Vĩnh Phúc: Lập 9 chốt kiểm soát dịch tại Khu đô thị Đồng Sơn thành phố Phúc Yên

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 2/5, đồng chí Phan Tiến Dũng, chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thành lập 9 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các chốt cửa ngõ ra, vào Khu đô thị Đồng Sơn.

Lịch trình của nữ tiếp viên mắc Covid-19 quán Sunny (Vĩnh Phúc) ở Hoàng Mai Vĩnh Phúc ghi nhận 5 trường hợp dương tính lần 1 Covid-19 Vĩnh Phúc tìm người đến các địa điểm liên quan đến trường hợp người Trung Quốc nhiễm Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ xảy ra trên địa bàn thành phố, do 6 người có liên quan tới trường hợp chuyên gia người Trung Quốc có kết quả dương tính với Covid-19 đã đến quán bar karaoke Sunny, khu đô thị đồng Sơn.

Đoàn lãnh đạo UBND thành phố kiểm tra chốt kiểm dịch tại chốt số 5, Khu đô thị Đồng Sơn
Đoàn lãnh đạo UBND thành phố kiểm tra chốt kiểm dịch tại chốt số 5, Khu đô thị Đồng Sơn

BCĐ phòng, chống dịch thành phố đã thành lập 9 chốt kiểm soát dịch, các chốt kiểm soát có nhiệm vụ kiểm soát y tế đối với người ra, vào khu đô thị Đồng Sơn như: đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại,… đặc biệt, kiểm soát những trường hợp đi, đến quán bar Karaoke Sunny để kịp thời phát hiện người nghi nhiễm, đưa đi cách ly theo đúng quy định.

Qua kiểm tra 9 chốt kiểm dịch, đồng chí Phan Tiến Dũng, chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên đã đánh giá cao các lực lượng chức năng trong công tác triển khai, tổ chức thực hiện các hoạt động kiểm soát dịch. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các lực lượng chức năng tham gia làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, trực chốt 24/24h; đảm bảo an toàn về cơ sở vất chất và điều kiện làm việc tại chốt; đặc biệt các lực lượng chức năng cần phải chú ý phân luồng cho các phương tiện ra, vào thuận tiện, bảo đảm an toàn tránh để xảy ra ùn tắc giao thông.

Theo báo cáo của các chốt kiểm dịch, tại khu vực Đồng Sơn tính đến 12h ngày 2/5/2021, chưa phát sinh trường hợp nào có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quảng Ninh thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 từ 0h ngày 8/5

Quảng Ninh thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 từ 0h ngày 8/5

TTTĐ - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phố trên cả nước, để chủ động kiểm soát tình hình, ngăn chặn dịch bệnh lây lan đến tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh ban hành văn bản số 2751/UBND-DL1 ngày 7/5/2021 về việc triển khai các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Chúng ta đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Chúng ta đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao

TTTĐ - Tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chiều 7/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá, đợt dịch lần này phức tạp hơn các đợt dịch trước, có đa ổ dịch, đa nguồn lây, đa chủng (với chủng của Anh và Ấn Độ) nên tốc độ lây nhiễm tăng cao hơn so với các đợt dịch trước.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động