Vĩnh Phúc cách ly, theo dõi 88 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm nCoV

Sức khỏe -

TTTĐ - Ngày 11/2, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, trường Quân sự tỉnh - khu vực tiếp nhận và cách ly tập trung đang cách ly, theo dõi 88 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm bệnh nCoV, trong đó có 6 trường hợp mới được chuyển từ huyện Bình Xuyên lên.

vinh phuc cach ly theo doi 88 truong hop tiep xuc gan voi benh nhan nhiem ncov

Khu vực cách ly tại trường Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc

Bài liên quan

Việt Nam: Bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc nhiễm nCoV do tiếp xúc gần với người bị bệnh

Đội cơ động của Bộ Y tế đến "ổ dịch" Vĩnh Phúc hỗ trợ chống dịch nCoV

Các cơ sở y tế tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, chất thải để phòng chống dịch bệnh do nCoV

Tăng cường sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn

Phần lớn các trường hợp đang được cách ly, theo dõi đều là người Bình Xuyên; sức khỏe các trường hợp hiện vẫn ổn định.

Tại trường Quân sự tỉnh, có 3 đơn vị chính đang thực hiện nhiệm vụ là: Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Các trường hợp cách ly, theo dõi ở đây đều được cung cấp đồ dùng cá nhân, miễn phí suất ăn hàng ngày ăn theo chế độ quân nhân.

Do tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp, tỉnh Vĩnh Phúc đang tập trung đẩy mạnh các hoạt động phòng chống theo phương châm không chủ quan, không bị động, không hoang mang; đồng thời thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường, trưng dụng trường Quân sự tỉnh làm khu giám sát tập trung những người tiếp xúc gần với bệnh nhân...

Tỉnh cũng chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly y tế, sàng lọc, điều trị; tập huấn chuyên môn; kiểm soát chặt các khu vực có dịch, cử lực lượng canh gác, hạn chế đi lại của người dân, phương tiện giao thông; thành lập 4 đoàn kiểm tra do các Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn để kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn phòng chống dịch.

Đặc biệt, tỉnh Vĩnh Phúc nghiêm cấm các hành vi phân biệt đối xử, kỳ thị đối với người nước ngoài, người bị nhiễm bệnh, người thuộc đối tượng cách ly tại cơ sở y tế và cộng đồng…

Tỉnh đề nghị cán bộ, công chức các cấp, các ngành nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh; xử lý nghiêm các trường hợp né tránh, thiếu tinh thần trách nhiệm hoặc cố tình vi phạm các quy định.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động