Vĩnh Phúc: Thành phố Vĩnh Yên tặng quà cho trẻ em nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 31/5, đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) tổ chức tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Vĩnh Phúc: Không có hiện tượng san gạt, lấn chiếm, xây dựng trên đất không phép tại xã Ngọc ThanhVĩnh Phúc: Tổ chức đối thoại 72 hộ dân lấn chiếm xây dựng trái phép tại phường Liên BảoVĩnh Phúc: Lập 4 chốt để xử lý 72 trường hợp lấn chiếm xây dựng trái phép

Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, thành phố Vĩnh Yên luôn quan tâm triển khai thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được các cấp, các ngành từ thành phố đến cơ sở thăm hỏi, tặng quà vào các dịp lễ, tết; Đồng thời chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, nòng cốt là Hội Chữ thập đỏ thành phố huy động các nguồn lực trong xã hội thực hiện tốt công tác nhân đạo từ thiện, quan tâm, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống...

Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Vĩnh Yên tặng quà cho trẻ em nhân dịp ngày quốc tế thiếu nhi 1/6
Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Vĩnh Yên tặng quà cho trẻ em nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng quà, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân nhấn mạnh: Trẻ em là tương lai của quê hương đất nước. Thành phố Vĩnh Yên luôn quan tâm và dành những điều kiện tốt nhất để trẻ em được phát triển toàn diện. Tháng hành động vì trẻ em năm nay diễn ra vào đúng lúc đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Cùng với triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, các cấp, ngành của thành phố tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em bằng những hành động thiết thực, cụ thể, đặc biệt đối với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng chí đã ghi nhận, đánh giá cao và mong muốn các ban, ngành, đoàn thể của thành phố, cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, phường thực hiện tốt công tham mưu; Đồng thời có những hoạt động thiết thực nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em.

Đ.c Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi trao tặng quà
Đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi trao tặng quà

Cùng với các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước, cần huy động, đẩy mạnh các nguồn lực trong xã hội thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em... Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố chúc các cháu đón tết thiếu nhi vui tươi, an toàn; đồng thời luôn chăm ngoan, học giỏi, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng xã hội.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo thành phố đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên, lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên đã tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Đ.c Phó Chủ tịch UBND thành phố: Lê Anh Tân và lãnh đạo Phòng LĐTB&XH thành phố trao tặng quà cho trẻ em
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố: Lê Anh Tân và lãnh đạo Phòng LĐTB&XH thành phố trao tặng quà cho trẻ em

Được biết, trong dịp này thành phố Vĩnh Yên trao 42 xuất quà cho trẻ em, trong đó 32 trẻ em khuyết tật đặc biệt nặng mỗi xuất 1 triệu đồng; 3 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ mỗi xuất 1,5 triệu đồng và 7 trẻ em bị cách ly bởi dịch bệnh Covid-19 mỗi xuất 1 triệu đồng.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

TTTĐ - Sau khi kết thúc vòng thi tuần (với 5 tuần thi), Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII” nhận được 357.620 bài thi của đoàn viên, thanh niên Thủ đô. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ.
Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

TTTĐ - Vừa qua, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) đã thực hiện buổi trò chuyện trực tuyến với chủ đề “Chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án "Thành phố an toàn, thân thiện với em gái” do Tổ chức Plan International Việt Nam tài trợ, đồng thời cũng nhằm hưởng ứng Tháng Hành động Vì trẻ em năm 2021.
Thầm lặng hy sinh, góp sức chiến thắng đại dịch

Thầm lặng hy sinh, góp sức chiến thắng đại dịch

TTTĐ - Dưới cái nắng oi ả của mùa hè trên quê hương vải thiều, hơn 150 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 18 thuộc Sư đoàn 325, Quân đoàn 2 (Lục Ngạn, Bắc Giang) đang ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ hết sức đặc biệt,đó là đảm bảo công tác hậu cần phục vụ sinh hoạt cho hơn 600 công dân cách ly tại đơn vị. Dù tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, số lượng công dân cách ly tập trung tại đơn vị đông, song với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn đơn vị, tất cả đều hy vọng sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

TTTĐ - Chuyến đi được tổ phóng viên, báo cáo viên của đoàn công tác đặt tên là "Hành trình về phía bình minh". Nhóm phóng viên trong đoàn công tác chúng tôi hầu hết là những người lần đầu đi Trường Sa. Có lẽ vậy mà nhật ký tác nghiệp cũng dồi dào cảm xúc và dũng cảm "sóng gió mặc sóng gió, lính cầm bút chúng tôi ở đó”...
Lan tỏa giá trị nhân văn, tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng Nhân dân Thủ đô

Lan tỏa giá trị nhân văn, tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng Nhân dân Thủ đô

TTTĐ - Giai đoạn 1 của chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát phức tạp nên tuổi trẻ Thủ đô tập trung vào các hoạt động trọng điểm đúng với phương châm “Chống dịch toàn diện - tình nguyện an toàn”. “Tiếp sức mùa thi”, một chương trình nhân văn, lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.
Nữ sinh trường Đoàn và hành trình trở thành MC VTV

Nữ sinh trường Đoàn và hành trình trở thành MC VTV

TTTĐ - Ở độ tuổi 20, Nguyễn Thị Thùy Linh, sinh viên năm thứ ba Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã đảm nhận vai trò MC cho nhiều kênh sóng tại VTV - Đài Truyền hình Việt Nam, VTC - Đài Truyền hình kỹ thuật số. Trái ngược với thân hình nhỏ bé Linh sở hữu rất nhiều thành tích xuất sắc.
Xem phiên bản di động