Thứ sáu 02/12/2022 20:48 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Vinh danh người mẹ Việt Nam "đông con nhất thế giới”

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, tại Thủ đô New Delhi (Ấn độ), Liên minh kỷ lục thế giới - WorldKings đã tổ chức chương trình “Hội ngộ kỷ lục thế giới lần thứ 4”. Một "người mẹ" của Việt Nam cũng được vinh danh tại sự kiện lần này.

"Sổ Mẹ và Bé" cung cấp thông tin chính thống chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em

Tại chương trình, bà Huỳnh Tiểu Hương đã vinh dự được Viện Đại học kỷ lục thế giới trao bằng tiến sĩ danh dự về những cống hiến vượt bậc trong đời sống, đóng góp to lớn cho cộng đồng xã hội; Mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng thế giới trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ trẻ em cũng như những người yếu thế trong xã hội.

Vinh danh người mẹ Việt Nam
Chương trình “Hội ngộ kỷ lục thế giới lần thứ 4”

Bà Huỳnh Tiểu Hương là người sáng lập trại trẻ mồ côi sở hữu cuốn sổ hộ khẩu dành cho các trẻ em mồ côi nhiều nhất Việt Nam. Hiện nay, bà đang nuôi dưỡng và chăm sóc gần 400 em nhỏ mô côi, khuyết tật và cưu mang hàng trăm mảnh đời bất hạnh tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương (Dĩ An, Bình Dương). Người mẹ của gần 400 trẻ cô nhi đã từng được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng Huân chương Lao động Hạng 3 vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động từ thiện từ năm 2009 - 2013.

Vinh danh người mẹ Việt Nam
Bà Huỳnh Tiểu Hương vinh dự được Viện Đại học kỷ lục thế giới trao bằng tiến sĩ danh dự về những cống hiến vượt bậc trong đời sống, đóng góp to lớn cho cộng đồng xã hội, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng thế giới trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ trẻ em cũng như những người yếu thế trong xã hội

Chia sẻ tại sự kiện, bà Huỳnh Tiểu Hương cho biết: “Tiểu Hương rất vinh dự và may mắn khi được Liên minh kỷ lục thế giới trao bằng tiến sĩ danh dự. Đây là một sự khích lệ động viên rất lớn đối với tôi. Tiểu Hương trân trọng gửi lời cảm ơn sự đóng góp, giúp đỡ và đồng hành của mọi người đối với Tiểu Hương và các con.

Tôi rất mong muốn mọi người sẽ giúp đỡ và chia sẻ nhiều hơn nữa tới những mảnh đời khó khăn và yếu thế để cho cuộc sống trở lên tốt đẹp hơn. Hy vọng rằng tôi sẽ có thể góp phần nhỏ bé của mình vào các hoạt động thiện nguyện cộng đồng không chỉ ở trong nước và các nước trên thế giới”.

Vinh danh người mẹ Việt Nam

Tại sự kiện, Viện Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU) đã vinh danh 50 kỷ lục gia có những thành tích và những cống hiến vượt bậc. Trong đó, có 2 giáo sư danh dự và 7 tiến sĩ danh dự được vinh dự nhận chứng nhận từ Viện Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU).

Vũ Anh, Trung Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 5: Chia sẻ của những “người trong cuộc”

Bài 5: Chia sẻ của những “người trong cuộc”

TTTĐ - Dù công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước đang đặt ra nhiều khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít người đứng đầu công ty, xí nghiệp đã chủ động, tích cực thành lập và sinh hoạt chi bộ. Qua quá trình thực tế, họ cho rằng, có Đảng dẫn đường chỉ lối rất thiết thực và ý nghĩa.
Gen Z – Hành động vì môi trường

Gen Z – Hành động vì môi trường

TTTĐ - Ngày 2/12, Quận đoàn Cầu Giấy, Hà Nội tổ Chung khảo Hội thi tuyên truyền hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” trong thanh niên quận Cầu Giấy năm 2022, với chủ đề “Gen Z – Hành động vì môi trường”.
Thí sinh xếp hàng dài chờ thi IELTS

Thí sinh xếp hàng dài chờ thi IELTS

TTTĐ - Dù Bộ GD&Đ đã cấp phép cho Hội đồng Anh và Công ty TNHH Giáo dục IDP được tổ chức thi IELTS trở lại tại Việt Nam, tuy nhiên số lượng địa điểm thi quá ít khiến cho nhiều thí sinh đang phải xếp hàng dài chờ đến lượt thi.
Tin khác
[Xem thêm]
Chuyên nghiệp hóa hoạt động tình nguyện

Chuyên nghiệp hóa hoạt động tình nguyện

TTTĐ - Dành nhiều thời gian, tâm huyết cho các hoạt động tình nguyện, bạn Tô Trung Hiếu, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, tổ chức Đoàn cần chú trọng chuyên nghiệp hóa hoạt động tình nguyện mang tính bền vững, lâu dài và gắn với chuyên môn.
Lan tỏa khát vọng cống hiến, sống đẹp trong thanh niên

Lan tỏa khát vọng cống hiến, sống đẹp trong thanh niên

TTTĐ - Từ những câu chuyện, chia sẻ của các tấm gương tiêu biểu như em Đặng Lê Nguyên Vũ, Quán quân Olympia 2022; Chu Hoa Bảo Trâm, Phó Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam… chương trình giao lưu “Khát vọng 2045” đã truyền đi thông điệp về khát vọng cống hiến, lan tỏa lối sống đẹp trong thanh niên.
Bài 4: Tiếng nói từ người lao động

Bài 4: Tiếng nói từ người lao động

TTTĐ - Tự hào là “đội dự bị tin cậy”, nhiều thanh niên đang phấn đấu từng ngày để có thể có mặt trong hàng ngũ của Đảng. Thực tế cho thấy, nhu cầu sinh hoạt chính trị là một đòi hỏi tất yếu của đông đảo người lao động trong doanh nghiệp và của nhiều chủ doanh nghiệp tư nhân.
Nhiều phần quà được tuổi trẻ Hoàn Kiếm trao tặng trong “Tình nguyện mùa đông”

Nhiều phần quà được tuổi trẻ Hoàn Kiếm trao tặng trong “Tình nguyện mùa đông”

TTTĐ - Đoàn Thanh niên – Hội Liên hiệp Thanh niên quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp với Huyện đoàn Mộc Châu, tỉnh Sơn La vừa tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2022. Chương trình có sự tham gia đồng hành của các sở Đoàn – Hội trực thuộc trên địa bàn quận và các nhà hảo tâm .
Xem phiên bản di động