Vĩnh Phúc: Lập 4 chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở thôn Báo Văn 1, huyện Yên Lạc

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Đêm 3/5, huyện Yên Lạc đã phối hợp với chính quyền địa phương lập 4 chốt tạm thời để kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Dừng hoạt động Công viên nước Đầm Sen do vi phạm quy định phòng dịchChiều 3/5, thêm 19 ca mắc Covid-19, có 10 ca ở Vĩnh Phúc, Hà NamNóng: 7/7 người có kết quả dương tính SARS-CoV-2 tại Vĩnh Phúc

Việc lập chốt tạm thời này thực hiện theo Quyết định của UBND huyện Yên Lạc và chỉ đạo nhanh của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi thông báo có 1 trường hợp dương tính với với SARS-CoV-2 có địa chỉ tại thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn. Đây là thôn có hơn 200 hộ dân với gần 800 khẩu, chủ yếu là làm nông nghiệp.

Lập 4 chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở thôn BáoVăn, huyện Yên Lạc
Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID -19 tại điểm chốt thôn Báo Văn 1, 22h đêm.

Liên quan tới công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, qua rà soát, nắm bắt tình hình tại địa bàn, vài ngày trước Công an xã Đồng Văn đã phát hiện có 1 trường hợp liên quan đến quán Bar-Karaoke Sunny thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và 2 công dân được cách ly tại tỉnh khác trở về địa phương. Đó là trường hợp Hoàng Anh. H, sinh năm 1988 ở thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn có lịch trình di chuyển như sau: Khoảng từ 1 giờ ngày 24/2/2021 có đi xuống quán bar Sunny thành phố Phúc Yên hát karaoke. Sau đó, Hoàng Anh. H có tiếp xúc với nhiều người; trong đó có nhiều người trong thôn xóm.

Lập 4 chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở thôn BáoVăn, huyện Yên Lạc
Lập 4 chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở thôn Báo Văn 1, huyện Yên Lạc

Chiều 3/5, huyện Yên Lạc được thông báo trường hợp dương tính với với SARS-CoV-2 là H. A. H, sinh năm 1988 ở thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc. Lúc 22 giờ ngày 3/5, các cơ quan chức năng của huyện Yên Lạc đã phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng lập 4 chốt tạm thời để kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở thôn Báo Văn 1.

Căn cứ vào kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1, huyện Yên Lạc sẽ cân nhắc phương án dừng lập chốt hay tiếp tục lập chốt thôn Báo Văn 1 kéo dài hay rút ngắn thời gian, theo đúng quy định của pháp luật và để kiểm soạt dịch bệnh hiệu quả cao nhất.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Kiểm tra việc thực thi nhiệm vụ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Kiểm tra việc thực thi nhiệm vụ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - Chiều 8/5, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại các điểm cách ly và các chốt kiểm dịch, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động