Vĩnh Phúc: Phát hiện thêm 9 trường hợp mắc Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 20/7, tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện thêm 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều có tiền sử dịch tễ liên quan đến về từ TP Hồ Chí Minh và về từ tỉnh Bình Dương.

Vĩnh Phúc: Lập 3 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các tuyến đường trọng yếu vào thành phố Phúc YênVĩnh Phúc: Các cơ sở dịch vụ tiếp tục tạm dừng từ 0h ngày 19/7 cho đến khi có thông báo mớiVĩnh Phúc: Kiểm tra khu cách ly và khu điều trị tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Vĩnh Tường

Trong số 9 bệnh nhân mắc Covid-19 mới tại Vĩnh Phúc có 8 trường hợp về từ TP Hồ Chí Minh và 1 về từ tỉnh Bình Dương. Các trường hợp trên đều được cách ly tập trung trước khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, tính từ đợt dịch bùng phát dịp 30/4 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 116 ca mắc Covid-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể: Bệnh nhân N.V.T, sinh năm 1968, giới tính nam, địa chỉ tại xã Hồng Châu, Yên Lạc; Trở về từ TP Hồ Chí Minh ngày 7/7.

Bệnh nhân P.V.C, sinh năm 1974, giới tính nam, địa chỉ tại xã Hồng Châu, Yên Lạc; Trở về từ TP Hồ Chí Minh ngày 14/7.

Bệnh nhân T.V.Q, sinh năm 1991, giới tính nam, địa chỉ tại xã Trung Hà, Yên Lạc; Trở về từ TP Hồ Chí Minh ngày 14/7.

Bệnh nhân Đ.V.H, sinh năm 1980, giới tính nam, địa chỉ tại xã Trung Hà, Yên Lạc; Trở về từ TP Hồ Chí Minh ngày 12/7.

Bệnh nhân Đ.V.T, sinh năm 1981, giới tính nam, địa chỉ tại xã Trung Hà, Yên Lạc; Trở về từ TP Hồ Chí Minh ngày 12/7.

Bệnh nhân H.V.T, sinh năm 1980, giới tính nam, địa chỉ tại xã Tề Lỗ, Yên Lạc; Trở về từ Bình Dương ngày 13/7 bằng ô tô tải cá nhân. Sau khi khai báo y tế, bệnh nhân đã được cách ly y tế tập trung ngay tại Trung tâm huấn luyện, luyện tập và bắn súng huyện Yên Lạc. Ngày 19/7/2021, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 dương tính với SARS-CoV-2 (CDC tỉnh thực hiện).

Bệnh nhân N.V.T, sinh năm 1980, giới tính nam, địa chỉ tại xã Trung Hà, Yên Lạc; Trở về từ TP Hồ Chí Minh ngày 12/7.

Bệnh nhân N.V.L, sinh năm 1962, giới tính nam, địa chỉ tại xã Hồng Châu, Yên Lạc; Trở về từ TP Hồ Chí Minh ngày 7/7.

Bệnh nhân L.T.H.Y, sinh năm 2002, giới tính nữ, địa chỉ tại xã Tuân Chính, Vĩnh Tường; Trở về từ TP Hồ Chí Minh đã được cách ly y tế tập trung ngay khi trở về tỉnh tại trường THPT Hồ Xuân Hương (Cũ) của huyện Vĩnh Tường.

Hiện nay 9 trường hợp trên được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

Lâm Xung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Vaccine Vero Cell hiệu lực bảo vệ tới 79%

Vaccine Vero Cell hiệu lực bảo vệ tới 79%

TTTĐ - Vaccine Vero Cell (Sinopharm) đang được sử dụng tại 65 quốc gia trên thế giới và là một trong những vaccine nằm trong chương trình Covax Facility của Tổ chức Y tế Thế giới. Với hiệu lực bảo vệ lên đến 79% nếu tiêm đủ 2 mũi, các chuyên gia cho rằng, lợi ích mà vaccine này đem lại lớn hơn những nguy cơ đã biết hoặc có thể xảy ra.
Vaccine Abdala của Cuba có gì đặc biệt?

Vaccine Abdala của Cuba có gì đặc biệt?

TTTĐ - Vaccine phòng Covid-19 Abdala là vaccine do Trung tâm Công nghệ sinh học và kỹ thuật di truyền Cuba (CIGB) sản xuất. Abdala là loại vaccine được sản xuất theo công nghệ protein tái tổ hợp.
Xem phiên bản di động