Vĩnh Phúc: Bế mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc năm 2021

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Tối 18/4, Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc năm 2021 tại đền Chân Suối xã Hồ Sơn, Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) do Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc tổ chức đã bế mạc.

Phúc Yên (Vĩnh Phúc): Tặng quà cán bộ chiến sĩ công an làm nhiệm vụ cấp thẻ CCCD Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc điều trị thành công cho bệnh nhi mắc Wolff Parkinson White Vĩnh Phúc: Hưởng ứng phong trào xã hội hóa trồng cây phân tán tại huyện Vĩnh Tường năm 2021

Tới dự có ông Nguyễn Công Trung – Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch - Trưởng Ban Hội đồng thẩm định; ông Vũ Minh Đạo - Vụ trưởng Vụ Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng - Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng; đại diện lãnh đạo các sở ngành của tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch các tỉnh tham gia liên hoan, cùng các nghệ nhân, cung văn, hầu dâng, diễn viên nhạc công các huyện thành phố trong cả nước và đông đảo quần chúng nhân dân.

Tiết mục biểu diễn Bế mạc  Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc năm 2021
Tiết mục biểu diễn Bế mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc năm 2021

Phát biểu bế mạc Liên hoan, ông Nguyễn Công Trung – Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, nêu rõ: Liên hoan là một trong những hoạt động văn hóa quan trọng nhằm tiếp tục đẩy mạnh chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng và phát triển văn hóa, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể; góp phần gìn giữ, kế thừa, phát huy, giới thiệu với công chúng và du khách về những giá trị nghệ thuật tiêu biểu của loại hình hát Văn, hát Chầu văn; tôn vinh các cá nhân, cộng đồng có nhiều đóng góp trong việc gìn giữ, thực hành, truyền dạy, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa hát Văn, hát Chầu văn.

Ban tổ chức đã trao chứng nhận và khen thưởng cho các nghệ nhân, diễn viên, cung văn đã xuất sắc hoàn thành phần diễn của mình tại liên hoan này, trong đó có 19 giải A cho các cá nhân và 5 giải A toàn đoàn thuộc về Vĩnh Phúc, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Quảng Ninh và nhiều giải thưởng khác.

Liên hoan thu hút đông đảo mọi nhân dân  tham dự
Liên hoan thu hút đông đảo mọi nhân dân tham dự

Sau 4 ngày diễn ra, các vở diễn của 18 đoàn nghệ thuật đã thu hút đông đảo khán giả ở Vĩnh Phúc. Mỗi vở có chủ đề, phong cách, màu sắc khác nhau nhưng đều đề cập tới những nội dung có liên quan tới hiện thực, mang hơi thở của cuộc sống hôm nay với bao tình cảm vui buồn.

Các tiết mục tham gia có sự nghiên cứu sáng tạo, phối hợp giữa cung văn và hầu dâng, diễn viên một cách hài hòa, nhịp nhàng. Nghệ thuật trình diễn được chuẩn bị công phu, trang phục đa màu sắc đã đem đến cho liên hoan những tiết mục đặc sắc, có sự truyền cảm lớn cho những người yêu thích hát văn, hát chầu văn, qua đó góp phần phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của cha ông để lại.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
12 cung hoàng đạo sẽ thích hợp du lịch ở đâu mùa hè này?

12 cung hoàng đạo sẽ thích hợp du lịch ở đâu mùa hè này?

TTTĐ - Có nhiều cách để kỷ niệm Ngày Thiên văn Quốc tế 2021 (15/5), trong số đó là nhìn vào các vì sao để xác định địa điểm du lịch trong tương lai ngay khi tình hình an toàn. Bạn là Song Ngư mơ mộng? Bạch Dương ưa mạo hiểm hay Thiên Bình lãng mạn? Để giúp các “tín đồ ưa xê dịch” từ các cung hoàng đạo khác nhau khám phá điểm đến tiếp theo, Booking.com đã nghiên cứu dữ liệu đánh giá để tiết lộ các điểm du lịch được gợi ý nhiều nhất và đánh giá cao nhất bởi du khách dựa trên các đặc điểm nổi bật của các chòm sao.
Tin khác
[Xem thêm]
Ra mắt cuốn sách "Nghệ thuật lãnh đạo"

Ra mắt cuốn sách "Nghệ thuật lãnh đạo"

TTTĐ - Tân Việt Books vừa ra mắt độc giả cuốn sách “Nghệ thuật lãnh đạo” của tác giả David M. Rubenstein - một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và là nhà từ thiện nổi tiếng.
Những mẫu tranh cổ động đặc sắc tuyên truyền về bầu cử

Những mẫu tranh cổ động đặc sắc tuyên truyền về bầu cử

TTTĐ - Bộ VHTT&DL đã nhận được trên 400 tác phẩm của các tác giả trong cả nước tham dự Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ban tổ chức đã chấm chọn và trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 8 giải khuyến khích và 1 giải Phong trào.
Xem phiên bản di động