Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Đưa khu cách ly tập trung trường TH và THCS Nguyễn Viết Xuân vào sử dụng

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã chỉ đạo, khẩn trương đưa khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại trường Tiểu học và THCS Nguyễn Viết Xuân, xã Ngũ Kiên vào sử dụng.

Vĩnh Phúc: Phát hiện thêm 9 trường hợp mắc Covid-19Vĩnh Phúc: Trường Tiểu học Yên Đồng sánh tạo, đổi mới trong dạy họcVĩnh Phúc: Lập 3 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các tuyến đường trọng yếu vào thành phố Phúc Yên

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở trong nước, trong những ngày qua, huyện Vĩnh Tường đón nhiều công dân từ các tỉnh có dịch trở về địa phương. Nhờ thực hiện tốt công tác phối hợp với các hộ gia đình có thân nhân tại các vùng có dịch, dự báo trong những ngày tới sẽ có thêm rất nhiều người lao động từ các vùng có dịch trở về địa phương.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Tường kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị Khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Viết Xuân, xã Ngũ Kiên.
Lãnh đạo huyện Vĩnh Tường kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị Khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Viết Xuân, xã Ngũ Kiên

Hiện nay, khu cách ly tập trung phòng, chống Covid-19 huyện tại trường THPT Hồ Xuân Hương cũ có quy mô hơn 200 trường hợp, hiện đã tiếp nhận gần 150 trường hợp công dân đến cách ly. Theo dự báo, trong đêm ngày 20/7 có khoảng 80 công dân đi từ các tỉnh có vùng dịch trở về địa phuơng. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, đề phòng các cơ sở cách ly quá tải, huyện Vĩnh Tường quyết định thành lập thêm một khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Viết Xuân, xã Ngũ Kiên.

Khu cách ly tập trung tại trường Tiểu học và THCS Nguyễn Viết Xuân, xã Ngũ Kiên sức chứa dự kiến 500 trường hợp cách ly; trong đó sẽ lấy toàn bộ các dãy nhà tầng lớp học của 2 trường để làm khu cách ly.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Tường kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Khu cách ly tập trung tại Trường Hồ Xuân Hương cũ.
Lãnh đạo huyện Vĩnh Tường kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Khu cách ly tập trung tại Trường THPT Hồ Xuân Hương cũ

Xác định vai trò đặc biệt quan trọng của tuyến đầu phòng chống dịch, qua kiểm tra, thị sát thực tế công tác chuẩn bị cơ sở vật chất để khẩn trương đưa khu cách ly tập trung tại trường Tiểu học và THCS Nguyễn Viết Xuân, xã Ngũ Kiên và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường THPT Hồ Xuân Hương cũ, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, động viên và biểu dương các lực lượng đã thực hiện tốt nhiệm vụ tại các khu cách ly, nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của huyện, khẩn trương bố trí cơ sở vật chất tại khu vực cách ly tập trung, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng lưu ýcác đơn vị làm nhiệm vụ tại khu cách ly phải chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế như khẩu trang, quần áo bảo hộ, nước sát trùng…

Các đơn vị thực hiện chế độ ăn uống hợp lý cho lực lượng y, bác sĩ, công an, quân đội và các trường hợp thực hiện cách ly theo quy định; Sau khi tiếp nhận các trường hợp đến điều trị, cách ly phải thường xuyên phun hóa chất tiêu độc khử trùng, xử lý chất thải tại khu vực vệ sinh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn; Đảm bảo thật tốt an ninh trật tự khu điều trị cũng như cách ly.

Ngoài ra, các đơn vị cần bố trí lực lượng cán bộ y tế của đơn vị đảm bảo việc tiếp nhận, theo dõi, điều trị và chăm sóc y tế đối với người cách ly; Xây dựng quy trình đưa đón vào, ra; Kiểm tra, giám sát, theo dõi, điều trị đối với các đối tượng cách ly cho phù hợp; Đảm bảo về điện, nước sinh hoạt, chế độ ăn uống; Đồng thời sắp xếp bố trí phương tiện, thuốc, trang thiết bị cần thiết, bố trí phù hợp để đáp ứng nhiệm vụ được giao…

Động viên tinh thần, trách nhiệm của các lực lượng tham gia tại khu cách ly, lãnh đạo huyện Vĩnh Tường cũng quán triệt và giao nhiệm vụ tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ phát huy tinh thần chống dịch như chống giặc; Đảm bảo chu đáo mọi nơi mọi khâu nơi tuyến đầu chống dịch; Chủ động, sẵn sàng cao nhất để đón công dân Vĩnh Tường, những đối tượng trong diện cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Lê Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nâng cao mức độ cảnh giác, không để xảy ra đợt dịch mới

Nâng cao mức độ cảnh giác, không để xảy ra đợt dịch mới

TTTĐ - Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá: “Về cơ bản hiện nay chúng ta đã kiểm soát được tình hình dịch tại các địa bàn trọng điểm như TP HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai và một số địa phương khác. Tuy nhiên sau khi nới lỏng giãn cách, lượng người đi lại từ vùng có dịch về các địa phương rất nhiều và đã xuất hiện các ổ dịch mà nguồn lây chủ yếu từ những người trở về từ các vùng dịch”.
Vaccine Vero Cell hiệu lực bảo vệ tới 79%

Vaccine Vero Cell hiệu lực bảo vệ tới 79%

TTTĐ - Vaccine Vero Cell (Sinopharm) đang được sử dụng tại 65 quốc gia trên thế giới và là một trong những vaccine nằm trong chương trình Covax Facility của Tổ chức Y tế Thế giới. Với hiệu lực bảo vệ lên đến 79% nếu tiêm đủ 2 mũi, các chuyên gia cho rằng, lợi ích mà vaccine này đem lại lớn hơn những nguy cơ đã biết hoặc có thể xảy ra.
Vaccine Abdala của Cuba có gì đặc biệt?

Vaccine Abdala của Cuba có gì đặc biệt?

TTTĐ - Vaccine phòng Covid-19 Abdala là vaccine do Trung tâm Công nghệ sinh học và kỹ thuật di truyền Cuba (CIGB) sản xuất. Abdala là loại vaccine được sản xuất theo công nghệ protein tái tổ hợp.
Xem phiên bản di động