Vĩnh Phúc: Hỗ trợ tháo dỡ công trình để mở rộng tuyến đường quốc lộ 2B

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 4/6, lực lượng chức năng huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã tổ chức hỗ trợ, di chuyển và tháo dỡ công trình hộ ông Trần Văn Bạo ở tổ dân phố số 2, thị trấn Tam Đảo, để phục vụ công trình mở rộng tuyến đường quốc lộ 2B từ cầu Chân Suối (Km 13) đến Khu du lịch Tam Đảo I.

Vĩnh Phúc: Tuổi trẻ Vĩnh Tường hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu tỉnh Bắc GiangVĩnh Phúc: Hội nghị triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021Vĩnh Phúc: Xét nghiệm 100% các công nhân của doanh nghiệp xây dựng tại thành phố Phúc Yên

Thượng tá Trần Kim San, Trưởng Công an huyện Tam Đảo cho biết: Đây là dự án trọng điểm của tỉnh Vĩnh Phúc, được triển khai từ năm 2016 đến nay. Tổng chiều dài toàn tuyến là 10,27km, diện tích thu hồi 18,11ha và kinh phí bồi thường, hỗ trợ là 67,33 tỷ đồng. Hiện công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng (BTGPMB) đã hỗ trợ xong 297/298 hộ và đã bàn giao cho chủ đầu tư triển khai thi công được 17,99ha/18,11ha (đạt 99,3 %).

Lực lượng chức năng huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) hỗ trợ hộ ông Trần Văn Bạo tháo dỡ, di chuyển bàn giao mặt bằng phục vụ thi công công trình giao thông quốc lộ 2B mở rộng
Lực lượng chức năng huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) hỗ trợ hộ ông Trần Văn Bạo tháo dỡ, di chuyển bàn giao mặt bằng phục vụ thi công công trình giao thông quốc lộ 2B mở rộng

Đối với hộ ông Trần Văn Bạo có diện tích 364,1m2 nằm trong chỉ giới thu hồi, đã được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và giao đất tái định cư ở tổ dân phố số 1 với diện tích 355m2 ở tổ dân phố số 1, số tiền hỗ trợ về đất và tài sản gần 3 tỷ đồng. Đến sáng 3/6, hộ này vẫn chưa chấp nhận phương án bồi thường hỗ trợ để bàn giao mặt bằng với nhiều lý do như đề nghị chuyển mục đích sử dụng đất vườn sang đất ở, cho phép xây dựng nhà tạm trên đất trồng cây lâu năm… Tuy nhiên, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt là lực lượng Công an huyện Tam Đảo đã tích cực tuyên truyền, vận động, giải thích rõ cho hộ ông Bạo về những đòi hỏi của gia đình đưa ra là không đúng quy định của pháp luật và không được chấp nhận.

Sau khi được tuyên truyền và giải thích rõ về các quy định của pháp luật, đặc biệt là nắm rõ được tầm quan trọng của công trình, đến tối 3/6 gia đình ông Trần Văn Bạo đã có đơn xin tự nguyện tháo dỡ, nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng theo phương án đã được đưa ra và nhờ lực lượng chắc năng huyện Tam Đảo hỗ trợ gia đình tháo dỡ công trình trên.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mã QR code không có hiệu lực không thể qua chốt vào “luồng xanh”

Mã QR code không có hiệu lực không thể qua chốt vào “luồng xanh”

TTTĐ - Những ngày gần đây, tại các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ Thủ đô đã xuất hiện hiện tượng lái xe sử dụng mã QR Code “không có hiệu lực” để ra - vào TP Hà Nội. Điều này làm mất thời gian, phí tiền của, sâu xa hơn là tạo điều kiện cho kẻ gian trục lợi mà kết quả thì không thể qua mắt được lực lượng chức năng để đi “luồng xanh” vào TP.
Tin khác
[Xem thêm]
Lập hồ sơ đề nghị xử phạt lái xe cứu thương chở đôi nam, nữ từ Nghệ An “thông chốt” vào Hà Nội

Lập hồ sơ đề nghị xử phạt lái xe cứu thương chở đôi nam, nữ từ Nghệ An “thông chốt” vào Hà Nội

TTTĐ - UBND phường Mỹ Đình 2 đã lập hồ sơ vi phạm đối với tài xế điều khiển xe cứu thương chở đôi nam, nữ từ Nghệ An “thông chốt” vào Hà Nội, đồng thời đề nghị Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm ra quyết định xử phạt 35 triệu đồng đối với người vi phạm.
Xem phiên bản di động