Vĩnh Phúc ghi nhận 6 trường hợp dương tính lần 1 Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 2/5, CDC Vĩnh Phúc cho biết, có 6 trường hợp dương tính lần 1 Covid-19 tại Vĩnh Phúc.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 Vĩnh Phúc tìm người đến các địa điểm liên quan đến trường hợp người Trung Quốc nhiễm Covid-19 15 người lây bệnh sau ca Covid-19 đầu tiên ở Hà Nam Sáng 2/5, không có thêm ca mắc mới Covid-19; hơn 511.400 người đã tiêm vắc xin

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Cục Y tế dự phòng cũng đã có chỉ đạo ngành y tế Vĩnh Phúc triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Các trường hợp này đã được chuyển xuống Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương từ chiều qua.

Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cho biết có 2 trong số những người từ Vĩnh Phúc chuyển đến đã có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với Covid-19, số người còn lại đang chờ xét nghiệm lại nhưng đều đã dương tính lần 1.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Bước đầu, Vĩnh Phúc truy vết được 18 trường hợp F1.

Liên quan đến ca bệnh chuyên gia Trung Quốc sau khi hoàn thành cách ly tại Yên Bái về nước được xác định dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế Yên Bái cho biết, các trường hợp F1 của chuyên gia này đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tất cả các trường hợp là F1 đã được cách ly tập trung ngay, các F2 đã được cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

CDC Hà Nội cho biết, Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp liên quan nhóm 5 chuyên gia Trung Quốc kết thúc cách ly đã về nước, trong đó, một chuyên gia có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, một lái xe ở quận Nam Từ Liêm và một nhân viên quán Bar Sunny tại Vĩnh Phúc nhưng trú tại quận Hoàng Mai.

Trước đó 5 người Trung Quốc đã hoàn thành cách ly tập trung tại Yên Bái, sau đó di chuyển qua nhiều tỉnh như Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Yên Bái, Lai Châu, Lạng Sơn… sau đó qua cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn về Trung Quốc vào ngày 28/4.

Khi về nước, 1 chuyên gia có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các tỉnh đang khẩn trương truy vết các trường hợp F1 tiếp xúc với nhóm chuyên gia nói trên.

Ngay trong chiều nay, đoàn công tác của Bộ Y tế do 1 đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn sẽ đến làm việc khẩn với tỉnh Vĩnh Phúc về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ca tử vong vì Covid-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

Ca tử vong vì Covid-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

TTTĐ - Chiều 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân Covid-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.
Tin khác
[Xem thêm]
Bắc Ninh thành lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch

Bắc Ninh thành lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch

TTTĐ - Trước những diễn biến phức tạp của tỉnh hình dịch bệnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh quyết định thành lập 2 chốt liên ngành cấp tỉnh nhằm kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh từ 0 giờ ngày 16/5.
UBND quận Ba Đình yêu cầu người dân tự giác khai báo và cách ly

UBND quận Ba Đình yêu cầu người dân tự giác khai báo và cách ly

TTTĐ - Trong những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Tại Hà Nội, những ngày qua, đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh sau khi trở về từ thành phố Đà Nẵng tiếp tục lây nhiễm hình thành các ổ dịch phức tạp tại địa phương. Để kịp thời ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm, bùng phát từ các ca lây nhiễm từ các tỉnh, thành nêu trên, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Ba Đình đã yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền và Nhân dân trong quận phải xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu.
Xem phiên bản di động