Vĩnh Phúc: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hướng đến công dân toàn cầu

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 3/4, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị chuyên đề “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hướng đến công dân toàn cầu” với sự tham dự của hơn 500 học viên là hiệu trưởng và giáo viên môn tiếng Anh thuộc 168 trường THCS, trường liên cấp Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh.

Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Hướng tới ngày hội lớn của toàn dân Học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc được ưu tiên xét tuyển vào Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh Vĩnh Phúc: Bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Tại hội nghị, Giáo sư Phan Văn Trường, Cố vấn thường trực của Chính phủ Pháp về thương mại quốc tế đã truyền đạt cho học viên những yếu tố, phẩm chất của một “Công dân toàn cầu” và quá trình để trở thành “công dân toàn cầu”.

Đồng chí Đặng Công Hòa, phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại hội nghị chuyên đề
Đồng chí Đặng Công Hòa- Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại hội nghị chuyên đề

Theo đó, một “công dân toàn cầu” cần có tri thức và các kỹ năng xã hội; Có công việc và có thể làm việc trong môi trường lao động được quốc tế hóa trong và ngoài nước; Biết quản lý và sử dụng hiệu quả thời gian của mình; Biết làm việc nhóm và phát huy hết giá trị của bản thân trong quá trình làm việc nhóm; Có thái độ, cách sống tích cực, nhân văn; Có văn hóa ẩm thực, văn hóa giao tiếp, ứng xử văn minh…

Giáo sư Phan Văn Trường truyền đạt về những yếu tố, phẩm chất và quá trình đào tạo học sinh thành “công dân toàn cầu”.
Giáo sư Phan Văn Trường truyền đạt về những yếu tố, phẩm chất và quá trình đào tạo học sinh thành “công dân toàn cầu”

Để trở thành “công dân toàn cầu”, mỗi người cần nỗ lực học tập, trau dồi và phát triển các kiến thức, kỹ năng của bản thân. Ngành Giáo dục đóng vai trò quan trọng trong quá trình đào tạo các “công dân toàn cầu”.

Phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao đổi với Giáo sư Phan Văn Trường
Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô trao đổi với Giáo sư Phan Văn Trường về "Đổi mới phương pháp dạy - học tiếng Anh tăng cường"

Đặc biệt, trong hành trình trở thành “công dân toàn cầu”, học sinh phải được dạy và học tốt tiếng Anh bởi đây là nền tảng để các em theo kịp xu hướng hội nhập thế giới.

Các thầy, cô giáo đặt câu hỏi cho Giáo sư tại buổi hội nghị
Các thầy, cô giáo đặt câu hỏi cho giáo sư tại buổi hội nghị

Giáo sư Phan Văn Trường cũng giải đáp những thắc mắc của lãnh đạo và giáo viên các nhà trường về thực trạng học tiếng Anh của học sinh Vĩnh Phúc; Những thuận lợi, khó khăn và các giải pháp để nâng cao hiệu quả dạy và học môn tiếng Anh trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đào Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng Giáo sư Phan Văn Trường
Lãnh đào Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng Giáo sư Phan Văn Trường

Hội nghị này giúp cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục hiểu rõ hơn khái niệm “công dân toàn cầu” và vai trò của mình trong nhiệm vụ đào tạo học sinh trở thành “công dân toàn cầu”. Đây cũng là bước đệm quan trọng khi Vĩnh Phúc bắt đầu triển khai Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống GDĐT tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021 - 2025.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hai chương trình miễn phí giúp phụ huynh và học sinh giảm áp lực kì thi vào lớp 10

Hai chương trình miễn phí giúp phụ huynh và học sinh giảm áp lực kì thi vào lớp 10

TTTĐ - Vào lớp 10 là kì thi gay cấn nhất trong chuyển cấp của học sinh Hà Nội. Vì lẽ đó, cứ gần ngày thi, sức nóng của kì thi vào lớp 10 khiến nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng, căng thẳng. Thấu hiểu nỗi lo đó, hai chương trình miễn phí giúp phụ huynh và học sinh giảm áp lực kì thi vào lớp 10 được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ tổ chức vào cuối tuần này (ngày 10/4).
Xem phiên bản di động