Thứ ba 28/06/2022 04:20 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Vĩnh Phúc: Tuyên phạt 2 năm 9 tháng tù giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Tòa án nhân dân (TAND) huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đưa ra xét xử đối với bị cáo Trần Ngọc Sơn (SN 1965, trú tại thôn Chợ, xã Nghĩa Hưng) về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Không được sử dụng kết quả của các trò chơi điện tử có thưởng để cá cược

Vĩnh Phúc chỉnh trang đô thị chào mừng 25 tái lập tỉnh và 122 năm đô thị Vĩnh YênVĩnh Phúc: Bắt giữ đối tượng buôn bán pháo nổVĩnh Phúc: 6 học sinh giành giải Nhất Hội thi Hùng biện tiếng Anh năm 2021

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Vĩnh Tường, khoảng tháng 9/2020, Trần Ngọc Sơn nhờ người đăng ký lập cho Sơn tài khoản Facebook có tên “Trần Giảm” (địa chỉ liên kết đến trang cá nhân là http://www.facebook.com/giam.tran.5264), đăng nhập trong ứng dụng Facebook cài đặt trên chiếc điện thoại di động của Trần Ngọc Sơn.

Toàn cảnh phiên tòa
Toàn cảnh phiên tòa

Sau khi lập được tài khoản Facebook, từ tháng 9/2020 đến tháng 5/2021, Sơn đã chia sẻ và tự soạn thảo rồi đăng lên trang cá nhân của tài khoản Facebook có tên “Trần Giảm” của Sơn 90 bài viết có nội dung vi phạm pháp luật của Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Trong đó, 16 bài viết có nội dung “Vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự cá nhân” nhiều lãnh đạo các cấp, 73 bài viết có nội dung “Vu khống, xuyên tạc, xúc phạm tổ chức, các cơ quan tổ chức Đảng, nhà nước các cấp, 1 bài viết có nội dung “Vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự cá nhân, tổ chức”.

Việc đăng tải, chia sẻ 90 bài viết lên trang cá nhân tài khoản facebook “Trần Giảm” như đã nêu trên của Trần Ngọc Sơn đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện Vĩnh Tường nói riêng và địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nói chung.

Đặc biệt, trong thời gian chuẩn bị cho đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc thì các bài đăng do Sơn đăng tải nêu trên đã gây ảnh hưởng xấu đến công tác chuẩn bị nhân sự, tổ chức cho đợt bầu cử, gây nên dư luận quần chúng không tốt, gây ảnh hưởng xấu trực tiếp đến uy tín của các cá nhân là lãnh đạo, ứng cử viên đại biểu trong đợt bầu cử này.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Sơn 02 năm 09 tháng tù giam.
Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Sơn 2 năm 9 tháng tù giam

Hành vi của Trần Ngọc Sơn là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân được pháp luật bảo vệ nên cần xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Trên cơ sở đánh giá toàn bộ chứng, tình tiết của của vụ án, căn cứ vào lời khai của bị cáo, có đủ căn cứ để truy tố bị cáo Trần Ngọc Sơn về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo quy định tại khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Sơn 2 năm 9 tháng tù giam.

Đây là bài học đắt giá đối với những đối tượng cố tình lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân được pháp luật bảo vệ.

Minh Khánh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Đông Anh (Hà Nội): Bắt đối tượng trốn 2 lệnh truy nã, trộm 93 điện thoại

Đông Anh (Hà Nội): Bắt đối tượng trốn 2 lệnh truy nã, trộm 93 điện thoại

TTTĐ - Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh, TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa bắt khẩn cấp các đối tượng Nguyễn Nam Trường (SN 2003, ở phường Vân Dương, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh); Nguyễn Văn Sự (SN 2003, ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) và Phạm Khắc Anh Tuấn (SN 1984, ở TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) về hành vi trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Thanh Hóa: Hai anh em ruột rủ nhau đi cướp

Thanh Hóa: Hai anh em ruột rủ nhau đi cướp

TTTĐ - Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thọ Xuân vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 anh em ruột là: Nguyễn Văn Phương (sinh năm 1997) và Nguyễn Văn Công (sinh năm 2003) ở xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân về hành vi cướp giật tài sản…
Xem phiên bản di động