Vĩnh Phúc: Phong tỏa, truy vết 2 ngõ với 32 hộ dân liên quan ca F0 ở thị trấn Thanh Lãng

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp công dân K.V.C, tổ dân phố Thống Nhất xét nghiệm dương tính với Covid-19 ngày 17/10 khi từ tỉnh Phú Thọ về địa phương trước đó, UBND thị trấn Thanh Lãng (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã lập tức tiến hành rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh.

Vĩnh Phúc: Xử lý đối tượng lái xe ô tô sử dụng rượu, bia thông chốt kiểm soát dịchVĩnh Phúc: Tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khănVĩnh Phúc: Bắt 2 đối tượng nghiện game online rủ nhau đi cướp giật tài sản của thanh niên tình nguyện

Tính đến sáng 18/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn đã xác định được 25 F1, 122 F2 liên quan đến ca bệnh của công dân K.V.C. Tất cả các trường hợp F1 đều đã được đi cách ly tập trung.

Các trường hợp F2 đang cách ly tại nhà dưới sự theo dõi, giám sát chặt chẽ của tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng và nhân viên y tế.

Tạm thời lập chốt phong tỏa và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực xung quanh nhà công dân K.V.C và ngõ gia đình ông D.V.T (nơi công dân C đến dự đám cải táng ngày 15/10).

Thị trấn cũng phát đi thông báo, tất cả những công dân tiếp xúc với công dân K.V.C phải khai báo tại các trung tâm y tế; thành lập 3 chốt phong tỏa 2 ngõ, tổng số 32 hộ dân, với 141 nhân khẩu; Rà soát toàn bộ hơn 400 học sinh của các gia đình có tiếp xúc; huy động hàng chục người tham gia duy trì 3 chốt kiểm soát 24/24 giờ.

Chốt phong tỏa tại ngõ nhà ông D.V.T- nơi công dân K.V.C đến dự đám cải táng ngày 15/10
Chốt phong tỏa tại ngõ nhà ông D.V.T- nơi công dân K.V.C đến dự đám cải táng ngày 15/10

Đồng thời, tiếp tục huy động các lực lượng vào cuộc, khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan để kịp thời triển khai các biện pháp xử lý hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên Nguyễn Thị Hồng Nhung khẳng định: Các biện pháp phòng, chống dịch đã được huyện khẩn trương kích hoạt, ngay trong đêm đã chỉ đạo thị trấn Thanh Lãng phong tỏa tạm thời địa điểm ca F0 di chuyển đến.

Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn, rà soát các trường hợp liên quan, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Hiện huyện Bình Xuyên đang quyết liệt chỉ đạo các lực lượng chức năng và UBND thị trấn Thanh Lãng tuyên truyền người dân chủ động thực hiện nghiêm các biện phòng, chống dịch, khai báo y tế đầy đủ.

Minh Khánh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
TCPVN trao tặng túi thuốc cho bệnh nhân Covid-19 tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ

TCPVN trao tặng túi thuốc cho bệnh nhân Covid-19 tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ

TTTĐ - Công ty TCPVN – văn phòng quốc tế đầu tiên tại Việt Nam của Tập đoàn TCP (T.C.Pharma), chủ sở hữu thương hiệu nước tăng lực Red Bull và Warrior đến từ Thái Lan, phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, trao tặng 1.200 túi thuốc điều trị Covid-19 (tương đương 550 triệu đồng) tới 5 tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau.
Tin khác
[Xem thêm]
Hai lô vaccine Pfizer 124001 và 123002 nhập về Việt Nam còn hạn sử dụng 3 tháng, đảm bảo chất lượng

Hai lô vaccine Pfizer 124001 và 123002 nhập về Việt Nam còn hạn sử dụng 3 tháng, đảm bảo chất lượng

TTTĐ - Sau khi có thông tin trên báo chí về 2 lô vaccine phòng Covid-19 Pfizer có hạn sử dụng đến ngày 30/11, GS.TS Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết: Với vaccine Pfizer từ ngày 22/8 đã được Cơ quan quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan quản lý dược Châu Âu (EMA) ngày 10/9 thông qua hạn sử dụng từ 6 tháng lên 9 tháng.
Xem phiên bản di động