Vĩnh Phúc: Thêm 4 ca dương tính Covid-19 liên quan đến quán bar Sunny và cơ sở massage Hoa Sen

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Bốn trường hợp dương tính với Covid-19 vừa ghi nhận được ở huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đều liên quan đến karaoke Sunny và cơ sở massage Hoa Sen.

Vĩnh Phúc: Thiết lập vùng cách ly Bệnh viện Y Dược cổ truyền từ 0h ngày 8/5 khi có thông báo mớiVĩnh Phúc: Biệt phái 26 cán bộ phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã, phườngVĩnh Phúc: Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của quán bar, karaoke Sunny

Ngày 8/5, theo cơ quan chức năng Vĩnh Phúc thông tin, tính đến sáng 8/5, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó, xã Đại Tự có 1 trường hợp, Bình Định có 2 trường hợp, thị trấn Yên Lạc có 1 trường hợp.

Các trường hợp này đều liên quan đến quán Bar Sunny, thành phố Phúc Yên; Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, thành phố Vĩnh Yên và 1 trường hợp liên quan đến ca F0 tại Bệnh viện K, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Massage Hoa Sen Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Massage Hoa Sen Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Trước đó, đêm 7/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Lạc, đã họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách nhằm khoanh vùng, dập dịch, hạn chế dịch Covid-19 lan nhanh ra cộng đồng.

11 chốt kiểm soát dịch tại 4 thôn có các bệnh nhân mắc Covid-19 được lập ngay trong đêm. Cụ thể, thị trấn Yên Lạc lập 4 chốt, Bình Định lập 4 chốt, Đại Tự lập 3 chốt.

Tại các chốt chặn đều được bố trí lực lượng túc trực 24/24h, đo thân nhiệt, kiểm soát người ra, vào địa bàn, nhằm phát hiện, khoanh vùng các đối tượng có nguy cơ.

Qua truy vết ban đầu, xác định được 53 trường hợp F1, 78 trường hợp F2 liên quan đến các ca dương tính trên. Các trường hợp này đã được đưa đi cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Hiện Ban Chỉ đạo huyện Yên Lạc đang chỉ đạo các địa phương, đơn vị tiếp tục truy vết thần tốc, khoanh vùng các đối tượng liên quan, có nguy cơ lây nhiễm cao để có biện pháp cách ly, theo dõi y tế.

Các địa phương đã có trường hợp mắc Covid-19 sẽ được phun khử trùng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Yên Lạc được kích hoạt ở mức độ cao nhất.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bạn có thực sự thấu hiểu điều mà người phụ nữ của bạn cần?

Bạn có thực sự thấu hiểu điều mà người phụ nữ của bạn cần?

TTTĐ - Trong tâm tư ai cũng dệt bằng mơ ước, có những hoạt động hay cử chỉ đối với một người là đơn giản nhưng đối với người phụ nữ của tôi lại là một vấn đề rất nan giải. Mẹ tôi được chẩn đoán “ rỗng tủy” đã chạy chữa rất nhiều nơi và kết quả thật bất ngờ khi đến với trung tâm Sống khỏe Thái Dương.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động