Thứ tư 29/06/2022 10:22 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Vinh danh thầy cô giáo tận tụy, say mê và sáng tạo với nghề “gieo chữ”

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 20/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2021.

Văn Mai Hương gửi lời tri ân đặc biệt đến thầy cô giáo nhân dịp 20/11 Vinh danh thầy cô giáo có nhiều sáng kiến dạy học trong điều kiện khó khăn Quận Ba Đình gặp mặt thầy cô giáo chủ chốt ngành Giáo dục và Đào tạo dịp 20/11

Chương trình nhằm tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn như: Bị thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19.

Tri ân thầy cô

Tới dự chương trình có các đồng chí: Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn; Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam.

Phó Trưởng ban Thường trựcban Dân vận Trung ương
Phó Trưởng ban Thường trực ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao phần thưởng đến giáo viên xuất sắc

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh: Trong bất kỳ thời kỳ và hoàn cảnh nào, hình ảnh người thầy vẫn luôn được trân trọng, được tôn vinh. Yêu kính thầy cô đã trở thành một chuẩn mực đạo đức của con người Việt Nam.

Vinh danh thầy cô giáo tận tụy, say mê và sáng tạo với nghề “gieo chữ”
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại chương trình

Đi qua chặng đường 6 năm tổ chức, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã tuyên dương 340 thầy cô giáo đang công tác ở nơi biên giới hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện – kinh tế xã hội khó khăn. Đó là những cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng mang quân hàm xanh nâng bước em đến trường; Thầy cô dạy các em học sinh khuyết tật, con em đồng bào các dân tộc thiểu số….

Các thầy cô thực sự là những tấm gương nhà giáo bình dị mà sáng ngời về ý chí, niềm tin và khát vọng cống hiến vì sự nghiệp giáo dục.

"50 thầy giáo, cô giáo được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021, người có năm công tác nhiều nhất là gần gần 35 năm. Cô giáo trẻ tuổi nhất, sinh năm 1994, cũng đã có hơn 3 năm công tác.

Chặng đường phấn đấu để trở thành thầy giáo, cô giáo hôm nay của 50 thầy cô có thể rất khác nhau, mỗi người một hoàn cảnh nhưng tất cả đều chung một tình yêu con trẻ, sự tận tụy, say mê và sáng tạo với nghề “gieo chữ”, sự nỗ lực phấn đấu vượt qua gian khó, tất cả vì học sinh thân yêu", đồng chí Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh.

Vinh danh thầy cô giáo tận tụy, say mê và sáng tạo với nghề “gieo chữ”
Vinh danh các thầy cô giáo trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2021

Tất cả vì đàn em thân yêu

Cũng trong khuôn khổ lễ tuyên dương, bạn trẻ được giao lưu với các thầy cô giáo. Nhiều câu chuyện xúc động được thầy cô chia sẻ. Đó là cô Nguyễn Thị Mỹ Kiểu, trường TH-THCS Trần Phú, Đắk Ngo, Tuy Đức, Đắk Nông, luôn tìm tòi học hỏi phương pháp dạy sao cho phù hợp, đơn giản và hiệu quả nhất với đối tượng là học sinh.

Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, không có cơ hội cho các em rèn luyện trực tiếp cô đã mở lớp học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí trên phần mềm Zoom. Đối tượng của lớp học là các em học sinh dân tộc thiểu số và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Thứ trưởng
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ và đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao phần thưởng đến giáo viên tiêu biểu

Cô Nguyễn Thị Dạ Thảo đã có 34 năm công tác tại trường Tiểu học Hưng Phong nằm trên xã đảo khó khăn của huyện Giồng Trôm tỉnh Bến Tre. Học sinh ở đây đều thuộc gia đình khó khăn có bố mẹ đi làm ăn xa.

Vì vậy, cô dành trọn tình yêu thương cho con em nơi đây luôn cố gắng nỗ lực nâng cao tinh thần học hỏi, tìm tòi, sáng kiến, sáng tạo, áp dụng công nghệ thông tin vào truyền tải kiến thức cho học sinh. Đó là câu trả lời tại sao cô trở thành giáo viên ưu tú...

Điểm mới của chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2021 là ngoài các gương thầy giáo, cô giáo theo giới thiệu, đề xuất từ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố cùng nhiều đơn vị, Ban Tổ chức thành lập Hội đồng xét chọn để lựa chọn ra các tấm gương thầy giáo, cô giáo tiêu biểu xuất sắc để tuyên dương.

Tiết mục văn nghệ của thầy cô tại chương trình
Tiết mục văn nghệ của thầy cô tại chương trình

Trong đó, Ban tổ chức ưu tiên các giáo viên có nhiều sáng kiến, sáng tạo, áp dụng công nghệ vào việc truyền tải kiến thức, đặc biệt là đổi mới mô hình lớp học truyền thống trong thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19; Có hoàn cảnh khó khăn; Thời gian giảng dạy lâu năm; Giáo viên ở vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn tham gia công tác dạy học đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc.

50 giáo viên được vinh danh nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Biểu trưng của chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" và sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và nhiều phần thưởng giá trị cùng hình thức khen thưởng khác của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt, biểu dương 50 thầy cô giáo được tuyên dương trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" vào chiều 18/11; Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp mặt, động viên và tặng Bằng khen cho 50 thầy cô giáo trong chương trình vào sáng 19/11. Cũng trong sáng 19/11/2021, đã diễn ra diễn đàn “Áp dụng công nghệ đổi mới đổi với việc dạy và học cho học sinh ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn”.

Trong khuôn khổ chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”, vào tháng 11/2021, Ban tổ chức đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo tại các tỉnh như: Quảng Ninh, Bắc Giang và Lạng Sơn.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội tuyên dương 100 gia đình nhà giáo tiêu biểu

Hà Nội tuyên dương 100 gia đình nhà giáo tiêu biểu

TTTĐ - Ngày 28/6, tại Hoàng thành Thăng Long, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương 100 gia đình nhà giáo Thủ đô tiêu biểu năm 2022. Cũng dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khen thưởng chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" giai đoạn 1.
Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary: Thúc đẩy hợp tác giáo dục đại học giữa hai nước

Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary: Thúc đẩy hợp tác giáo dục đại học giữa hai nước

TTTĐ - Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary cho thấy tinh thần sẵn sàng và mong muốn hợp tác, những cơ hội, định hướng hợp tác rộng mở trong thời gian tới, tập trung vào một số lĩnh vực về y học, dược học, khoa học cơ bản, khoa học nông nghiệp, chuyển đổi số, về trao đổi giảng viên và trao đổi sinh viên.
Tin khác
[Xem thêm]
Prep.vn đồng hành cùng Gen Z tăng tốc “cán mốc” IELTS với nhiều tính năng cực Cool

Prep.vn đồng hành cùng Gen Z tăng tốc “cán mốc” IELTS với nhiều tính năng cực Cool

TTTĐ - Tự học mà “không tự học" cùng Prep.vn vì học viên có thể: Nhắn tin cho thầy cô giáo hỏi bài; Học và cải thiện từ những lỗi sai được chỉ ra chi tiết trong bài Speaking (Nói) và Writing (Viết), luyện thi nói cùng phòng Speaking ảo VSR... Đây chỉ là số ít những trải nghiệm tuyệt vời mà học viên có thể nhận được khi sử dụng nền tảng học luyện thi PREP.VN.
Gia tốc khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất: Khát vọng vươn tầm quốc tế

Gia tốc khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất: Khát vọng vươn tầm quốc tế

TTTĐ - Dù chỉ mới đi vào hoạt động được hai năm nhưng dự án hỗ trợ khởi nghiệp đặc biệt dành riêng cho sinh viên UpYouth đã tạo dựng được hệ thống mạng lưới với trên 3.000 thành viên, trong đó đội ngũ cốt cán có gần 100 thành viên đến từ các trường đại học quốc tế hàng đầu như trường Đại học Cornell, Đại học Brown…
Vingroup trao học bổng 48 tỷ đồng, ra mắt mạng lưới học giả trẻ toàn cầu

Vingroup trao học bổng 48 tỷ đồng, ra mắt mạng lưới học giả trẻ toàn cầu

TTTĐ - Chương trình “Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học Nước ngoài” của Tập đoàn Vingroup (Học bổng KHCN Vingroup) tổ chức Lễ trao học bổng cho 30 du học sinh bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ - niên khóa 2022, đồng thời công bố ra mắt Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu.
Xem phiên bản di động