Vĩnh Phúc: Thưởng đến 2 triệu đồng cho người báo tin phòng chống dịch Covid-19

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 2896/QĐ-UBND ngày 19/10/2021 về việc thưởng tiền cho cá nhân cung cấp thông tin (gọi tắt là người tố giác) phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Vĩnh Phúc: Đối thoại với các hộ chưa nhận tiền đền bù dự án xây dựng khu đô thị mới Nam Vĩnh YênVĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc ThanhVĩnh Phúc: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Người tố giác sẽ được thưởng tiền theo hai mức. Mức một, thưởng một triệu đồng cho mỗi tin báo của người dân phát hiện, tố giác người từ tỉnh ngoài, từ vùng có dịch (diện sẽ phải đi cách ly) về hoặc đến địa phương, khu dân cư mà người tố giác đang sinh sống, hoặc tố giác người tự ý ra khỏi nơi cách ly tập trung, cách ly tại nơi cư trú.

Thưởng đến 2 triệu đồng cho người báo tin phòng chống dịch
Vĩnh Phúc thưởng đến 2 triệu đồng cho người báo tin phòng chống dịch

Mức hai, người báo tin có giá trị cao đối với công tác giữ an ninh trật tự, phòng chống Covid-19 dựa trên đề xuất của công an sẽ được thưởng 2 triệu đồng. Mức này không áp dụng cho trường hợp cung cấp thông tin phản ánh về khẩu trang, tập trung đông người, đăng tải, chia sẻ tin bài vi phạm. Tiền thưởng được trích từ nguồn ngân sách tỉnh.

Quyết định của tỉnh Vĩnh Phúc được đưa ra trong bối cảnh ngày 20/10 địa phương phát hiện ca Covid-19 sau 80 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Ca này là nam, 54 tuổi, vợ mắc Covid-19 về từ tỉnh Phú Thọ.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

TTTĐ - Phòng, chống dịch tại các chung cư luôn được chính quyền thành phố và cơ sở chú trọng, bởi đây là nơi tập trung đông dân cư và có các nhiều hạ tầng dùng chung như: Thang máy, nhà sinh hoạt cộng đồng... dễ làm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên hiện nay, bên cạnh các biện pháp quyết liệt, tại nhiều chung cư, một số khâu phòng, chống dịch vẫn chưa được giám sát thật sự chặt chẽ.
Chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để hoạt động trái pháp luật

Chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để hoạt động trái pháp luật

TTTĐ - Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Công văn số 4854/BTTTT-CBC ngày 26/11 về việc chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật. Công văn được gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Hội Nhà báo Việt Nam; Các cơ quan báo chí và tổng biên tập các cơ quan báo chí.
Nhiều nơi chủ quan phòng, chống dịch, chính quyền cơ sở tăng cường xử lý vi phạm

Nhiều nơi chủ quan phòng, chống dịch, chính quyền cơ sở tăng cường xử lý vi phạm

TTTĐ - Những ngày qua, thành phố Hà Nội liên tục phát hiện hàng trăm ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày, trong số đó có nhiều ca cộng đồng. Trước nguy cơ dịch bệnh có thể lây lan trên diện rộng, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, giám sát các hàng quán trong việc thực hiện quét mã QR, bảo đảm giãn cách...
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội chưa cách ly F1 tại nhà ở 4 quận nội đô là bước đi thận trọng, an toàn

Hà Nội chưa cách ly F1 tại nhà ở 4 quận nội đô là bước đi thận trọng, an toàn

TTTĐ - Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, số ca mắc gia tăng nhanh, Hà Nội đã có những thay đổi trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Để đảm bảo từng bước thích ứng với dịch bệnh và thận trọng khi tiến hành thực hiện, đối với 4 quận lõi của Hà Nội, thành phố tạm thời chưa thực hiện cách ly các trường hợp tiếp xúc gần (F1) tại nhà. Theo nhận định của các chuyên gia, đây là một trong những giải pháp cần thiết để kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh.
Xem phiên bản di động