×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Vĩnh Phúc: Hơn 100 tỷ đồng thiệt hại do cháy

Phòng cháy chữa cháy | Thứ hai, 03/12/2018 14:14 (GMT+7)
Vĩnh Phúc: Hơn 100 tỷ đồng thiệt hại do cháy

Lực lượng cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện nhiệm vụ (ảnh sưu tầm)

TTTĐ - Thống kê của Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho thấy, từ đầu năm 2018 đến nay, các vụ cháy xảy ra trên địa bàn đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Bài liên quan

Theo số liệu thống kê của Công an tỉnh Vĩnh Phúc, năm 2018 trên địa bàn tỉnh xảy ra 32 vụ cháy, làm 1 người chết, 10 người bị thương, thiệt hại về tài sản trị giá khoảng 100 tỷ đồng và 10,3ha rừng. Nguyên nhân chủ yếu là do việc quản lý và tổ chức thực hiện công tác đảm bảo an toàn PCCC ở nhiều nơi còn chưa tốt; một số cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị cơ sở chưa quan tâm, chủ động trong thực hiện công tác PCCC; ý thức chấp hành pháp luật về PCCC của một bộ phận nhân dân và người đứng đầu cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chưa cao.

Trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, lượng hàng hóa lưu trữ, luân chuyển, nhu cầu sử dụng điện, xăng, dầu, gas gia tăng cao; là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, các hoạt động văn hóa, xã hội vui tết, đón xuân… thời tiết, khí hậu hanh khô, rét đậm, rét hại… tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ.

Hướng dẫn tiểu thương chợ Đồng Xuân (thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc) cách sử dụng bình chữa cháy (ảnh Báo Vĩnh Phúc)

Hướng dẫn tiểu thương chợ Đồng Xuân (thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc) cách sử dụng bình chữa cháy (ảnh Báo Vĩnh Phúc)

Để đảm bảo an toàn PCCC, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra; không để xảy ra các vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng; đảm bảo an ninh trật tự phục vụ nhân dân vui xuân đón tết UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lực lượng chức năng, UBND huyện, thành phố thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) mùa hanh khô; bảo vệ Tết Nguyên đán và các lễ hội truyền thống năm 2019. 

Theo đó, các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện đến các đơn vị trực thuộc, các hộ gia đình những nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác PCCC & CNCH, không để xảy ra các vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng; đảm bảo an ninh trật tự phục vụ nhân dân vui tết, đón xuân an toàn.

HOÀI AN
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Bắt giữ lái xe taxi dùng tiền âm phủ lừa đảo khách nước ngoài
TTTĐ - Tại công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi Trần Văn Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước...
Hôm nay (01/7), 9 luật có hiệu lực
TTTĐ - Từ 1/7, 9 luật sẽ có hiệu lực thi hành bao gồm: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Chuyển giao công nghệ; Luật Thủy...