Vĩnh Phúc tổ chức chương trình “Sống như những đóa hoa”

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 5/4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) đã tổ chức chương trình “Sống như những đóa hoa”. Đây là chương trình được Trung tâm phát động nhằm kêu gọi sự tham gia giúp đỡ, ủng hộ trường hợp em Nguyễn Thị Nụ học sinh lớp 10A4 bị mắc bệnh ung thư máu.

Vĩnh Phúc: Cô đồng “chém gió” chữa được Covid-19 bị phạt 12,5 triệu đồng Vĩnh Phúc: Gần 200 vận động viên tham gia Giải vô địch cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2021 Vĩnh Phúc: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hướng đến công dân toàn cầu

Tháng 9/2017, khi còn học lớp 9, em Nụ phát hiện mình bị bệnh ung thư máu, nhưng em cố gắng nộp hồ sơ học tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Yên Lạc vào tháng 9/2020.

Tuy nhiên, trong quá trình học tập tại Trung tâm, em thường xuyên bị đau đầu, mệt mỏi và phải điều trị dài ngày trong bệnh viện. Thấu hiểu hoàn cảnh của em, lãnh đạo Trung tâm đã phát động chương trình thiện nguyện “Sống như những đóa hoa” và chỉ sau thời gian ngắn, đã nhận được số tiền là 45.500.000 đồng từ các tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân, các bậc phụ huynh, các em học sinh và giáo viên tại Trung tâm.

Lãnh đạo trung tâm GDNN-GDTX và Nhóm Từ thiện trao tặng số tiền quyên góp ủng hộ em Nụ
Lãnh đạo trung tâm GDNN-GDTX và Nhóm Từ thiện trao tặng số tiền quyên góp ủng hộ em Nụ

Tại chương trình, lãnh đạo Trung tâm đã trao số tiền quyên góp được cho mẹ của em Nguyễn Thị Nụ với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với gia đình khi phải điều trị bệnh cho con hết sức vất vả, tốn kém; Đồng thời, lan tỏa tình yêu thương dành tặng cho em Nguyễn Thị Nụ, từ đó giúp em có thêm nghị lực vượt lên số phận để tiếp tục học tập, được sống như những đóa hoa, lan tỏa hương thơm cho đời.

Mẹ em Nguyễn Thị Nụ đã xúc động, gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất đến lãnh đạo Trung tâm, Huyện đoàn và các tổ chức, cá nhân, giáo viên và các em học sinh đã động viên và chia sẻ với hoàn cảnh của em Nụ.

Vĩnh Phúc tổ chức chương trình “Sống như những đóa hoa”
Cán bộ, GV và học sinh Trung tâm hưởng ứng Chương trình ủng hộ "Sống như những đóa hoa"

Được biết, thời gian qua, các cuộc vận động ủng hộ học sinh ngèo, có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo do Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Yên Lạc phát động đã luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam

Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam

TTTĐ - Ngày 15/4, tại trường THCS Tô Hiệu, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Vĩnh Yên, phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức làm điểm Lễ phát động Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021.
Tin khác
[Xem thêm]
Vĩnh Phúc: Trường THCS Gia Khánh tăng cường cơ sở vật chất tạo chuyển biến về chất lượng

Vĩnh Phúc: Trường THCS Gia Khánh tăng cường cơ sở vật chất tạo chuyển biến về chất lượng

TTTĐ - Trường THCS Gia Khánh (thị trấn Gia Khánh - huyện Bình Xuyên - tỉnh Vĩnh Phúc) luôn nỗ lực trong công tác chăm lo cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân. Hiện nay, phòng học được cải tạo, sửa chữa, thành lập, xây mới, các công trình vệ sinh trường học được quan tâm tu sửa, nâng cấp...
Xem phiên bản di động