Vĩnh Phúc: Hưởng ứng phong trào xã hội hóa trồng cây phân tán tại huyện Vĩnh Tường năm 2021

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 16/4, tại trường THCS Yên Bình, UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh; Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Đông Đô, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc tổ chức chương trình “Hưởng ứng phong trào xã hội hóa trồng cây phân tán năm 2021”.

Vĩnh Phúc: Khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc năm 2021 Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam Vĩnh Phúc: Trường THCS Gia Khánh tăng cường cơ sở vật chất tạo chuyển biến về chất lượng

Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí: Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NN&PTNT; Nguyễn Xuân Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện Vĩnh Tường; Lê Nguyễn Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện.

Toàn cảnh buổi lễ
Toàn cảnh buổi lễ

Theo kế hoạch, Sở NN&PTNT tỉnh phối hợp với BIDV - Chi nhánh Đông Đô tiến hành cấp phát cho huyện Vĩnh Tường 500 cây phân tán (lát hoa) để trồng tại các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Trong đó, trồng tại THCS Yên Bình trồng 110 cây.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành giao Sở NN&PTNT tiếp tục chỉ đạo quyết liệt phong trào và sáng kiến trồng cây phân tán trên diện rộng năm 2021 cũng như cả giai đoạn 2021-2025.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cùng các đại biểu trồng cây tại Trường THCS Yên Bình
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cùng các đại biểu trồng cây tại Trường THCS Yên Bình

Đặc biệt, đồng chí Lê Duy Thành nhấn mạnh cần chú ý đến mục tiêu trồng cây tại các nơi gắn liền với đời sống của người dân như trường học, bệnh viện, nhà văn hóa, một số khu trung tâm, vui chơi giải trí, các tuyến đường liên thôn, liên xã, đình chùa... để trong nhiệm kỳ này tất cả khu vực đó được phủ kín cây xanh phục vụ tốt đời sống Nhân dân.

Cùng với đó, đồng chí Lê Duy Thành cũng giao Sở GD&ĐT tình Vĩnh Phúc tập trung vận động, huy động và chịu trách nhiệm trong việc rà soát nhu cầu trồng cây của các trường học trên địa bàn; Tiếp tục phối hợp cùng tỉnh vận động thêm các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm chung tay đóng góp vào phong trào trồng cây phân tán.

Các em học sinh trường THCS Yên Bình tham gia trồng cây tại buổi phát động
Các em học sinh trường THCS Yên Bình tham gia trồng cây tại buổi phát động

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đề nghị các huyện kiểm tra giống cây để cây trồng phát triển và mang lại lợi ích thiết thực; Chủ động nguồn kinh phí và đẩy mạnh xã hội hóa để việc trồng cây phân tán có hiệu quả.

Ngay sau khi phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành và các đại biểu cùng các thầy cô giáo, các em học sinh đã tiến hành trồng được 120 cây trong khuôn viên THCS Yên Bình.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nắng nóng gay gắt tiếp tục bao trùm Bắc Bộ

Nắng nóng gay gắt tiếp tục bao trùm Bắc Bộ

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa-Phú Yên xảy ra nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Thanh Hóa: Dabaco “qua mặt” chính quyền huyện Thạch Thành

Thanh Hóa: Dabaco “qua mặt” chính quyền huyện Thạch Thành

TTTĐ - Mới chỉ được chấp thuận chủ trương đầu tư để xây dựng trại lợn song Công ty Cổ phần tập đoàn Dabaco Việt Nam đã triển khai san gạt đường giao thông dân sinh và san lấp trên diện tích hàng ngàn mét vuông tại huyện Thạch Thành (Thanh Hóa). Việc làm này vi phạm thủ tục đầu tư, đất đai, xây dựng, môi trường… theo quy định.
TikTok hợp tác với Tổng cục Phòng chống thiên tai và UNWomen khởi động hashtag challenge #Phongchongthientai

TikTok hợp tác với Tổng cục Phòng chống thiên tai và UNWomen khởi động hashtag challenge #Phongchongthientai

TTTĐ - TikTok - nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới, chính thức phối hợp cùng Tổng cục Phòng chống thiên tai và UNWomen (Cơ quan Liên hợp quốc về Phụ nữ và Bình đẳng giới) phát động cuộc thi “Phòng chống thiên tai, việc không của riêng ai” dưới dạng hashtag challenge #Phongchongthientai.
Tin khác
[Xem thêm]
"Trồng rừng giữ nước" để mùa khô không còn là cơn ác mộng

"Trồng rừng giữ nước" để mùa khô không còn là cơn ác mộng

TTTĐ - Trồng và bảo vệ được những cánh rừng trên vùng núi đá Thuận Nam - Ninh Thuận, là việc không thể chần chừ thêm nữa, để mùa khô Ninh Thuận không còn là cơn ác mộng với gia đình Voọc chà vá chân đen còn lại ở Thuận Nam và những hộ gia đình lấy chăn nuôi làm nguồn sinh kế chính.
Hà Nội: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi

Hà Nội: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/5, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn, khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng cục bộ, riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Nắng nóng gia tăng ở cả ba miền

Nắng nóng gia tăng ở cả ba miền

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8-9/5, khu vực Bắc Bộ ít mưa, ngày trời nắng, phía Tây Bắc Bộ có nơi nắng nóng; Trung Bộ ít mưa, ngày trời nắng, có nơi có nắng nóng; Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Xem phiên bản di động