Vĩnh Phúc: Khởi tố đối tượng lập "dự án ma" lừa đảo chiếm đoạt 30 tỷ đồng

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Đỗ Thúy Miên, (SN 1982, ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên), Giám đốc Công ty TNHH MTV Đại An Vĩnh Phúc. Đối tượng Miên đã thu gom đất nông nghiệp, lâm nghiệp, đất rừng của các hộ dân rồi tự ý vẽ bản đồ quy hoạch, lập dự án khu đô thị, nhà ở để lừa bán cho nhiều người nhằm chiếm đoạt tài sản.

Vĩnh Phúc: Phát hiện, bắt giữ 875kg sản phẩm động vật có dấu hiệu phân hủy, bốc mùi hôi thốiDoanh nghiệp lớn mạnh có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triểnVĩnh Phúc: Thần tốc truy vết người liên quan đến lái xe chở 2 trường hợp mắc Covid-19

Công ty TNHH MTV Đại An Vĩnh Phúc do Đỗ Thúy Miên làm giám đốc có hoạt động chính là môi giới mua bán bất động sản với 2 văn phòng đại diện tại phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên và thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo.

Cuối năm 2020, Đỗ Thúy Miên mua gom khoảng 6ha đất trồng lúa, hoa màu, đất lâm nghiệp và đất rừng của một số hộ dân tại thị trấn Hợp Châu (huyện Tam Đảo), xã Đạo Tú (huyện Tam Dương) và xã Thiện Kế (huyện Bình Xuyên) với giá chỉ từ 10 triệu đến 160 triệu đồng/sào (360m2).

Vĩnh Phúc: Khởi tố đối tượng lập
Khởi tố đối tượng lập "dự án ma" lừa đảo chiếm đoạt 30 tỷ đồng

Mặc dù các diện tích đất nêu trên chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư thực hiện dự án khu đô thị, nhà ở nhưng Miên đã tự ý thuê người vẽ bản đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500; Lập hồ sơ dự án khu đô thị, nhà ở, phân lô tách thửa thành hàng trăm ô đất với diện tích khoảng 100m2 mỗi ô và lấy tên là Khu đô thị Đại An tại thị trấn Hợp Châu, khu nhà ở thấp tầng xã Đạo Tú và khu đất ở cho người thu nhập thấp ở xã Thiện Kế.

Sau khi lên bảng giá, Miên tổ chức cho nhân viên Công ty TNHH MTV Đại An Vĩnh Phúc triển khai kế hoạch marketing bài bản rao bán các ô đất trên.

Miên giới thiệu với khách hàng là dự án đã được phê duyệt; Thời gian tới sẽ quây tôn, làm hạ tầng, mở bán chính thức, cho khách hàng xem bản đồ in màu có đóng dấu Công ty Đại An, cam kết từ 8-12 tháng sau khi ký hợp đồng sẽ có sổ đỏ... Tuy nhiên, tất cả những điều đó đều là lừa dối.

Ngoài ra, Miên còn thuê máy xúc, máy ủi thực hiện việc san gạt đối với dự án ở Đạo Tú để khách hàng tin là dự án đang triển khai; Cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH MTV Đại An Vĩnh Phúc từ vốn điều lệ 20 tỷ đồng lên 80 tỷ đồng trong khi công ty không phát sinh doanh số với mục đích để khách hàng tin là công ty có năng lực, có tiềm lực kinh tế lớn.

Hành vi gian dối của Miên và một số nhân viên Công ty TNHH MTV Đại An Vĩnh Phúc đã làm cho nhiều người tin dự án là có thật nên đã đầu tư mua các ô đất tại những dự án trên. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Đỗ Thúy Miên khai nhận đã lừa bán được 131 ô đất với khoảng 30 tỷ đồng.

Minh Khánh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Ngăn chặn nguy cơ đua xe trái phép trong giới trẻ

Ngăn chặn nguy cơ đua xe trái phép trong giới trẻ

TTTĐ - Gần đây, trên địa bàn TP, nhất là ở khu vực trung tâm Thủ đô lại xuất hiện tình trạng một số thanh, thiếu niên điều khiển xe máy phóng nhanh, lạng lách, gây rối trật tự công cộng, có dấu hiệu đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Điều này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ để lại hậu quả rất lớn cho gia đình và xã hội.
Xem phiên bản di động