Vĩnh Phúc: Hai năm liền đứng đầu cả nước về chất lượng và tỷ lệ đoạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 12 cấp quốc gia năm học 2020-2021 được tổ chức từ ngày 25 - 27/12/2020. Tỉnh Vĩnh Phúc có 92 hõ sinh của 10 đội tuyển tham dự ở các bộ môn: Toán, Vật lí,Tiếng Anh và Tiếng Pháp...100% học sinh đều của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc: Bắt giữ 16 đối tượng mừng sinh nhật bằng "bữa tiệc ma túy" Vĩnh Phúc: Đột kích bắt quả tang 13 đối tượng đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền Vĩnh Phúc: Lãnh đạo huyện Tam Dương hứa sẽ xử lý các đối tượng khai thác đất trái phép

Theo kết quả công bố của Cục Quản lý chất lượng – Bộ GD&ĐT, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021, tỉnh Vĩnh Phúc đạt 82 giải, trong đó có 11 giải Nhất, 27 giải Nhì, 23 giải Ba và 21 giải Khuyến khích. 11 giải Nhất bao gồm: Toán (1), Lý (1), Hóa (2), Sinh (2), Sử (1), Địa (2), Tiếng Anh (1), Tiếng Pháp (1). Nhiều môn thi có tỷ lệ thí sinh đạt giải 100% là: Toán, Hóa, Sinh, Sử, Địa.

Thông báo thí sinh đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021 của Bộ GD&ĐT.
Thông báo thí sinh đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021 của Bộ GD&ĐT.

Thầy Hoàng Mạnh Du – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc - chia sẻ: Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021, tỉnh Vĩnh Phúc có 92 thí sinh dự thi và đều là học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Với 82 giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục dẫn đầu cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải (82/92 thí sinh, đạt tỷ lệ 89,1%). Bên cạnh đó, với 11 giải Nhất, tỉnh Vĩnh Phúc đứng trong tốp đầu cả nước về số lượng giải Nhất.

“Thành tích này là sự nỗ lực của cả thầy và trò, sự quản lý sát sao của đội ngũ Ban giám hiệu; Sở GD &ĐT và tỉnh Vĩnh Phúc đã quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất rất tốt để thầy và trò cố gắng trong giảng dạy, học tập. Ngoài cơ sở vật chất thì các chế độ chính sách đối với thầy cô và học sinh cũng được tỉnh Vĩnh Phúc đặc biệt quan tâm... Tất cả đã tạo nên một kỳ thi thành công của thầy và trò Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc”- thầy Hoàng Mạnh Du chia sẻ thêm.

Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc
Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Theo ông Phạm Khương Duy – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, thành công các em Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc có được là nhờ sự đầu tư và quan tâm của tỉnh; những cơ chế chính sách động viên khuyến khích và sự nỗ lực phấn đấu của các thầy, cô cùng quyết tâm của học trò...

“Điều quan trọng nhất đó là sự quan tâm phụ huynh học sinh và khối các trường chất lượng cao, khối THCS làm nguồn cho Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Trong năm vừa qua, tỉnh Vĩnh Phúc và Sở GD&ĐT đã vinh danh điển hình tiến tiến trong đó có thầy giáo Nguyễn Duy Liên dạy Em Chu Thị Thanh đạt huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế”, ông Phạm Khương Duy chia sẻ thêm.

Em Chu Thị Thanh đạt huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế và thầy giáo hướng dẫn nhận phần thưởng từ UBND tỉnh Vĩnh Phúc
Em Chu Thị Thanh đạt huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế và thầy giáo hướng dẫn nhận phần thưởng từ UBND tỉnh Vĩnh Phúc

Kết quả này là sự nối tiếp thành tích mà các đội tuyển HSG của tỉnh Vĩnh Phúc đạt được trong các kì thi trước đó (năm học 2019 - 2020, tỉnh Vĩnh Phúc đoạt kết quả cao với 81 giải (đạt tỉ lệ 90%); trong đó có 4 giải Nhất, 34 giải Nhì, 25 giải Ba và 18 giải Khuyến khích). Đồng thời tỉnh tiếp tục khẳng định vị trí tốp đầu về chất lượng giáo dục mũi nhọn và chất lượng giáo dục toàn diện.

Theo thống kê của Bộ GDĐT, kết quả chấm thi kỳ thi HSG 2020 -2021 cho thấy cả nước có 2.278 thí sinh đoạt giải (gần 50% tổng số thí sinh dự thi) với 93 giải Nhất, 544 giải Nhì, 718 giải Ba và 923 giải Khuyến khích. Nét nổi bật của kỳ thi năm nay là tất cả các đơn vị dự thi đều có học sinh đoạt giải; Trong đó, 26 đơn vị có học sinh đoạt giải Nhất, 53 đơn vị có học sinh đoạt giải Nhì, 64 đơn vị có học sinh đạt giải Ba.

Với kết quả này, tỉnh Vĩnh Phúc và thủ đô Hà Nội đứng đầu toàn quốc về số lượng giải Nhất và Vĩnh Phúc đứng đầu cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải. So với năm học 2019-2020, số lượng giải Nhất của Vĩnh Phúc tăng 7 giải. Đặc biệt, sau nhiều năm cố gắng phấn đấu, năm nay,ở bộ môn tiếng Pháp, tỉnh có giải Nhất tại thi học sinh giỏi quốc gia.

Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Trường THCS Nguyễn Tri Phương đón học sinh trở lại trường

Hà Nội: Trường THCS Nguyễn Tri Phương đón học sinh trở lại trường

TTTĐ - Sau hơn 4 tuần học sinh dừng đến trường trong kì nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học để đảm bảo tốt công tác phòng dịch Covid-19 trước những diễn biến có phần phức tạp, hôm nay, ngày 2/3/2021, học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội) đã chính thức quay trở lại trường học tập trong điều kiện bình thường mới với những gương mặt rạng ngời, vui tươi.
Tin khác
[Xem thêm]
Sẵn sàng đón học sinh trở lại trong điều kiện “bình thường mới”

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trong điều kiện “bình thường mới”

TTTĐ - Ngay sau khi nhận được sự phê duyệt của UBND TP Hà Nội, ngay lập tức, các trường học trên địa bàn Hà Nội khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất đón học sinh đi học trở lại trong điều kiện “bình thường mới”. Trong 2 ngày cuối tuần, các nhà trường đã tổ chức vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch đồng thời có kế hoạch rõ ràng về phương án dạy và học.
Cẩm nang đào tạo trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp

Cẩm nang đào tạo trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp

TTTĐ - Nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh, đào tạo nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã phát hành cẩm nang đào tạo trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp tại địa chỉ: https://daotaocq.gdnn.gov.vn/camnangdttt, đồng thời phát hành phiên bản điện tử trên website của Tổng cục.
Xem phiên bản di động