chính sách ưu đãi thiết thực trong việc đào tạo, sử dụng và phát huy tài năng trẻ. Đó là nguồn động viên vô cùng quý báu và thiết thực nhất để Minh Châu và những người trẻ tiếp tục nỗ lực trong việc học tập, rèn luyện, cống hiến.


Thủ khoa xuất sắc Nguyễn Thị Minh Châu chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ tại chương trình


Chia sẻ trong giây phút vinh danh, Nguyễn Thị Minh Châu xúc động: “Chúng em nhận thức sâu sắc rằng, đạt được danh hiệu thủ khoa là niềm vinh dự, tự hào nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài, ở đó có cả những cơ hội cùng không ít thách thức.

Dù ở đâu, làm công việc gì, chúng em luôn tự hào là người con của dân tộc Việt Nam, là sinh viên của Hà Nội và sẽ phấn đấu hết mình vì niềm tự hào ấy. Chắc chắn trên con đường phía trước sẽ có những khó khăn, thử thách nhưng chúng em sẽ nỗ lực vượt qua, học hỏi không ngừng, tư duy sáng tạo, làm việc hiệu quả, cống hiến hết mình vì sự phát triển của Thủ đô, đất nước”.

Năm 2017 là năm thứ 15 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc. Đến nay đã có 1.617 thủ khoa được vinh danh. Tính riêng năm nay có 84 bạn được tuyên dương, trong đó: 32 nam, 52 nữ; 50 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc, 34 bạn đạt loại giỏi; 40 thủ khoa là đảng viên và 24 bạn là cán bộ Đoàn, Hội.

Nhiều thủ khoa xuất sắc là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế... Họ thực sự là những tấm gương tiêu biểu của thanh niên, sinh viên Thủ đô.

Một số hình ảnh tại buổi lễ tuyên dương:Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng 84 thủ khoa xuất sắc


Giây phút vinh danh đầy xúc động của các thủ khoa xuất sắc năm 2017


Một số tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại chương trình

Bình Minh. Ảnh Vương Đức
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899