Vĩnh Phúc: Yêu cầu các trường dạy học trực tuyến qua Internet từ ngày 22/2

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ -Ngày 16/2, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc gửi Tờ trình đến UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho phép học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch và triển khai dạy, học trực tuyến từ ngày 22/2, cho đến khi đi học trở lại (dự kiến hết tháng 2/2021).

Vĩnh Phúc: Thưởng nóng thành tích phá án giết người tại huyện Yên Lạc Vĩnh Phúc: Bạn trẻ đến chùa Hà Tiên cầu duyên mong “đi thì lẻ bóng, về thì có đôi” Vĩnh Phúc: Cháy lớn tại cửa hàng bán điện nước Dương Nghĩa

Nội dung Tờ trình của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho thấy, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, khối giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh được tạm dừng đến trường đến khi có thông báo mới (dự kiến hết tháng 2/2021).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngoài tổ chức dạy học trực tuyến từ ngày 22/2/2021, các nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, chiều 15/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và Ban An toàn giao thông của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành chỉ đạo, do dự đoán tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp, tỉnh Vĩnh Phúc nằm trong vùng nguy cơ cao, có thể dịch lây lan trở lại vì các tỉnh lân cận dịch bệnh vẫn đang có chiều hướng tăng lên, vì vậy, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đề xuất phương án cho học sinh nghỉ học hết tuần này, sau đó áp dụng hình thức học online bắt đầu từ ngày 22/2 tới để đảm bảo duy trì chương trình học, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc gửi Tờ trình đến UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho phép học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch và triển khai dạy, học trực tuyến từ ngày 22/2
Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc gửi Tờ trình đến UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho phép học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch và triển khai dạy, học trực tuyến từ ngày 22/2

Thông tin từ tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, bắt đầu từ ngày 16/2 (mùng 5 Tết) là thời điểm người lao động quay trở lại làm việc, do vậy công tác phòng dịch sẽ có nhiều phức tạp, cần phải có phương án ứng phó nhanh, chính xác để chủ động kiểm soát được tình hình, phòng tránh nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hai chương trình miễn phí giúp phụ huynh và học sinh giảm áp lực kì thi vào lớp 10

Hai chương trình miễn phí giúp phụ huynh và học sinh giảm áp lực kì thi vào lớp 10

TTTĐ - Vào lớp 10 là kì thi gay cấn nhất trong chuyển cấp của học sinh Hà Nội. Vì lẽ đó, cứ gần ngày thi, sức nóng của kì thi vào lớp 10 khiến nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng, căng thẳng. Thấu hiểu nỗi lo đó, hai chương trình miễn phí giúp phụ huynh và học sinh giảm áp lực kì thi vào lớp 10 được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ tổ chức vào cuối tuần này (ngày 10/4).
Xem phiên bản di động