Vĩnh Phúc tiến hành giải phóng mặt bằng 16 hộ còn lại ở thị trấn Tứ Trưng

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) dự kiến ngày 10/6, sẽ tiến hành cưỡng chế, giải phóng mặt bằng (GPMB) đối với 16 hộ để thực hiện dự án án khu đô thị mới tại thị trấn Tứ Trưng và thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường.

Vĩnh Phúc: Phát hiện, xử lý 22 đối tượng tổ chức đua xe trái phép tại huyện Tam ĐảoXây dựng trái phép tại Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Người dân thiếu hiểu biết hay cố tình không biết để trục lợi?PC Vĩnh Phúc tập trung hoàn thành các công trình điện, đảm bảo cấp điện trên địa bàn tỉnh

UBND huyện Vĩnh Tường đã ban hành quyết định cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất đối với 16 hộ tại thị trấn Tứ Trưng do không chấp hành quyết định thu hồi đất để thực hiện dự án khu đô thị mới tại thị trấn Tứ Trưng và thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường.

Dự án trên đã được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) với tổng số tiền được phê duyệt là 56.708.872.781 đồng, 334 chủ sử dụng với 256.610,01m2. Đến nay, 301 hộ nhận tiền toàn phần diện tích và 7 hộ nhận tiền một phần diện tích còn lại 16 hộ chưa nhận tiền GPMB với diện tích 13.862,9m2.

Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung kiểm tra công tác chuẩn bị cưỡng chế, thu hồi đất  Khu đất dịch vụ, đấu giá QSD đất tại xứ đồng Trằm Giam, xã Kim Xá
Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung kiểm tra công tác chuẩn bị cưỡng chế khu đô thị mới tại thị trấn Tứ Trưng và thị trấn Vĩnh Tường

Lý do các hộ trên không chấp hành quyết định thu hồi đất, không nhận tiền bồi thường GPMB, không bàn giao đất cho Hội đồng bồi thường GPMB và chủ đầu tư thực hiện dự án vì cho rằng: Đơn giá bồi thường thấp, đề nghị tăng đơn giá bồi thường thỏa thuận chủ đầu tư. Một số hộ đã cho con sử dụng từ nhiều năm cho rằng không có quyền quyết định hay chưa thực hiện việc tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất theo quy định.

Đối với những kiến nghị của 16 hộ trên đã được lãnh đạo UBND huyện, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, Hội đồng bồi thường GPMB, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các phòng, ban chuyên môn của huyện, Đảng ủy, UBND thị trấn Tứ Trưng và các tổ chức đoàn thể đã giải thích, trả lời, đưa ra các giải pháp và đối thoại theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, tại buổi đối thoại, các hộ đều vắng mặt không có lý do. Do đó, huyện phải tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ nêu trên tại thị trấn Tứ Trưng với diện tích là 13.862,9m2 theo quy định của pháp luật.

Dự án Khu đô thị mới tại thị trấn Tứ Trưng và thị trấn Vĩnh Tường (địa phận thị trấn Tứ Trưng)  sẽ cưỡng chế các hộ cố tình không nhận tiền BT-GPMB vào ngày 10/6/2021
Huyện Vĩnh Tường sẽ cưỡng chế các hộ cố tình không nhận tiền bồi thường GPMB vào ngày 10/6 tại dự án khu đô thị mới tại thị trấn Tứ Trưng và thị trấn Vĩnh Tường (địa phận thị trấn Tứ Trưng)

Các hộ buộc phải thực hiện phương án cưỡng chế đó là: Hộ ông Đặng Văn Quang có 3 thửa đất với diện tích là 842,9m2; Hộ bà Đặng Thị Phương có 2 thửa đất với diện tích là 665,1m2; Hộ ông Văn Đăng Hùng có 3 thửa đất với diện tích là 333,9m2; Hộ bà Đặng Thị Thanh (Thủy) có 3 thửa đất với diện tích là 529m2; Hộ ông Đặng Văn Sử có 1 thửa đất với diện tích là 374,8m2; Hộ ông Nguyễn Văn Xuân có 4 thửa đất với diện tích là 873m2; Hộ ông Phan Văn Hà (ông Hà đã chết, đại diện hộ gia đình là bà Nguyễn Thị Hiền - vợ ông Hà) có 4 thửa đất với diện tích là 1211,5m2; Hộ ông Nguyễn Văn Xã (ông Xã đã chết, đại diện hộ gia đình là bà Nguyễn Thị Lan - vợ ông Xã) có 5 thửa đất với diện tích là 1638.5m2.

Hộ ông Phan Văn Học có 6 thửa đất với diện tích là 2301,5m2; Hộ ông Nguyễn Văn Cường (Nguyễn Mạnh Cường) có 4 thửa đất với diện tích là 1234,1m2; Hộ ông Phan Văn Trọng (ông Trọng đã chết, đại diện hộ gia đình là bà Nguyễn Thị Nga - vợ ông Trọng) có 4 thửa đất với diện tích là 895,9m2; Hộ bà Nguyễn Thị An (Việt) (Vách) có 1 thửa đất với diện tích là 450,4m2; Hộ ông Lê Văn Việt có 1 thửa đất với diện tích là 206,8m2; Hộ ông Phan Văn Na có 4 thửa đất với diện tích là 917,1m2; Hộ bà Đặng Thị Luyến có 3 thửa đất với diện tích là 778,6m2; Hộ ông Nguyễn Văn Thà có 3 thửa đất với diện tích là 609,8m2.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng “sức đề kháng” cho các bạn trẻ trước hiểm họa ma túy

Tăng “sức đề kháng” cho các bạn trẻ trước hiểm họa ma túy

TTTĐ - Những năm gần đây, đối tượng nghiện ma túy đang ngày càng trẻ hóa. Nhiều vụ án thương tâm, gây chấn động dư luận lại xuất phát từ chính các em học sinh đang trong độ tuổi đến trường. Điều này cho thấy cần thiết phải tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, kỹ năng về công tác phòng, chống ma túy trong học đường và gia đình.
Tin tức pháp luật ngày 22/6: 20 thanh niên tụ tập uống bia tại quán karaoke, bất chấp lệnh cấm để phòng dịch

Tin tức pháp luật ngày 22/6: 20 thanh niên tụ tập uống bia tại quán karaoke, bất chấp lệnh cấm để phòng dịch

TTTĐ - Bất chấp lệnh cấm để phòng chống dịch Covid-19, 20 nam, nữ thanh niên vẫn tụ tập hát hò, uống bia tại quán karaoke; Tạm giữ hình sự đối tượng chống đối tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19; Đang vận chuyển số lượng lớn ma tuý thì bị lực lượng chức năng phát hiện.
Lãnh đạo Công an TP Hà Nội thông tin điều tra vụ phát tán clip “nóng” của nữ diễn viên

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội thông tin điều tra vụ phát tán clip “nóng” của nữ diễn viên

TTTĐ - Liên quan đến công tác điều tra vụ việc nữ diễn viên A.T bị phát tán clip nóng, Công an TP Hà Nội bước đầu xác định được nguồn gốc phát tán clip nóng của nữ diễn viên là mạng telegram, qua đó trước mắt loại trừ mối liên quan của cán bộ, chiến sĩ Công an phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy.
Tin khác
[Xem thêm]
Tin tức pháp luật ngày 23/6: Phát hiện, bắt giữ hai đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý

Tin tức pháp luật ngày 23/6: Phát hiện, bắt giữ hai đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý

TTTĐ - Công an quận Ba Đình, Hà Nội đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Lê Minh Hải và Nguyễn Xuân Hoàng để điều tra hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý; Bắt giữ đối tượng mang tủ thờ của gia đình đi bán; Gã thợ sửa xe máy dạo trên đường Giải Phóng là đối tượng đang bị truy nã.
Xem phiên bản di động