Vĩnh Phúc: Tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 đợt 2 đối với thí sinh F0, F1, F2

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành quyết định 1514/QĐ-UBND ngày 9/6, về việc định điều chỉnh tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan tái cử đại biểu Quốc hội khóa XVVĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Giải phóng mặt bằng 9 hộ “chây ì” tại dự án Khu đô thị Tứ TrưngVĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Tổng kết cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

Đợt 1 của kỳ thi vẫn diễn ra trong các ngày từ 18-20/6/2021, dành cho các thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2 và trong vùng cách ly liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Đợt 2 sẽ được tổ chức sau kỳ thi tuyển sinh đợt 1, dành cho các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và trong vùng cách ly (nếu có).

Theo hướng dẫn liên ngành Giáo dục và Y tế tỉnh Vĩnh Phúc ngày 9/6 về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, không chỉ thí sinh thi đợt 1, mà tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1, F2 hoặc trong khu vực bị cách ly cũng không được tham gia vào các khâu của kỳ thi.

Vĩnh Phúc: Tổ chức thi Tuyển sinh vào lớp 10 đợt 2 đối với các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2
Vĩnh Phúc tổ chức thi Tuyển sinh vào lớp 10 đợt 2 đối với các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2

100% thành viên của các điểm thi phải thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code; Đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ trong mỗi buổi thi; Được đo thân nhiệt; Sát khuẩn tay trước khi vào phòng làm việc tại điểm thi.

Trước đó, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã hướng dẫn, thí sinh tham gia kỳ thi phải khai báo y tế bắt buộc 2 lần theo mẫu, có xác nhận của phụ huynh học sinh. Lần 1 nộp cho hội đồng tuyển sinh (trường THPT mà thí sinh đăng ký dự thi) khi đến trường nộp hồ sơ đăng ký dự thi (các ngày 7-11/6) và lần 2 là nộp cho Hội đồng thi vào đầu buổi thi môn thứ nhất (sáng 18/6/2021)

Thí sinh được khuyến cáo: Trước kỳ thi, chủ động hạn chế tiếp xúc với những người ngoài gia đình, hạn chế ra khỏi địa bàn tỉnh, theo dõi sức khỏe và thân nhiệt hàng ngày. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, đặc biệt là các dấu hiệu ho, sốt, khó thở… phải báo cáo kịp thời cho điểm thi, trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi thí sinh cư trú để được hướng dẫn.

Khi đi thi, thí sinh nghiêm túc chấp hành quy định về phòng, chống dịch Covid-19, quy tắc 5K của Bộ Y tế; Đeo khẩu trang mọi lúc, mọi nơi; Lưu ý, gỡ khẩu trang khi cán bộ coi thi kiểm tra, nhận diện khuôn mặt và thông tin thí sinh trước khi vào phòng thi; Giữ vệ sinh cá nhân và vệ sinh chung, sử dụng bình/chai nước uống riêng (bình/chai trong suốt, không dán nhãn).

Khi đến và rời khỏi điểm thi, thí sinh phải tuân thủ quy định kiểm tra thân nhiệt, phân luồng, vị trí đứng, di chuyển, đảm bảo giãn cách, không tụ tập đông trong và ngoài điểm thi…

Ngoài yêu cầu về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, con người, thiết bị, vật tư trong phòng chống dịch bệnh, trách nhiệm của các bên liên quan tại các điểm thi, Hướng dẫn liên ngành cũng quy định rõ các bước xử lý, phối hợp xử lý đối với một số tình huống phát sinh trong kỳ thi.

Kịch bản được xây dựng thống nhất và chi tiết để xử trí các trường hợp như: phát hiện thí sinh, nhân sự làm thi có các biểu hiện bất thường về sức khỏe, không hoặc có liên quan dịch tễ khi tham gia kỳ thi; Tình huống nhận được thông báo chính thức và đột xuất của cơ quan có thẩm quyền về việc có trường hợp là F1, F2 tại điểm thi…

Theo báo cáo từ Sở Y tế Vĩnh Phúc, từ ngày 30/4 đến ngày 10/6, trên địa bàn tỉnh ghi nhận tổng số 92 ca nhiễm Covid-19. Điều trị khỏi 23 trường hợp. Nhiều ngày nay, Vĩnh Phúc chưa phát hiện được ca tăng mới. Hiện tỉnh đang cách ly 49 trường hợp tiếp xúc vòng 1 (F1), không còn các trường hợp tiếp xúc vòng 2 (F2) và vòng 3 (F3) phải cách ly y tế.

Tổng hợp diễn biến hàng ngày về tình hình dịch tễ của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn tỉnh của ngành GD&ĐT cho thấy, tính đến ngày 11/6, không có cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh lớp 9 nói riêng thuộc diện F0, F1, F2.

Như vậy, chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa, kỳ thi tuyển sinh quan trọng nhất của tỉnh sẽ chính thức diễn ra, lúc này rất cần tất cả các cá nhân và lực lượng có liên quan tự giác, tuyệt đối tuân thủ các hướng dẫn, yêu cầu và khuyến cáo của các ngành chức năng để kỳ thi diễn ra trọn vẹn, thành công.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học bổng Trái tim sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

TTTĐ - Học bổng Trái tim sư tử do trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ còn hơn một tháng nữa là tới hạn nộp hồ sơ. Đây là năm thứ hai liên tiếp BUV trao học bổng này, nhằm tạo động lực và khuyến khích sinh viên trẻ tài năng hiện thực hóa giấc mơ học tập.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động