Chủ nhật 03/03/2024 13:35 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Vinh danh FedEx về những tác động xã hội tích cực

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - FedEx là một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới vừa nhận được Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp (CSR).

FedEx đồng hành kết nối yêu thương, mang nụ cười đến cho các bệnh nhi Việt NamFedEx Express Việt Nam ra mắt dịch vụ mớiGia đình gấu trúc về Trung Quốc trên chuyến bay riêng FedEx Panda ExpressFedEx công bố báo cáo tác động kinh tế trong năm tài chính 2023

FedEx Express (FedEx), công ty con của FedEx Corp (NYSE: FDX) và là một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đã nhận được Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp (CSR) năm 2023 của Phòng Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) tại Việt Nam lần thứ 5 liên tiếp. FedEx được vinh danh nhờ những nỗ lực đáng kể trong việc hỗ trợ và củng cố các cộng đồng địa phương trên cả nước.

Chương trình thường niên này của AmCham ghi nhận các doanh nghiệp thành viên tại Việt Nam trong việc thể hiện cam kết mạnh mẽ hướng tới các hoạt động kinh doanh bền vững và tạo ra tác động tích cực lâu dài cho xã hội.

Bà Ee-Hui Tan, Giám đốc Điều hành, FedEx Express, Việt Nam và Campuchia cho biết: “Giải thưởng này đã ghi nhận sự cống hiến của nhân sự công ty - những người đã tình nguyện dành thời gian để mang các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến những cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các chuyên gia y tế hay góp phần nuôi dưỡng thế hệ khởi nghiệp tiếp theo.

Tại FedEx, tôn chỉ của chúng tôi là kết nối thế giới một cách có trách nhiệm và hiệu quả. Chúng tôi rất tự hào khi có thể sử dụng chuyên môn và mạng lưới rộng khắp của mình để giải quyết những nhu cầu kinh tế và xã hội chưa được đáp ứng của nhiều cá nhân, qua đó tạo ra một sự khác biệt có ý nghĩa trong cộng đồng địa phương”.

Ông Marc E. Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam trao giải thưởng cho bà Vũ Thùy Lan, Giám đốc Điều hành Nhân sự, FedEx Express Việt Nam.
Ông Marc E. Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam trao giải thưởng cho bà Vũ Thùy Lan, Giám đốc Điều hành Nhân sự, FedEx Express Việt Nam

FedEx Cares là chương trình tiếp cận cộng đồng toàn cầu của FedEx, tập trung vào việc thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp quốc tế, hậu cần bền vững và cứu trợ nhân đạo. Vào năm 2023, thông qua nhiều chương trình khác nhau, FedEx đã hỗ trợ chương trình giáo dục hàng năm mang tên Thử thách Thương mại Quốc tế FedEx/Junior Achievement (FedEx/Junior Achievement International Trade Challenge), đào tạo y tế cho các chuyên gia nhãn khoa thông qua dự án Bệnh viện Mắt Bay Orbis (Orbis’ Flying Eye Hospital) và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu cho các khu vực nông thôn thông qua chương trình FedEx Mang Nhịp đập đến Trái tim (FedEx Delivers Heartbeats).

Trao quyền cho thế hệ trẻ Việt Nam

Thông qua việc hợp tác với tổ chức Junior Achievement (JA), FedEx đã tích cực tham gia vào việc trao quyền cho thế hệ trẻ. Thử thách Thương mại Quốc tế FedEx/JA (FedEx/JA ITC) đã hoạt động đến năm thứ 17, mang đến cơ hội học hỏi và tìm hiểu các nguyên tắc thực tế trong kinh doanh và thương mại quốc tế cho sinh viên từ 10 quốc gia trong khu vực Châu Á, Trung Đông và Châu Phi. Cuộc thi năm nay được tổ chức trực tuyến, bao gồm chuỗi hội thảo được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2023 với hơn 400 học sinh từ 38 trường tham gia. Nguyễn Ngọc Linh, sinh viên đến từ Việt Nam, là thành viên của đội chiến thắng Vòng chung kết khu vực FedEx/JA ITC năm nay.

Đào tạo chuyên gia nhãn khoa nhằm phục hồi thị lực

Năm 2023, FedEx tiếp tục cam kết hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam bằng cách mở rộng quy mô các chương trình hiện có và triển khai các sáng kiến mới. Thông qua việc hợp tác với tổ chức Orbis, chương trình phẫu thuật Bệnh viện Mắt Bay - bệnh viện giảng dạy nhãn khoa được công nhận, hoạt động hoàn toàn trên máy bay - đã được tái khởi động sau lần triển khai cuối cùng vào năm 2020. . Năm nay, FedEx đã quyên tặng máy bay MD-10 để làm Bệnh viện Mắt Bay thế hệ thứ ba, góp phần hỗ trợ cho sứ mệnh của Orbis cũng như Chiến lược phòng chống mù lòa quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam phê duyệt năm 2016.

Mang các chương trình chăm sóc sức khỏe tới các cộng đồng hoàn cảnh khó khăn

Năm nay đánh dấu năm thứ 12 FedEx và tổ chức phi lợi nhuận VinaCapital Foundation (VCF) hợp tác trong chương trình Khám Sàng lọc tại Nông thôn mang tên FedEx Mang Nhịp đập đến Trái tim (FedEx Delivers Heartbeats). Được sự hỗ trợ của lãnh đạo chính quyền địa phương, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế, chương trình này giúp các trẻ em mắc các bệnh tim bẩm sinh (CHD) sống ở khu vực nông thôn được chăm sóc sức khỏe chuyên khoa và điều trị y tế miễn phí. Năm 2023, hơn 41.000 trẻ em đã được khám sàng lọc, từ đó phát hiện hơn 600 trẻ mắc CHD.

FedEx còn hợp tác với VCF trong chương trình FedEx Mang nụ cười đến trái tim (FedEx Brings Smiles to the Hearts). Theo đó nhân viên FedEx tân trang các khu bệnh viện nhi thành khu vui chơi sôi động, tạo môi trường tích cực và nâng cao tinh thần cho những bệnh nhi dũng cảm này.

Chương trình FedEx Delivers Heartbeats đã mang đến cho những người không có điều kiện được tiếp cận dịch vụ chẩn đoán và điều trị bệnh thích hợp, qua đó tạo tác động tích cực đến cuộc sống của hơn 263.000 trẻ em trên khắp vùng nông thôn Việt Nam và cải thiện chất lượng cuộc sống cho các gia đình và cộng đồng.

Tìm hiểu thêm về Sáng kiến FedEx Cares tại đây.

Lộ diện nhà vô địch cuộc thi Thử thách Thương mại quốc tế FedEx/JA Lộ diện nhà vô địch cuộc thi Thử thách Thương mại quốc tế FedEx/JA

TTTĐ - Sáu sinh viên đến từ các quốc gia Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam đã trở thành những nhà ...

Hỗ trợ khách hàng báo cáo dữ liệu khí thải Hỗ trợ khách hàng báo cáo dữ liệu khí thải

TTTĐ - Tập đoàn FedEx (NYSE: FDX) vừa cho ra mắt một công cụ mới, FedEx® Sustainability Insights (FSI), nhằm cung cấp cho khách hàng ...

Đại diện FedEx chia sẻ nhân dịp “Sale đôi” 9/9 Đại diện FedEx chia sẻ nhân dịp “Sale đôi” 9/9

TTTĐ - Trong những năm gần đây, khu vực Đông Nam Á đã chứng kiến sự bùng nổ những sự kiện mua sắm nhân ngày ...

FedEx nâng cấp dịch vụ giao hàng trực tuyến cho doanh nghiệp thuộc khu vực AMEA FedEx nâng cấp dịch vụ giao hàng trực tuyến cho doanh nghiệp thuộc khu vực AMEA

TTTĐ - FedEx Ship Manager™ (FSM) vừa phát triển thêm tính năng mới giúp tiết kiệm thời gian đồng thời tương thích với nhiều nền ...

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Chìa khóa” để khai thác tiềm năng năng lượng tái tạo

“Chìa khóa” để khai thác tiềm năng năng lượng tái tạo

TTTĐ - Đội ngũ Năng lượng tái tạo của RSK đang hướng sự chú ý đến khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) - nơi các chính phủ và các ngành công nghiệp đang ngày càng tập trung hơn vào lĩnh vực giúp họ đạt được các mục tiêu môi trường và tiếp tục hướng đến phát triển bền vững trong tương lai.
Công ty con của DRH Holdings bị ngưng sử dụng hóa đơn

Công ty con của DRH Holdings bị ngưng sử dụng hóa đơn

TTTĐ - Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Bình Đông - chủ đầu tư dự án Aurora Residences (Quận 8), đồng thời cũng là công ty con của DRH Holdings bị cưỡng chế ngưng sử dụng hóa đơn do chậm nộp thuế số tiền hơn 6 tỷ đồng. Trong khi đó, tình hình kinh doanh của DRH Holdings thời gian qua cũng liên tục "lao dốc".
Tin khác
[Xem thêm]
Đẩy mạnh hợp tác giữa Quảng Ninh và Quảng Tây (Trung Quốc)

Đẩy mạnh hợp tác giữa Quảng Ninh và Quảng Tây (Trung Quốc)

TTTĐ - Ngày 29/2, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn thăm Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc và Chương trình Gặp gỡ đầu xuân 2024 đã kết thúc tốt đẹp.
Tập đoàn FWD hợp tác với Microsoft mang trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn FWD hợp tác với Microsoft mang trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

TTTĐ - Tập đoàn Bảo hiểm FWD vừa thông báo mở rộng quan hệ hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến Trí tuệ Nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây đang là ưu tiên tại FWD.
Trợ lý OA OKVIP - Cơ hội việc làm đầu năm không thể bỏ qua

Trợ lý OA OKVIP - Cơ hội việc làm đầu năm không thể bỏ qua

TTTĐ - OKVIP tự hào giới thiệu vị trí Trợ lý OA, một cơ hội việc làm hấp dẫn và đầy thách thức dành cho những ứng viên tài năng và năng động. Đây không chỉ là một công việc, mà là cơ hội để bạn tham gia vào một tập đoàn đang trên đà phát triển, nơi năng lượng và sự sáng tạo được đánh giá cao.
ABBANK được vinh danh “top 10 nhà tuyển dụng yêu thích 2023”

ABBANK được vinh danh “top 10 nhà tuyển dụng yêu thích 2023”

TTTĐ - Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được bình chọn “Nhà tuyển dụng yêu thích 2023” thông qua khảo sát độc lập do CareerViet thực hiện và công bố. Cụ thể, ABBANK được vinh danh vị trí thứ 8 trong “Top 10 Nhà tuyển dụng được yêu thích” ngành Tài chính - Ngân hàng - Chứng khoán.