×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Vĩnh Phúc: Đã chuyển đổi xong 1.353ha đất trồng lúa để làm công trình, dự án

Dự án | Thứ ba, 18/12/2018 08:21 (GMT+7)
Vĩnh Phúc: Đã chuyển đổi xong 1.353ha đất trồng lúa để làm công trình, dự án

Đất trồng lúa được cấp có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng (ảnh internet)

TTTĐ - Để có quỹ đất đầu tư xây dựng các công trình, dự án, tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang thực hiện việc chuyển đổi đất trồng lúa sang đất đầu tư xây dựng cơ bản.

Bài liên quan

Trong số hơn 4.900ha đất trồng lúa đã được các cấp có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng, đến nay, Vĩnh Phúc đã chuyển đổi xong trên 1.350ha, còn hơn 3.540ha chưa thực hiện được. Các chủ đầu tư vẫn đang trong quá trình giải phóng mặt bằng, thỏa thuận nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nên chưa hoàn thiện hồ sơ để UBND tỉnh, UBND cấp huyện cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng theo thẩm quyền.

Để có quỹ đất đầu tư xây dựng các công trình, dự án, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho Vĩnh Phúc chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Hiện, Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa 12 dự án, với tổng diện tích hơn 334,4ha.

Qua kết quả rà soát nhu cầu sử dụng đất phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của 9 huyện, thành phố, nhất là để năm 2019, Vĩnh Phúc có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVI đã thông qua dự thảo Nghị quyết về cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng thực hiện các công trình, dự án năm 2019, với tổng diện tích 379,79ha.

Qũy đất này sẽ được đầu tư xây dựng 349 công trình, dự án.

Để thực hiện, ngay đầu năm 2019, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành, huyện, thành phố triển khai, thực hiện các dự án theo đúng quy định của Luật Đất đai năm 2013. Dự kiến đến năm 2020, Vĩnh Phúc còn cần chuyển đổi hơn 3.747ha đất trồng lúa sang đầu tư xây dựng các công trình phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

HOÀI AN
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Mizarland và Digicon ký kết hợp tác
TTTĐ - Mizarland và Digicon vừa ký kết hợp tác – Lần đầu tiên tại Việt Nam 1 sàngiao dịch bất động sản hợp tác chiến lược với đơn vị...
Chương trình xúc tiến thương mại về đồ gỗ nội thất Ý
TTTĐ - ITA / ICE - Thương vụ Ý - Bộ phận Xúc Tiến Thương Mại thuộc Tổng Lãnh sự Ý tại TP. Hồ Chí Minh và FLA (Hiệp hội đồ gỗ, gỗ xốp, nội...
Nhà ga hình tổ Yến hiện đại, thông minh nhất Việt Nam
Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (T2) sẽ chính thức chạy thử sau ngày 22/6 tới, đây được đánh giá là nhà ga thông minh, hiện đại nhất Việt Nam.