Thứ năm 07/07/2022 07:30 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Vĩnh Phúc:Truy vết người liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện Lạc Việt

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngay sau khi nhận được thông tin 2 trường hợp đến Bệnh viện Lạc Việt, xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) làm xét nghiệm Covid-19 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, thành phố Vĩnh Yên đã chỉ đạo khẩn trương, khoanh vùng, điều tra, truy vết các khu vực, các trường hợp có liên quan, không để dịch bệnh lây nhiễm ra cộng đồng.

Vĩnh Phúc: Tạo đột phá trong thực hiện dịch vụ công trực tuyếnVĩnh Phúc: Tuyên dương nhà giáo trẻ và học sinh, sinh viên tiêu biểuVĩnh Phúc: Khởi tố vụ án vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người, làm lây lan dịch bệnh

Theo điều tra dịch tễ, 2 trường hợp mắc Covid-19 là anh T.V.D có địa chỉ ở xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc và anh T.V.B, ở xã Hải Xuân, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Anh T.V.D là nhân viên tổ phi thực phẩm Siêu thị Coopmart.

Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên chỉ đạo triển khai công tác chống dịch liên quan đến ca bệnh F0
Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên chỉ đạo triển khai công tác chống dịch liên quan đến ca bệnh F0

Khoảng 15h25 phút ngày 10/11, 2 trường hợp trên đến Bệnh viện Lạc Việt làm xét nghiệm Covid-19. Trong thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm, 2 người về phòng trọ ở xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường. Đến 23h30 ngày 10/11/2021. PCR mẫu gộp của 2 người cho kết quả dương tính. Sau đó các cơ quan chức năng đã thực hiện xét nghiệm PCR mẫu đơn, khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện 2 ca bệnh đang được cách ly điều trị tại bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

Lê Anh Tân, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã trực tiếp đến bệnh viện, chỉ đạo khẩn trương, khoanh vùng, điều tra, truy vết các khu vực, các trường hợp có liên quan đến 2 ca bệnh, không để dịch bệnh lây nhiễm ra cộng đồng.
Đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã trực tiếp đến bệnh viện, chỉ đạo khẩn trương, khoanh vùng, điều tra, truy vết các khu vực, các trường hợp có liên quan đến 2 ca bệnh, không để dịch bệnh lây nhiễm ra cộng đồng

Ngay sau khi nhận được thông tin 2 ca bệnh có liên quan đến thành phố Vĩnh Yên, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thành phố đã kích hoạt toàn bộ hệ thống chống dịch; Chỉ đạo các lực lượng khẩn trương khoanh vùng, truy vết tất cả các khu vực, các trường hợp có liên quan đến 2 ca bệnh.

Hiện thành phố đã cho tạm dừng khu vực lấy mẫu của Bệnh viện Lạc Việt để truy vết và khai thác các thông tin liên quan; Đồng thời làm việc với Ban giám đốc bệnh viện xác nhận sự việc và phối hợp thực hiện các nội dung theo quy định.

Đối với Siêu thị Coopmart: Tạm thời thực hiện phong tỏa và dừng toàn bộ hoạt động; 89 người tạm thời ở lại siêu thị, không di chuyển ra ngoài. Thành phố đã tến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả các trường hợp này; tạm thời phong tỏa Viettel Store; Cùng với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, thành phố đã thông tin rộng rãi đến Nhân dân về các địa điểm có liên quan đến ca bệnh để người dân chủ động phối hợp, khai báo y tế khi có liên quan. Thành phố phối hợp với Sở Y tế, huyện Vĩnh Tường tiếp tục khai thác mở rộng với 2 trường hợp F0 hiện đang ở bệnh viện dã chiến của tỉnh Vĩnh Phúc.

Khoanh vùng Bệnh viện Lạc Việt
Khoanh vùng Bệnh viện Lạc Việt

Xác định sơ bộ ban đầu thành phố có 38 F1 và đã được đưa đi cách ly tập trung ngay tại khu vực cách ly của thành phố tại trường Chuyên Vĩnh Phúc (Cũ); 125 F2. Hiện thành phố đang tiếp tục chỉ đạo Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, Công an thành phố, Trung tâm Y tế thành phố, UBND các xã, phường mở rộng khai thác những người liên quan, thực hiện cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

Minh Khánh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Dùng thực phẩm đúng cách để "vượt vũ môn" an toàn

Dùng thực phẩm đúng cách để "vượt vũ môn" an toàn

TTTĐ - Các sĩ tử đang trong thời điểm “nước rút” chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2022. Đây cũng là thời gian mùa hè thời tiết nóng ẩm, thức ăn từ các cơ sở dịch vụ, kinh doanh thức ăn đường phố dễ bị ô nhiễm và dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thí sinh, người dân.
Xem phiên bản di động