Thứ hai 25/09/2023 23:24 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Vinh danh 94 gương mặt Tin học Trẻ TP Hồ Chí Minh năm 2023

Camera 360 trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 10/6, tại Hội trường Đại học Giao thông Vận tải TP Hồ Chí minh đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ TP Hồ Chí Minh lần thứ 32, năm 2023.

Thiếu nhi Thủ đô tranh tài sôi nổi tại Hội thi Tin học trẻ thành phố Hà Nội lần thứ XXVIII 6 học sinh Việt Nam đoạt huy chương Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương 2023 Thúc đẩy sinh viên rèn luyện trở thành công dân toàn cầu

Hội thi do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức.

Trải qua các vòng thi, “Hội thi Tin học trẻ TP Hồ Chí Minh” lần thứ 32 đã lựa chọn được 769 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố (trong số hơn 86 nghìn lượt thí sinh đăng ký dự thi) để tham gia Vòng Chung kết.

Tại Vòng Chung kết, các thí sinh đã trải qua nhiều vòng thi, sáng tạo ra nhiều ứng dụng, phần mềm có giá trị thực tiễn cao, gây được ấn tượng mạnh. Qua đó, Ban Giám khảo đã chọn được gần 100 gương mặt xuất sắc nhất nhận các giải thưởng giá trị của hội thi.

trao đổi
Hoạt động giao lưu với các em thí sinh tiêu biểu tại Hội thi Tin học trẻ TP Hồ Chí Minh lần thứ 32, năm 2023.

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải, ông Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Trưởng Ban tổ chức hội thi cho biết, trong suốt 32 năm tổ chức, hội thi đã đóng góp và phát triển rất nhiều nguồn nhân lực về công nghệ thông tin cho thành phố. Nhiều thí sinh từng tham gia hội thi đến nay đã có hức vụ cao trong các công ty công nghệ.

“Hội thi Tin học trẻ TP Hồ Chí Minh là sân chơi bổ ích, khuyến khích và giúp các em trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng trong thế giới số, từ đó đưa thành phố và cả nước hội nhập với kỷ nguyên công nghệ số trên toàn thế giới”, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ khẳng định.

Tại chương trình tổng kết và trao thưởng hội thi, Ban Tổ chức đã trao tặng 94 giải thưởng với tổng số tiền thưởng 86 triệu đồng; bao gồm: 4 giải Nhất, 9 giải Nhì, 15 giải Ba và 66 giải Khuyến khích.

Trao thưởng
Các thí sinh đạt giải Nhất tại Hội thi

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cùng Hội đồng Giám khảo cũng đã tuyển chọn được 47 thí sinh xuất sắc nhất tham gia đội tuyển TP Hồ Chí Minh thi đấu tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc. Các thí sinh sẽ được tổ chức tập huấn để tham gia Vòng thi khu vực phía Nam dự kiến tổ chức vào ngày 25/6 tới.

Bảo Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Trung thu cho em" ở Cốc Pài

“Trung thu cho em" ở Cốc Pài

TTTĐ - Cung Thanh niên Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, Chi đoàn Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Huyện ủy - UBND - Đoàn Thanh niên huyện Xín Mần vừa tổ chương trình “Trung thu cho em” năm 2023, tại thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.
Tin khác
[Xem thêm]
Học trò Hà Nội lập trang web tư vấn phòng chống bạo lực học đường

Học trò Hà Nội lập trang web tư vấn phòng chống bạo lực học đường

TTTĐ - Lập kênh truyền thông trong đó có website tư vấn phòng chống bạo lực học đường là một trong những giải pháp được nhóm học sinh, sinh viên, trường Đại học Hà Nội và THPT Chu Văn An đưa ra trong báo cáo khoa học: "Nhận thức của học sinh THPT Hà Nội về tác động tiêu cực của mạng xã hội tới bạo lực học đường”.
Để Hội “chơi được” với sinh viên...

Để Hội “chơi được” với sinh viên...

TTTĐ - Trang bị kỹ năng quản lý tài chính, kỹ năng sinh tồn, cứu nạn cứu hộ, tăng cường trải nghiệm nghề nghiệp việc làm cho sinh viên… là đề xuất của nhiều đại biểu tham dự Hội nghị góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Giảm tác động tiêu cực từ mạng xã hội

Giảm tác động tiêu cực từ mạng xã hội

TTTĐ - “Nhận thức của học sinh THPT Hà Nội về tác động tiêu cực của mạng xã hội tới bạo lực học đường” là một trong những đề tài nghiên cứu nhận được sự quan tâm lớn của các bạn trẻ tại Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II. Ngoài chỉ ra nguyên nhân, nhóm nghiên cứu còn đề ra nhiều giải pháp giải quyết vấn đề.
3 dự án và một kết quả bất ngờ tại bảng C "Sinh viên thế hệ mới"

3 dự án và một kết quả bất ngờ tại bảng C "Sinh viên thế hệ mới"

TTTĐ - Sáng tạo, chưa bao giờ nói từ bỏ cuộc, mang đến năng lượng tích cực, 3 đội ở bảng C "Sinh viên thế hệ mới" đầy hào hứng và tự tin tỏa sáng ở vòng "Sân khấu". Trong tập phát sóng 20h30 thứ năm 21/9 trên kênh VTV3 với sự tham gia của 3 trường Đại học (ĐH) Thương mại, FPT và Bách khoa Hà Nội, đội nào sẽ giành chiếc vé vàng thứ hai của khu vực miền Bắc?
Gần 300 cán bộ Đoàn tham gia lớp học chuyển đổi số

Gần 300 cán bộ Đoàn tham gia lớp học chuyển đổi số

TTTĐ - “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp” là một trong những nội dung được giảng viên truyền tải đến cán bộ đoàn, đoàn viên khối Công nhân viên chức Thủ đô. Với kiến thức được học tập, các bạn trẻ có thể áp dụng vào thực tế, góp phần phát triển đơn vị.
Xem phiên bản di động