Thứ sáu 01/03/2024 22:06 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Vinh danh nền tảng chuyển đổi số ưu việt dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Tại lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (VietNam Digital Awards - VDA) 2022 do Hội Truyền thông số tổ chức, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT Technology) đã được vinh danh tại hạng mục “Sản phẩm, Dịch vụ, Giải pháp, công nghệ số tiêu biểu” với nền tảng chuyển đổi số ONE DX.

Chuyển đổi số báo chí - Chuyển đổi cái gì và từ đâu? Truyền lửa để sinh viên tiên phong thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi số Hà Nội triển khai 6 nhóm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số Chuyển đổi số phải để người dân, doanh nghiệp hưởng lợi

Trong bối cảnh Chính phủ đang kêu gọi chuyển đổi số toàn diện cho nền kinh tế Việt Nam, cùng với đó là nền kinh tế thế giới đang phát triển rất mạnh với mô hình kinh tế chia sẻ, sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng của khách hàng, sự dịch chuyển của các chuỗi cung ứng toàn cầu và tác động của đại dịch đã khiến giao dịch số, online tăng mạnh. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội và tiềm năng phát triển, nền kinh tế của Việt Nam còn có hiện hữu nhiều trở ngại về một môi trường kinh tế số.

Vinh danh nền tảng chuyển đổi số ưu việt dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Ban Tổ chức Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (VietNam Digital Awards - VDA) 2022 vinh danh các đơn vị đoạt giải thưởng tại hạng mục “Sản phẩm, Dịch vụ, Giải pháp, công nghệ số tiêu biểu”

Thấu hiểu được việc thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao, thiếu thông tin và khó khăn trong việc tiếp cận thị trường, tìm kiếm giải pháp (đặc biệt là các giải pháp công nghệ thông tin) phục vụ chuyển đổi số doanh nghiệp, thiếu nguồn tài chính cho đầu tư vào công nghệ số, đặc biệt là vấn đề quản trị, VNPT Technology đã nhanh chóng bắt tay vào nghiên cứu, phát triển công nghệ nền tảng chuyển đổi số ONE DX.

Vinh danh nền tảng chuyển đổi số ưu việt dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Nền tảng chuyển đổi số ONE DX được vinh danh tại hạng mục “Sản phẩm, Dịch vụ, Giải pháp, công nghệ số tiêu biểu”

ONE DX là giải pháp hỗ trợ kết nối giữa người mua - người bán trên môi trường số. Thông qua đó, các tổ chức, doanh nghiệp hình thành nền tảng số trong đa dạng lĩnh vực ngành nghề; Giúp hình thành nên không gian nền tảng số thúc đẩy các giao dịch của nền kinh tế số.

Nền tảng chuyển đổi số ONE DX hội tụ nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại của thế giới như kiến trúc dịch vụ nhỏ (microservices), mã hóa dữ liệu, bảo mật đường truyền SSL, điện toán đám mây, hồ dữ liệu - Enterprise Data Lake, trí tuệ nhân tạo, học máy và các công nghệ đảm bảo an toàn bảo mật thông tin…

Vinh danh nền tảng chuyển đổi số ưu việt dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Các đại biểu tham dự lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (VietNam Digital Awards - VDA) 2022 do Hội Truyền thông số tổ chức

Theo ông Nguyễn Việt Bằng - Phó Tổng Giám đốc VNPT Technology, việc nghiên cứu và phát triển thành công công nghệ nền tảng ONE DX có ý nghĩa quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của VNPT nói riêng cũng như giúp doanh nghiệp Việt Nam sở hữu công nghệ để xây dựng các nền tảng số trong tương lai ngang tầm với các nền tảng số đã thành công trên thế giới.

Với tính chất nền tảng, ONE DX cho phép phát triển nhiều sản phẩm phù hợp các lĩnh vực, khách hàng khác nhau. Tháng 8/2021, khi công nghệ của nền tảng ONE DX được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT phát triển, ứng dụng thành công vào nền tảng chuyển đổi số dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) với thương hiệu oneSME, giải pháp đã ghi nhận sự bứt phá về tốc độ tăng trưởng, sự hài lòng về chất lượng dịnh vụ.

Vinh danh nền tảng chuyển đổi số ưu việt dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT Technology) đã được vinh danh tại hạng mục “Sản phẩm, Dịch vụ, Giải pháp, công nghệ số tiêu biểu” với nền tảng chuyển đổi số ONE DX

Việc triển khai oneSME đã đem lại lợi ích cho hơn 850.000 doanh nghiệp SMEs tại Việt Nam hiện nay. Ngoài lợi ích về mặt kinh tế dành cho các các doanh nghiệp SMEs như: Dễ dàng và nhanh chóng lựa chọn sử dụng các công cụ quản trị doanh nghiệp sẵn có với chi phí hợp lý; Không phụ thuộc nhà cung cấp dịch vụ; Được cung cấp công cụ để tùy biến quy trình nghiệp vụ theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp… oneSME còn giúp các nhà cung cấp dịch vụ phát triển các ứng dụng khác, dễ dàng tiếp cận khách hàng, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường bằng cách sử dụng bộ công cụ phát triển sẵn có của nền tảng…

Nền tảng chuyển đổi số oneSME oneSME, tích hợp liên thông dữ liệu giữa các ứng dụng cho doanh nghiệp tại Việt Nam. Hiện oneSME là một trong những nền tảng chuyển đối số SMEs hướng đến mục tiêu kết nối và phát huy sức mạnh cộng đồng cùng xây dựng hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua những công nghệ cốt lõi đã được phát triển, tích hợp trong ONE DX.

Vinh danh nền tảng chuyển đổi số ưu việt dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Sau hơn một năm triển khai cung cấp dịch vụ, tính đến tháng 9 năm 2022, 47 sản phẩm, 152.000 doanh nghiệp đã đăng ký tài khoản với 53.000 đơn hàng. oneSME cũng ghi nhận tăng trưởng liên tục hàng tháng trên 20% cả về đơn hàng và tài khoản.

Với mong muốn sẽ là người đồng hành tin cậy của các doanh nghiệp SMEs trong tiến trình chuyển đổi số, thời gian tới, VNPT và VNPT Technology sẽ không ngừng phát triển, nâng cấp thêm nhiều tính năng, công cụ mới để hỗ trợ cộng đồng người sử dụng.

ONE DX đã được đưa vào kinh doanh thực tế với nhiều ưu điểm nổi trội như: Khả năng kết nối từ tận dụng tập khách hàng lớn đang có trên thị trường, công nghệ nền tảng ONE DX tạo ra không gian để các nhà cung cấp trong cộng đồng nhà phát triển, cung cấp sản phẩm dịch vụ tại Việt Nam dễ dàng tìm kiếm khách hàng; Tạo môi trường khởi nghiệp cho các nhà phát triển, nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ có tiềm năng.

Phát triển hệ sinh thái: Tạo ra một hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ phục vụ một tập khách hàng lớn, đa ngành nghề mất rất nhiều thời gian. Vì thế, nền tảng ONE DX giúp kết nối các nhà cung cấp với nhau, tạo ra một hệ sinh thái các sản phẩm phục vụ trong đủ mọi ngành nghề.

Chia sẻ dữ liệu: Mục tiêu là tạo ra một hệ sinh thái xuyên suốt, khách hàng không nhìn thấy khoảng cách dịch vụ giữa các nhà cung cấp khác nhau.

Cung cấp công cụ phát triển, tích hợp: Nền tảng cung cấp các công cụ, service, API, hạ tầng để các nhà phát triển, nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ có thể dễ dàng phát triển các ứng dụng, kinh doanh sản phẩm, dịch vụ có tính kế thừa và tương tác về mặt dữ liệu với toàn bộ các ứng dụng khác trên hệ sinh thái.

Hoàng Châu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Công bố Chiến lược hợp tác Việt - Úc về nông nghiệp thông minh

Công bố Chiến lược hợp tác Việt - Úc về nông nghiệp thông minh

TTTĐ - Chương trình Đối tác Nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu Úc-Việt Nam (AVEG), tổ chức bởi Beanstalk AgTech với sự hỗ trợ của tổ chức Mekong Business Initiative (MBI) và được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT), sẽ ra mắt một báo cáo mới quan trọng về chiến lược hợp tác vào ngày 27 tháng 2 năm 2024.
Yên Bái: Hiệu quả từ đột phá cải cách hành chính

Yên Bái: Hiệu quả từ đột phá cải cách hành chính

TTTĐ - Xác định lấy người dân, doanh nghiệp là chủ thể trung tâm để phục vụ, năm 2023, Yên Bái đã tập trung thực hiện nhiệm vụ đột phá chiến lược đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Nhờ đó, chỉ số CCHC và sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước đã cải thiện rõ rệt.
Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 11/2/2024 về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại các bộ, ngành, địa phương năm 2024 và những năm tiếp theo.
Tin khác
[Xem thêm]
Quỹ VINIF tài trợ 160 tỷ đồng cho khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023

Quỹ VINIF tài trợ 160 tỷ đồng cho khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023

TTTĐ - Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VINIF) vừa công bố khoản tài trợ cho khoa học công nghệ Việt Nam trong năm 2023 là 160 tỷ đồng và nâng tổng giá trị đã tài trợ trong 5 năm qua lên tới 800 tỷ đồng. Quỹ VinIF là chương trình phi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, nhằm mục tiêu thay đổi môi trường nghiên cứu và góp phần tạo bệ phóng đưa khoa học Việt vươn tầm quốc tế.
Qualcomm mở khoá kỷ nguyên di động mới tại CES 2024

Qualcomm mở khoá kỷ nguyên di động mới tại CES 2024

TTTĐ - Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2024 (Las Vegas), Qualcomm Technologies, Inc. đã khẳng định đà tăng trưởng trên toàn cầu và vị thế đối tác hàng đầu của ngành công nghiệp ô tô, nhấn mạnh vào những đổi mới toàn diện, trưởng thành và đột phá trong danh mục khung gầm kỹ thuật số Snapdragon® Digital Chassis.
Thúc đẩy chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Thúc đẩy chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

TTTĐ - Ngày 7/1, UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 61/UBND-KSTTHC về mở đợt cao điểm tập trung tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội thực hiện đăng ký tài khoản để thực hiện chi trả không dùng tiền mặt.