Vĩnh Phúc: Trường THCS Hương Canh đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Trường THCS Hương Canh (thị trấn Hương Canh, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) luôn chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, củng cố chất lượng giáo dục đại trà, nâng cao chất lượng mũi nhọn… Đây chính là mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm mà nhà trường quyết tâm thực hiện.

Vĩnh Phúc tổ chức chương trình “Sống như những đóa hoa” Vĩnh Phúc thu hút 9 dự án đầu tư mới trong quý I/2021 Vĩnh Phúc: Cô đồng “chém gió” chữa được Covid-19 bị phạt 12,5 triệu đồng

Nhà giáo Nguyễn Đức Long, Hiệu trưởng trường THCS Hương Canh, cho biết: Nhà trường xác định rõ chất lượng giáo dục có vai trò hết sức quan trọng để khẳng định được vị thế và uy tín của nhà trường đối với ngành GD&ĐT, cũng như với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh. Vì vậy, tập thể nhà trường tập trung làm tốt các nhiệm vụ: Nâng cao chất lượng học sinh giỏi, tích cực phụ đạo học sinh yếu kém để nâng chất lượng đại trà làm chuyển biến chất lượng toàn diện.

Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường THCS Hương Canh
Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường THCS Hương Canh

Đồng thời, nhà trường cũng tăng cường việc kiểm tra dự giờ, tham dự giờ giảng của đồng nghiệp, thể hiện rõ việc nhận xét cá nhân, ghi chú thêm nhận xét của nhóm, tổ bộ môn; Xây dựng các chuyên đề theo môn, nhóm bộ môn; Lồng ghép, tích hợp các nội dung giáo dục vào bộ môn giảng dạy, sinh hoạt chủ đề chủ điểm theo hướng tích cực làm chuyển biến chất lượng dạy và học. Tổ, nhóm xây dựng các bài dạy, tiết dạy theo hướng trí tuệ tập thể trong việc tham gia dự thi giáo viên giỏi.

Trường THCS Hương Canh giữ vững danh hiệu cơ quan đạt tiêu chuẩn văn hoá; 100% CBGV NV nhà trường có phẩm chất đạo đức, tư cách tốt; Không vi phạm pháp luật cũng như các quy định khác của ngành. Giáo viên mẫu mực trước học sinh, không để tệ nạn xã hội, ma tuý xâm nhập học đường; 100 % học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt, không có học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu.

Đón học sinh lớp 6 nhập học
Đón học sinh lớp 6 nhập học

Cùng với việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhiều năm qua, nhà trường đã thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục toàn diện như: Chủ động, sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực của học sinh; Ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý; Thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh; tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo những em yếu kém.

Đồng thời, trường đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”... Nhờ đó, phong trào thi đua dạy và học trở nên sôi nổi, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên qua từng năm học.

Cổng trường THCS Hương Canh khang trang, sạch đẹp
Cổng trường THCS Hương Canh khang trang, sạch đẹp

Trường có cơ sở vật chất phục vụ dạy và học gồm: 20 phòng học, 1 nhà điều hành, 1 thư viện, 5 phòng bộ môn và 1 nhà rèn luyện thể chất. Trong đó, trường hiện đang thiếu 3 phòng học văn hóa; Dự tính năm học 2021-2022 thiếu 4 phòng học văn hóa. Hệ thống sân chơi bãi tập ngoài trời còn thiếu nên ảnh hưởng không nhỏ đến công tác giáo dục thể chất.

Một trong những ưu tiên hàng đầu của Ban Giám hiệu trường THCS Hương Canh là tập trung củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên; Đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá; Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền cán bộ giáo viên nhà trường tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phương châm “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Từ đó, các giáo viên nêu cao ý thức trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, có trách nhiệm, tâm huyết với công việc, hết lòng thương yêu, dạy dỗ học sinh.

Năm học 2020-2021, nhà trường đã đạt được kết quả như: Học sinh Nguyễn Hữu Tuấn đỗ lớp chuyên Toán, trường Chuyên Vĩnh Phúc; Kết quả thi vào lớp 10 năm học 2020-2021 tăng 40 bậc so với các trường THCS trong toàn Tỉnh (Sở GD&ĐT xếp hạng và đánh giá); Nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; Năm 1999 được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 1998-1999; Năm 2000 được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen đã đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua thời kỳ đổi mới 1990-2000; Được công nhận trường Chuẩn quốc gia ngày 19/8/2011; Được công nhận lại trường Chuẩn quốc gia ngày 19/10/2018…

Nhà trường duy trì phòng chống dịch Covid-19 trong lớp học
Nhà trường duy trì phòng chống dịch Covid-19 trong lớp học

Tin tưởng rằng với sự đoàn kết và thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục, thời gian tới thầy và trò Trường THCS Hương Canh sẽ không ngừng thi đua dạy thật tốt, học thật tốt; Không ngừng nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một “Trường học hạnh phúc” rèn đức luyện tài viết tiếp những trang sử vàng truyền thống; Phấn đấu để nhà trường thực sự là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh, là nơi ươm mầm tài năng, chắp cánh ước mơ cho các em học sinh.

Đức Long
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Các trường đại học nghệ thuật được tiếp tục tuyển sinh trung cấp, cao đẳng đặc thù

Các trường đại học nghệ thuật được tiếp tục tuyển sinh trung cấp, cao đẳng đặc thù

TTTĐ - Nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc đào tạo trung cấp, cao đẳng trong các trường đại học và học viện thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tiếp tục tuyển sinh, đào tạo trình độ trên mang tính đặc thù kết hợp giữa đào tạo nghệ thuật với đào tạo văn hóa.
Cậu học trò bại não tham dự Olympic Tin học Châu Á 2021

Cậu học trò bại não tham dự Olympic Tin học Châu Á 2021

TTTĐ - Trong số 15 học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Tin học Châu Á vào cuối tháng 5 tới đây có một học sinh đặc biệt đó là Nguyễn Đức Thuận, trường THPT Chuyên Bắc Ninh. Thuận là cậu học trò mắc chứng bại não bẩm sinh nhưng luôn đạt những kỳ tích trong học tập và vừa đoạt giải Nhì quốc gia môn Tin học.
Bộ Giáo dục đề nghị không tăng học phí

Bộ Giáo dục đề nghị không tăng học phí

TTTĐ - Thông tin từ Vụ Kế hoạch-Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, tại dự thảo nghị định thay thế Nghị định 86/2015/NĐ-CP về vấn đề thu học phí các bậc học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo Chính phủ xem xét cho phép giữ nguyên mức học phí năm học 2021-2022 như năm học 2020-2021.
Tin khác
[Xem thêm]
Kỷ niệm 20 năm thành lập khoa Điện - Cơ điện tử trường Đại học Phương Đông

Kỷ niệm 20 năm thành lập khoa Điện - Cơ điện tử trường Đại học Phương Đông

TTTĐ - Sáng 18/4/2021, Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Điện - Cơ điện tử trường Đại học Phương Đông đã diễn ra tại cơ sở 2 của ngôi trường này với sự góp mặt của Lãnh đạo, giảng viên đã và đang trực tiếp giảng dạy tại Khoa cùng các lứa sinh viên và cựu sinh viên từng học tại Khoa Điện - Cơ điện tử.
Nhiều điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Nhiều điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021

TTTĐ - Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Hướng dẫn công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6, lớp 10 năm học 2021 - 2022; xét tốt nghiệp THCS năm học 2020 - 2021; thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) sư phạm mầm non năm 2021.
Xem phiên bản di động