Vĩnh Phúc: Học sinh cư trú tại xã Tiến Thắng được nghỉ học đến khi có thông báo mới

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - UBND thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) vừa có văn bản hỏa tốc khẩn trương rà soát các trường hợp có liên quan ca F0 tại thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh.

Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Mục tiêu đạt tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 82% vào năm 2025Vĩnh Phúc phản hồi thông tin trường hợp đã tiêm đủ vaccine vẫn yêu cầu cách ly tập trungTrang Fanpage chính thức của Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị kẻ xấu tấn công

Căn cứ văn bản số 2916/TTYT-KSBT ngày 26/10 của Trung tâm y tế huyện Mê Linh về việc tập trung rà soát, khoanh vùng xử lý các ca test nhanh dương tính với Covid-19 xã Tiến Thắng.

thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh.đã được lập chốt khoanh vùng truy vết
Thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh.đã được lập chốt khoanh vùng truy vết

Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ phòng chống Covid-19 thành phố yêu cầu các đơn vị chức năng thực hiện khẩn các nhiệm vụ sau:

Trong khi chờ huyện Mê Linh xác định cấp độ dịch tại xã Tiến Thắng, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo các nhà trường cho học sinh hiện đang cư trú trên địa bàn xã Tiến Thắng tạm thời nghỉ học cho đến khi có thông báo mới; Rà soát, lập danh sách tất cả học sinh liên quan đến học sinh xã Tiến Thắng để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Công an thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra truy vết các trường hợp có liên quan đến các ca F0 trên địa bàn xã Tiến Thắng; Tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp đến từ vùng dịch không thực hiện khai báo theo quy định. Tất cả các trường hợp F1 thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

UBND các xã, phường chỉ đạo các tổ Covid cộng đồng, tổ liên gia tự quản, tổ xung kích tiến hành rà soát, lập danh sách tất cả những trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến các ca bệnh để áp dụng biện pháp cách ly theo quy định.

Phường Tiền Châu huy động tối đa lực lượng phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố tổ chức lấy mẫu xét nghiệm triệt để cho tất cả các trường hợp đến/về từ vùng dịch, các học sinh có liên quan đến học sinh xã Tiến Thắng; Tăng cường quản lý địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp đến từ vùng dịch không thực hiện khai báo theo quy định; Giám sát chặt chẽ các trường hợp thực hiện cách ly tại nhà theo đúng quy định.

Để tiếp tục giữ vững thành quả, bảo vệ “Vùng xanh”, bên cạnh những nhiệm vụ, giải pháp đã và đang được các cấp, ngành triển khai thì tinh thần trách nhiệm, ý thức, sự tự giác của mỗi người dân được xem là yếu tố quyết định. Thực hiện tốt Thông điệp 5K: “Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tụ tập và Khai báo y tế” và 5T: “Tuân thủ đúng các quy định về phòng, chống dịch; tự giác khai báo khi có người đến/về từ tỉnh có dịch đến địa phương, gia đình; tố giác các tổ chức, cá nhân vi phạm đến đường dây nóng; tích cực tự nguyện tham gia hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương; tự bảo vệ bản thân và gia đình”, mỗi người dân sẽ là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài tạo nên sức mạnh ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
TCPVN trao tặng túi thuốc cho bệnh nhân Covid-19 tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ

TCPVN trao tặng túi thuốc cho bệnh nhân Covid-19 tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ

TTTĐ - Công ty TCPVN – văn phòng quốc tế đầu tiên tại Việt Nam của Tập đoàn TCP (T.C.Pharma), chủ sở hữu thương hiệu nước tăng lực Red Bull và Warrior đến từ Thái Lan, phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, trao tặng 1.200 túi thuốc điều trị Covid-19 (tương đương 550 triệu đồng) tới 5 tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau.
Tin khác
[Xem thêm]
Hai lô vaccine Pfizer 124001 và 123002 nhập về Việt Nam còn hạn sử dụng 3 tháng, đảm bảo chất lượng

Hai lô vaccine Pfizer 124001 và 123002 nhập về Việt Nam còn hạn sử dụng 3 tháng, đảm bảo chất lượng

TTTĐ - Sau khi có thông tin trên báo chí về 2 lô vaccine phòng Covid-19 Pfizer có hạn sử dụng đến ngày 30/11, GS.TS Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết: Với vaccine Pfizer từ ngày 22/8 đã được Cơ quan quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan quản lý dược Châu Âu (EMA) ngày 10/9 thông qua hạn sử dụng từ 6 tháng lên 9 tháng.
Xem phiên bản di động