Vĩnh Phúc: Hơn 4.600 học sinh đầu tiên được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 27/11, hơn 4.000 học sinh đầu tiên của 2 huyện Tam Đảo và Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc, được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Phúc Yên (Vĩnh Phúc): Khởi công xây dựng “Nhà Chữ thập đỏ”Vĩnh Phúc: Đối thoại với 2 hộ dân tại dự án ở xã Tuân ChínhVinamilk và Vilico ký kết với đối tác Nhật Bản biên bản ghi nhớ cho dự án "khủng" tại Vĩnh Phúc

Theo đó, mỗi huyện đã bố trí 3 điểm tiêm đặt tại các trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX của huyện để tiêm cho học sinh của các khối lớp 10, 11, 12 trên địa bàn.

Trong đó, huyện Tam Đảo tiêm cho 2.624 học sinh, huyện Sông Lô tiêm cho hơn 2.000 học sinh theo hình thức “cuốn chiếu” lớp nào xong lớp đó. Loại vắc xin tiêm phòng cho trẻ là vắc xin Comirnaty do hãng Pfizer-BioNTech sản xuất.

Trường THPT Sáng Sơn đã nhanh chóng thực hiện chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 1.000 học sinh toàn trường ở cả hai cơ sở từ sáng 27/11.
Trường THPT Sáng Sơn đã nhanh chóng thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 1.000 học sinh toàn trường ở cả hai cơ sở từ sáng 27/11

Trước mắt, huyện Sông Lô và Tam Đảo tổ chức tiêm toàn bộ cho các học sinh đang theo học tại các trường THPT và GDNN-GDTX. Sau đó, huyện sẽ tiếp tục lập danh sách để tiêm cho các cháu không đi học trong lứa tuổi 16-17 tuổi theo khu vực dân cư, thôn, xóm, đảm bảo tất cả các trẻ trong lứa tuổi tiêm đợt này đều được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Việc tổ chức tiêm được thực hiện nghiêm theo hình thức mỗi lớp 1 khung giờ, đảm bảo giãn cách, hạn chế tập trung đông người. Tất cả các điểm đảm bảo đầy đủ nhân lực và trang thiết bị cấp cứu, đặc biệt là đội cấp cứu lưu động cùng với xe cấp cứu.

Học sinh sau tiêm được theo dõi tại chỗ ít nhất 30 phút, trước khi ra về được cấp giấy xác nhận tiêm chủng, hướng dẫn theo dõi tại nhà và yêu cầu liên hệ đến cơ sở y tế ngay khi phát hiện những phản ứng bất thường.

Tính đến hết buổi sáng 27/11, không ghi nhận trường hợp nào có phản ứng bất thường sau tiêm.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
VUS tiên phong chuyển đổi số và những cơ hội mới hậu COVID-19

VUS tiên phong chuyển đổi số và những cơ hội mới hậu COVID-19

TTTĐ - Vượt lên mọi khó khăn và rào cản của đại dịch COVID-19, với bệ phóng động lực từ sự tin tưởng và ủng hộ của đông đảo phụ huynh và học viên cả nước, VUS không ngừng nỗ lực cải tiến, đổi mới phương pháp dạy và học trực tuyến nhằm mang đến trải nghiệm học tập tốt nhất giúp các bạn học viên duy trì lửa đam mê, tự tin chinh phục mọi nấc thang Anh ngữ.
Vĩnh Phúc: Trường THCS Xuân Hòa - lá cờ đầu của ngành Giáo dục Phúc Yên

Vĩnh Phúc: Trường THCS Xuân Hòa - lá cờ đầu của ngành Giáo dục Phúc Yên

TTTĐ - Với truyền thống gần 40 năm hình thành và phát triển, trường THCS Xuân Hòa (thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã trở thành một trong những điểm sáng, lá cờ đầu của ngành giáo dục thành phố Phúc Yên. Nhà trường đã khẳng định được vị trí, vai trò là địa chỉ đào tạo có chất lượng trong hệ thống các trường THCS trên địa bàn.
Đại học Quốc gia Hà Nội giải đáp thắc mắc về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022

Đại học Quốc gia Hà Nội giải đáp thắc mắc về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022

TTTĐ - Ngay sau khi Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội thông báo sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học năm 2022, các thí sinh rất quan tâm và bày tỏ nhiều băn khoăn, thắc mắc. GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Phó Trưởng ban Đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội đã giải đáp về vấn đề này.
Bộ GD&ĐT hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên các trường đại học

Bộ GD&ĐT hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên các trường đại học

TTTĐ - Trung tâm hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực (Bộ GD&ĐT) và Công ty cổ phần cung ứng nhân lực chất lượng cao CLC vừa ký kết thoả thuận hợp tác. Mục đích nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác, hợp tác lâu dài trong lĩnh vực hỗ trợ đào tạo, phân luồng, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên.
Cháy mãi ngọn lửa nhiệt huyết thanh xuân

Cháy mãi ngọn lửa nhiệt huyết thanh xuân

TTTĐ - Đại hội toàn quốc Liên đoàn thanh niên Việt Nam lần thứ nhất tháng 2/1950 tại Việt Bắc đã quyết định lấy ngày 9/1 hàng năm làm ngày truyền thống học sinh - sinh viên. Nhìn lại lịch sử 72 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ngọn lửa yêu nước của tuổi thanh xuân, tinh thần cống hiến của các thế hệ học sinh, sinh viên luôn cháy mãi.
Xem phiên bản di động